Báo Mỹ: Tin Tặc Tq Vào Lưới Điện Mỹ Gài Nhu Liệu Nằm Vùng, Để Sẽ Đánh Sập Sau

09/04/200900:00:00(Xem: 3794)

Báo Mỹ: Tin Tặc TQ Vào Lưới Điện Mỹ Gài Nhu Liệu Nằm Vùng, Để Sẽ Đánh Sập Sau

WASHINGTON (Reuters) - Hoa Kỳ với nỗi lo về các trận tấn công qua mạng Internet nhắm vào hạ tầng cấu trúc hôm Thứ Tư đã tập trung vào hệ thống lưới điện Hoa Kỳ, và các chuyên gia chỉ vào nguồn gốc tấn công là từ các tin tặc Trung Quốc.
Bộ Trưởng Nội Vụ Mỹ Janet Napolitano nóí với các phóng viên rằng lưới điện Hoa Kỳ rất mong manh và có thể bị tin tặc đánh sập hệ thống điện của Mỹ, nhưng từ chối bình luận về các bản tin nói rằng tin tặc đã từng đột nhập lứơi điện của Mỹ.
Bà bộ trưởng nói, “Sự mong manh là điều mà Bộ Nội An và các khu vực điện đã biết từ nhiều năm. Chúng tôi xác nhận rằng, trong thế giới naà, trong thế giới mạng này, đây là các cơ nguy ngaỳ càng tăng.”
Bà Napolito nói như thế sau khi báo Wall Street Journal viết rằng các đặc công mạng đã đột nhập lưới điện của Mỹ và gài laị các nhu liệu có thể sẽ dùng làm gián đoạn lưới điện của Mỹ.
Baó naà nói là bọn đặc công mạnh đã không phá sập lưới điện hay các hạ tầng cấu trúc khác, nhưng có thể sẽ đan1h sập khi xảy ra một cuộc chiến.


Mỹ trong nhiều năm đã tố cáo Trung Quốc và Nga, cùng một số nơi khac1, đã đột kích mạng để trộm bí mật kinh tế Mỹ, bí mật quân sự và bí mật chính phủ.
Một cựu viên chức an ninh Mỹ nói với Reuters, đặc biệt là Trung Quốc rất xông xáo ở lĩnh vực đặc công mạng. Nhân vật giấu tên này nói là tin tặc TQ có tìm cách vào mọi nơi, và hệ thống đaị học, hệ thống chính phủ, “và không lý do nào để tin là lưới điện của Mỹ an toàn hơn, miễn nhiễm hơn.”
Eric Rosenbach, giám đốc chương trình nghiên cứu ở đaị học Harvard University's Kennedy School of Government's Belfer Center, nói nếu thật như thế, ngưoòi TQ và Nga đang nghĩ tới chiến lược đánh Mỹ cho thiệt hại nếu khi nào họ cảm thấy cần như thế.
Bạch Ốc cho biết đang duyệt lại hệ thống phòng thủ mạng.
Nhà phân tích tình báo CIA Tom Donahue đã nói ở hội nghị ngành điện năm ngoái rằng Mỹ có htông tin từ nhiều khu vực ngoài Hoa Kỳ cho thấy đột kích mạng để tấn công ngành điện “lúc đó là nhằm nhu cầu làm tiền.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Bayan Elashi, 1 cựu viên chức của công ty máy điện toán Richardson, đã bị kết án 7 năm tù vì âm mưu giúp rửa tiền cho 1 nhân vật Hamas, là Mousa Abu Marzook - ông Elashi bị truy tố
TT Bush không ngưng bài diễn văn về năng lượng trong khi 1 số cư dân St Louis hò hét để phản đối - có tiếng phụ nữ hô lớn "Hãy Rút Khỏi Iraq Ngay". TT Bush chỉ nhìn thoáng qua phía
TT Bush nhắc lại rằng Hoa Kỳ đang lâm chiến, và nói an ninh của Hoa Kỳ hiện nay là vững hơn 5 năm trước, nhưng còn nhiều việc phải làm - trong buổi nói chuyện với 1 nhóm sĩ quan và cac nhà ngoại giao tại thủ đô, TT Bush nêu ra cac chi tiết trong 1 báo cáo mới về cac tiến triển của nỗ lực truy diệt khủng bố - theo báo cáo này, đánh khủng bố
LOS ANGELES (ASIANJOURNAL.COM) - Theo một cuộc thăm dò ý kiến bằng nhiều ngôn ngữ với các nhóm dân thiểu số, kết quả cho thấy rằng quý vị cha mẹ thuộc các nhóm dân thiểu số ở California đặt vấn đề học vấn của con cái lên hàng đầu. Trong cộng đồng người Mỹ gốc Á, một tỷ lệ rất cao - 90%
Theo Văn Phòng Thống Kê Dân Số, ở California, có 42.3% trong tổng số dân California không nói tiếng Anh tại nhà. Hơn 28% nói tiếng Tây Ban Nha (Spanish). 1/5 dân California cho biết là họ nói tiếng Anh "kém thông thạo" ("less than very well").Dưới đây là một vài dữ kiện về vấn đề
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.