Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lãnh Tiền Food Stamp, Được Tăng 13.6%

12/03/200900:00:00(Xem: 3369)

Lãnh Tiền Food Stamp, Được Tăng 13.6%; Tăng Thời Gian Tiền Thất Nghiệp, Tặng 250$ Cho Người Lãnh Trợ Cấp

WASHINGTON  -    TT Obama định ký trong ngày hôm Thư Tư  đề luật ngân sách bổ túc 410 tỉ MK, tuy gồm gần 8000 khoản chi tiêu "kèm" của các tiểu bang có thể gọi là "chia phần thịt" mà trong lúc vận động tranh cử ông hưá cưỡng lại.
Ông sẽ nhân dịp này loan báo các cải tổ về chi tiêu "kèm". Trong mấy tuần qua, các viên chức Bạch Ốc gạt bỏ các chỉ trích về các dự án "chia phần thịt" trong ngân sách bổ túc và nói đó là tàn tích của tài khoá cũ, và rằng ông TT muốn hướng tới chi tiêu tương lai, không nhìn lui nữa.
Ngoài ra, tham vụ báo chí Robert Gibbs khẳng định : TT Obama không phải là TT đầu tiên phải ký ban hành 1 đề luật không hoàn hảo, và nhấn mạnh "Ngân khoản này là cần thiết để tài trợ các hoạt động của chính phủ". Nếu nhà lãnh đạo hành pháp không ký ngân sách bổ túc kịp trước giờ mãn hạn, 1 ngày sau QH sẽ chấp thuận 1 đề luật để "giữ đèn sáng" nếu không đa số công sở phải ngưng làm việc.  Điều đó là không chấp nhận đuợc với một TT chỉ mới nhậm chức 7 tuần lễ.
Dự chi 410 tỉ gồm các gia tăng đáng kể về trợ giúp lương thực cho dân nghèo, nghiên cứu năng lượng và 1 số dự án công ích.  Đề án này là ưu tiên đối với các chính khách DC, vì gồm nhiều gia tăng mà trước đây bị TT Bush từ chối. Các gia tăng hào phóng trên mức lạm phát gồm 2.4 tỉ cấp cho Bộ nông nghiệp (tăng 13%), và tăng 10% tài trợ cho dịch vụ xe lửa Amtrak đang thua lỗ.
TT Obama tuyên bố sáng Thứ Tư rằng ông ký ban hành đề án không hoàn hảo vì là cần để bộ máy công quyền vận hành bình thường, và đây là khởi điểm của thay đổi. Ông khẳng định rằng các chi tiêu "kèm" tương lai phải có tính hợp thức và nhắm mục tiêu giá trị với công chúng.
Trường hợp tiểu bang California sẽ lãnh từ liên bang tiền cứu nguy 5.4 tỉ đô để nới thêm thời hạn lãnh tiền thất nghiệp, tạm thời tăng tiền thất nghiệp 25$/tuần.
Trường tiền xã hội phúc lơị ở California, liên bang sẽ tặng 1 lần 1.5 tỉ đô để kích thích kinh tế:
-- nghĩa là tặng 250$ cho người đang lãnh tiền An Sinh Xã Hội (chỉ cấp 1 lần cho người lãnh Social Security).
-- tặng 1 lần cho người đang lãnh trợ cấp Supplemental Social Security.
-- và liên bang gánh chịu để tăng 13.6% tiền trợ cấp phiếu thực phẩm (food stamp).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 19 tháng 2 lại viết Twitter cho rằng ông là “nạn nhân” của một âm mưu của Bộ Tư Pháp, nhiều giờ sau khi các báo cáo nói rằng người đứng đầu bộ tư pháp đã đe dọa bỏ việc nếu tổng thống cứ tiếp tục chỉ trích như thế.
Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Vermont Bernie Sanders đã dẫn đầu trong các ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ, theo thăm dò mới nhất của NPR/PBS NewsHour/Narist cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Tổng thống Donald Trump đã ân xá Edward DeBartolo Jr., chủ cũ của đội bóng bầu dục San Francisco 49ers bị kết án trong vụ bê bối gian lận cờ bạc.
Hôm Thứ Ba, 18 tháng 2, cảnh sát Garden Grove nói rằng họ đang mở cuộc điều tra về “cái chết đầy nghi ngờ” sau khi 2 người lao xuống từ tầng thứ 3 của căn nhà tại thành phố Garden Grove, một người bị thương nặng và giết chết một người khác.
Hơn 300 người Mỹ bị cách ly trên du thuyền Diamond Princess qua 2 tuần lễ cuối cùng cũng đã về nhà vào tối Chủ Nhật. Nhưng cuộc hành trình trở về Mỹ của họ cảm thấy như là cuộc trao đổi cái này cho cái khác, theo tin CNN hôm Thứ Hai, 17 tháng 2 cho biết.
Hơn 375,000 trong số 473,682 di dân lậu là những người đã bị bắt khi vượt biên giới Mỹ-Mễ với một người trong gia đình trong năm tài khóa 2019 đã được thả vào những nơi khác của Hoa Kỳ, theo báo Washington Examiner tường trình hôm Thứ Hai, 17 tháng 2 năm 2020 cho biết.
Gần 700,000 người trên khắp nước Mỹ có thể mất food stamps một khi quy định mới có hiệu lực vào tháng 4 năm nay, theo các phỏng đoán của chính Bộ Nông Nghiệp Mỹ cho biết.
Sau khi đứng hạng 5 tại cuộc bầu cử sơ bộ tại Iowa, hoạt động quay đầu của Amy Klobuchar tại New Hampshire hôm tối Thứ Ba, 11 tháng 2 đã làm cho một số người gọi bà là thượng nghị sĩ Minnesota “đứa bé quay trở về.”
Người Mỹ đã gia tăng việc vay mượn tiền trong 22 quý liên tục khi ngày càng có nhiều gia đình vay tiền mua nhà hay làm lại hồ sơ tài chánh vay tiền mua nhà đang trả, theo một phúc trình được công bố hôm Thứ Ba, ngày 11 tháng 2 từ Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang của New York cho biết, theo bản tin của hãng thông tấn Bloomberg.
Chính phủ Trump muốn cắt giảm hàng tỉ đô la trong tài trợ liên bang cho Medicaid, food stamps và những chương trình an toàn khác đối với người nghèo, trong khi phần lớn chương chình Medicare là phúc lợi của người cao niên, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai, ngày 10 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50254)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44027)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38361)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34341)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại