Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bush Trì Hoãn, Chờ Thắng Lợi

14/09/200700:00:00(Xem: 2033)

- Dân Chủ: 6 Tu Chính Về Iraq

WASHINGTON  -     Bằng cách hứa đưa số quân tăng cường Iraq về nước trong năm tới nếu tình hình cho phép, TT Bush hi vọng mua thời gian và sự kiên nhẫn của các nhà lập pháp và công chúng để mong đà thắng lợi phát triển ở Iraq.

Nhưng, không muốn chờ, các nghị sĩ DC đã bắt đầu thảo luận đề luật giới hạn sứ mạng của các lực lượng Hoa Kỳ tại Iraq - bằng cách giới hạn các lực lượng Hoa Kỳ trong vai trò huấn luyện, bảo vệ cơ sở Hoa Kỳ, và đánh khủng bố, cùng lúc đặt định 1 thời biểu, các chính khách DC hi vọng lôi kéo các đồng viện CH ủng hộ 1 cuộc biểu quyết. TT Bush cũng định củng cố bài diễn văn tối Thứ 5 bằng chuyến đi căn cứ TQLC tại Quantico (Virginia) cùng ngày phổ biến phúc trình về Iraq của Bạch Ốc như QH đòi hỏi.

Bài nói chuyện phát thanh ngày Thứ 7 hàng tuần cũng sẽ tập trung vào chủ đề Iraq trong khi các viên chức Bạch Ốc đã được đề nghị các cuộc phỏng vấn truyền hình ngày chủ nhật. Nghị sĩ Carl Levin (DC-Michigan) nói ông Bush đang tìm cách lấy gió ở những cánh buồm của những ai muốn chuyển hướng tại Iraq.

Trong khi đó, nghị sĩ Harry Reid hé lộ cho biết các nhà lập pháp của đảng DC sẽ đề nghị 4 đến 6 tu chính để chuyển hướng chiến cuộc Iraq khi Thượng Viện bắt đầu thảo luận đề án quân phí trong tuần tới.

* Tỉ Lệ Ủng Hộ TT Bush: 36%

WASHINGTON  -      Trước bài nói chuyện về Iraq của TT Bush, công chúng Hoa Kỳ tỏ ra hoài nghi về các chính sách mà Bạch Ốc đang theo đuổi và không bằng lòng với cách hành động của TT Bush - cuộc khảo sát dư luận của CNN ghi nhận tỉ lệ hậu thuẫn ông Bush là 36%, không thay đổi so với Tháng 8, tuy là cao hơn Tháng 1. Thành phần không chấp thuận ông Bush là 61% và 1 tỉ lệ tương tự tin rằng các chính sách của ông đưa đất nước tới chỗ lạc hướng. TT Bush được trông đợi đọc diễn văn về Iraq tối Thứ Năm, loan báo nghe theo các khuyến cáo của Tướng Petraeus để rút 30,000 quân trong mùa Hè 2008, tức là đưa quân số Hoa Kỳ tại Iraq trở lại mức độ trước kế hoạch tăng quân với mục đích bình định Baghdad và các tỉnh phụ cận.

Kết quả thăm dò dân ý phổ biến hôm Thứ Năm cho thấy thêm nhiều người tin rằng các lãnh tụ DC có thể lèo lái đúng hướng - 50% số người trả lời phỏng vấn ủng hộ đảng DC, trong khi 34% tin cậy ông Bush. Các con số phổ biến hôm đầu tuần gồm 63% phản đối chiến cuộc Iraq, và 34% còn hậu thuẫn cuộc chiến đã kéo dài hơn 4 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.