Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Trước 100,000 Cử Tri: Mời Đi Bầu Sớm, Kể Tội Mccain

28/10/200800:00:00(Xem: 3615)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /> 

 

Các ứng cử viên TT cùng vận động ráo riết tại 2 tiểu bang Ohio và Pennsylvania hôm Thứ Hai.

 

Địa bàn Ohio không ủng hộ hẳn bên nào, trong khi Pennsylvania nghiêng về phiá NS Obama.

 

Tại Cleveland, ông McCain họp các cố vấn kinh tế và sau đó tuyên bố: cuộc bầu cử này sẽ quyết định đồng tiền khó kiếm của công dân sẽ đuợc xử dụng thế nào.

 

Ông báo động rằng nhân vật ứng cử TT có khuynh hướng cấp tiến chưa từng thấy và 2 nhà lãnh đạo đảng DC chi phối 2 Viện lập pháp là bà Nancy Pelosi và ông Harry Reid họp thành "Bộ Ba Tai Hại".

 

Ông hưá cải tổ Wall Street và bảo đảm rằng Ủy Hội Hối Đoái và Chứng Khoán sẽ cưỡng chế các quy định để các thị trường có sức cạnh tranh và an toàn.  Ông nói: các viên chức lạm dụng phải bị trừng phạt, và trách nhiệm là đòi hỏi của công dân.

 

Mấy ngày qua, NS Obama vận động các tiểu bang miền tây, gồm 3 địa bàn dồn phiếu cho TT Bush năm 2004.

 

Tại Denver, khoảng 100,000 dân Colorado nghe ông nói chuyện. Ông Obama nói với họ: đừng chờ xếp hàng, hãy bỏ phiếu sớm, vì hẳn là các bạn đã định ủng hộ ai rồi. Về quảng cáo truyền hình, phe Obama tiếp tục đả kích NS McCain về đường lối kinh tế.

 

Hôm Thứ Hai ứng viên PTT của đảng CH gặp ĐS Israel tại Leesburg (Virginia).  Bà Palin tỏ ý tiếc về việc không tiếp xúc với ĐS Meridor sớm hơn, và mong có dịp làm việc chung.

 

NS Obama có tỉ lệ cử tri hậu thuẫn cao hơn NS McCain ở tiểu bang Virginia.

 

8 ngày trước tổng tuyển cử, NS Joe Biden trở lại vận động tiểu bang North Carolina hôm Thứ Hai. Trong 2 lần bầu cử trước, đa số cử tri North Carolina bầu ông Bush. Hiện nay, phe ủng hộ NS Obama nhiều hơn 4%. Sáng Thứ Hai, ứng viên PTT của liên danh Obama nói chuyện với cư dân Greenville.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
Jared Kushner, rể của cựu Tổng Thống Donald Trump và là cựu cố vấn cao cấp của Bạch Ốc, được báo cáo đã nói với một số cố vấn thân cận của Trump rằng ông muốn “một mối quan hệ đơn giản hơn” với cựu tổng thống, theo Báo The New York Times tường thuật được Yahoo News đăng hôm Thứ Bảy, 5 tháng 6 năm 2021. Trong khi các quản đốc ban vận động của Trump như Bill Stepien và Brad Parscale vẫn còn gắn bó trong thế giới của Trump, Kushner, là chồng của con gái của cựu tổng thống, Ivanka, đã rút lui.
Một chánh án liên bang đã đảo ngược lệnh cấm từ lâu của California đối với các vũ khí tấn công hôm Thứ Sáu trong một phán quyết ví khẩu súng AR-15 như con dao của Quân Đội Thụy Sĩ, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 5 tháng 6 năm 2021. Các vũ khí tấn công đã bị cấm tại California kể từ năm 1989, theo phán quyết. Luật này đã được cập nhật nhiều lần kể từ lúc nó được thông qua lần đầu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.