Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Bơm Tiền Giúp Các Hãng Tạo Việc Làm

02/02/200900:00:00(Xem: 4237)

Obama: Bơm Tiền giúp Các Hãng Tạo Việc làm

WASHINGTON  -   Qua làn sóng phát thanh và internet, hôm Thứ Bẩy TT Barack Obama hưá hạ thấp tiền trả góp mua nhà và cho doanh nghiệp nhỏ vay tiền để tạo ra việc làm, giúp duy trì dòng chảy của tín dụng, và giới hạn lương bổng cuả các viên chức lớn trong lúc ông chuẩn bị sẵn sàng lộ đồ chi tiêu 350 tỉ MK còn lại trong kế hoạch cứu nguy Wall Street bắt đầu Tháng 10-2008.
Loan báo về cơ cấu tài trợ 350 tỉ MK còn lại, gồm các công cụ phá băng tín dụng để giúp các gia đình và doanh nghiệp nhỏ, có thể sẽ được thực hiện trong tuần tới.
Sau các tin tức u ám về thất nghiệp trong tuần qua, TT Obama tuyên bố "Không 1 luật nào, dù cho súc tích đến đâu, có thể chưã hết căn bệnh kinh tế của chúng ta".
Ông báo tin bộ trưởng ngân khố Tim Geithner sẽ công bố nay mai chiến lược tái sinh hệ thống tài chính cung cấp tín dụng cho doanh nghiệp và gia đình. Ông nhấn mạnh : lương bổng của các viên chức phải bị giới hạn để không rút nguồn tiền cần dùng để hồi phục kinh tế. Ông Obama cũng nhắc lại chính sách của chính phủ mới về trong sáng, về công tác giám sát và về tinh thần trách nhiệm để người đóng thuế thấy rằng tiền của họ được chi tiêu thích hợp và đem lại kết quả.


1 viên chức hành pháp báo tin 2 vị trưởng khối đa số Lưỡng Viện định gặp TT Obama vào tối Thứ Hai để bàn chương trình làm luật của ông Obama. Trong tuần qua, TT Obama đã thắng được đề luật 825 tỉ MK thông qua tại Hạ Viện không thu 1 phiếu thuận của đảng CH.
PTT Biden đoán trước đề luật này sẽ có hậu thuẫn của các nhà lập pháp CH tại Thượng Viện. Các chính khách CH hứa hợp tác nhưng vẫn nêu ra sự chống đối các nội dung trong đề án 825 tỉ.
NS Mitch McConnell, thủ lãnh thiểu số tại Thượng Viện, tuyên bố "Điều không may là đề luật ấy không gồm đủ các viễn kiến của TT về cơ may tạo việc làm và về định hướng ổn định kinh tế lâu dài". Ông McConnell yêu cầu xét tới các ý muốn của phe CH, và nhắc lại rằng tin tức hàng ngày gồm thất nghiệp, sai áp nhà, cơ sở suy sụp trong khi các chủ nhân cắt nhân lực "tận xương" cả tại các ngành nghề mà nhiều người tưởng là không bao giờ bị ảnh hưởng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đang xem xét việc để cho Rudy Giuliani và Alan Dershowitz biện hộ cho ông nếu ông đối diện một cuộc xử luận tội khác, theo hai nguồn tin thông thạo với vấn đề này cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 9 tháng 1 năm 2021.
“Trump SẼ tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ hai vào ngày 20 tháng 1!!,” theo một người bình luận trên thedonald.win, một diễn đàn online ủng hộ Trump, hôm Thứ Năm, một ngày sau vụ xâm nhập vào tòa nhà QH. “Chúng ta quyết không để những người cộng sản thắng. Ngay dù bạn phải đốt Thủ Đô cháy rụi ra tro. Ngày mai chúng ta trở lại Thủ Đô và lấy lại đất nước của chúng ta!!” John Scott-Railton, nhà nghiên cứu kỳ cựu tại Citizen Lab – một nhóm tại Đại Học Toronto chuyên giám sát an ninh mạng – cho biết ông “cực kỳ quan ngại” về ngày tuyên thệ nhậm chức.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence sẽ tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo một nguồn tin cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 9 tháng 1 năm 2021.
Hồ sơ kiện nói, “Ngày càng hùng hổ nhờ sự ủng hộ của Trump dành cho những lời cáo buộc của bà ta -- sự ủng hộ đã đưa bà ta thành ngôi sao trong chính trường, cuộc vận động vu khống của Powel càng ngày càng mạnh” với những lần xuất hiện của bà ta trên truyền thông.
Con số ngày càng tăng của các nhà lập pháp Cộng Hòa muốn Tổng Thống Donald Trump rời khỏi chức vụ trước ngày 20 tháng 1, với một số các nhà lập pháp hàng đầu nói với CNN rằng họ đang xem xét việc ủng hộ luận tội ông ấy, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi trong một lá thư hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021, nói rằng bà đã nói chuyện với Chủ Tịch Hội Đồng Tham Mưu Trưởng Liên Quân Hoa Kỳ Tướng Mark Milley để thảo luận vể Tổng Thống Donald Trump và các mã số nguyên tử, khi các nhà lập pháp Dân Chủ kêu gọi Tổng Thống phải bị truất phế khỏi chức vụ sau khi đám đông ủng hộ Trump bạo động tràn vào tòa nhà Quốc Hội, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
“Sau khi xem xét kỹ các Tweets gần đây từ trưng mục @realDonaldTrump và nội dung chung quanh chúng chúng tôi đã vĩnh viễn đóng trương mục này vì nguy cơ xúi giục bạo động thêm nữa,” theo công ty nà cho biết trong một tweet.
Một cảnh sát tòa nhà Quốc Hội đã chết hôm Thứ Năm sau khi ông đã được báo cáo bị đánh vào đầu với bình chữa lửa trong khi đối đầu với đám đông ủng hộ Trump tràn vào Quốc Hội trong thời gian cuộc chứng nhận phiếu Cử Tri Đoàn, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021.
Hai tháng sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, chưa đầy một ngày sau khi Quốc Hội đã chứng nhận các kết quả của Cử Tri Đoàn, và đang đối diện với áp lực ngày càng gia tăng phải từ chức, cuối cùng Donald Trump đã thừa nhận hôm Thứ Năm rằng ông đã thua và sẽ không phục vụ nhiệm kỳ thứ hai, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Bà Chao là phu nhân của Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell, Cộng Hòa-Kentucky, là bộ trưởng đầu tiên trong nội các Trump từ chức sau khi những người bạo loạn ủng hộ Trump tấn công vào tòa nhà QH hôm Thứ Tư trong nỗ lực đình chỉ việc đếm các lá phiếu của Cử Tri Đoàn. “Hôm qua, đất nước chúng ta đã trải qua một sự kiện đau thương và hoàn toàn có thể tránh được khi những người ủng hộ Tổng Thống đã tràn ngập vào tòa nhà QH theo sau cuộc tụ họp mà ông ấy đã phát biểu,” theo Chao cho biết trong một tuyên bố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.