Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Viện: Đề Luật Cứu Nguy Wall Street Sẽ Chậm; Đề Nghị: Cần Bộ Trưởng Ngân Khố Báo Cáo Mỗi 3 Tháng...

23/09/200800:00:00(Xem: 3015)
Một số dân biểu cho biết tiến trình thông qua đề luật cứu nguy thị trường tài chính không thể nhanh như ý muốn của Bạch Ốc - chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi báo tin đề luật hữu quan không chỉ gồm 700 tỉ tài trợ Wall Street.

Các nhà lập pháp của đảng DC muốn đề luật cứu nguy kèm theo cơ chế độc lập giám sát tiền thuế của công dân đóng góp và 1 ngân khoản giúp đỡ các gia đình mua nhà trả góp sắp bị ngân hàng xiết nợ. Dân biểu Perter DeFazio (DC-Oregon) không đồng ý với đề luật của hành pháp - ông nói : văn bản 3 trang là mỗi chữ tương đương 1 tỉ MK là đơn giản, giao chià khoá cho bộ trưởng Paulson mở kho bạc nhân danh công dân, là miễn trừ mọi luật lệ, không ai giám sát.

TT Bush không muốn đề luật cứu nguy bằng 700 tỉ không kèm theo điều gì khác. Wall Street đứng về phiá ông.

Dân biểu Barney Frank của dảng DC, đang là chủ tịch Ủy Ban ngân hàng tại Hạ Viện, xác nhận rằng đề luật cứu Wall Street không thể thông qua nhanh, và ông thấy cần thay đổi 1 số chi tiết. Ông Frank nói rõ : các nhà lập pháp cần biết cơ may thu hồi tiền thuế của công dân sau này, tính bằng những con số hàng triệu.

* Kinh Tế Gia Mark Zandi : Cần Buộc Bộ Trưởng Ngân Khố Báo Cáo QH Mỗi 3 Tháng

Bạch Ốc mong muốn QH đồng ý kế hoạch cứu nguy Wall Street bằng đề luật dự chi 700 tỉ MK, và bộ trưởng ngân khố Henry Paulson đang hối thúc, với lập luận rằng chiến lược này là cấp bách. Ở địa vị bộ trưởng ngân khố, ông Paulson kiểm soát trên 1000 tỉ MK mà không có các giám sát thich hợp. Ông Mark Zandi là kinh tế gia của Moody's Economy.com nhật xét : bộ trưởng Paulson chỉ còn làm việc trên 2 tháng nữa, bộ trưởng kế vị cần phải phúc trình QH mỗi 3 tháng để cho biết tiền trong kho bạc liên bang đuợc dùng vào việc gì. Ông Zandi nhận rằng cuộc cứu nguy gây tốn phí quá lớn với dân thọ thuế là không may, nhưng là tuyệt đối cần thiết. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những người Việt thuê nhà của chung cư nhà ở công cộng tại New York đã bị sốc khi nhận một lá thư thù ghét chính thức gửi tới từ thành phố, theo bản tin của Yahoo News tường trình hôm Thứ Hai, 29 tháng 3 năm 2021.
“Tôi 69 tuổi và tôi sẽ cho quý vị thấy cái gì là lòng yêu nước, những câu hỏi về lòng yêu nước, trông giống. Đây là chứng minh của tôi,” Wong nói, kéo chiếc áo thun của ông lên để lộ ra những vết sẹo. “Đây là bằng chứng từ sự phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ. Bây giờ có đủ làm người yêu nước chưa?”
Một nhà lập pháp tiểu bang Georgia đã bị bắt và truy tố trong lúc biểu tình chống dự luật bầu cử mới, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021. Dân Biểu Dân Chủ Tiểu Bang Georgia Park Cannon đã bị còng tay và đưa ra khỏi tòa nhà quốc hội tiểu bang vì đập cửa văn phòng Thống Đốc Brian Kemp trong lúc ông ký ban hành luật.
Khi các tội phạm thù ghét chống người Mỹ gốc Á gia tăng khắp Hoa Kỳ, một nhóm các nhà tổ chức cộng đồng tại Thành Phố San Jose, California đang tiến lên để bảo vệ cộng đồng của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Đại Học University of Southern California (USC) đã đồng ý trả hơn 1 tỉ đô la cho các bệnh nhân được điều trị bởi một cựu bác sĩ phụ khoa ở trường bị cáo buộc lạm dụng tình dục, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021, đã ký ban hành một cải tổ rộng lớn các luật bầu cử, ngay sau khi lập pháp tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát đã chấp thuận, theo NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Họ không phải là cảnh sát. Họ là các học sinh, những công nhân ngành bán lẻ và những người về hưu được trang bị với chỉ chiếc điện thoại cầm tay trong trường hợp họ đến người nào đó đang bị sách nhiễu hay bị tấn công. Sứ mệnh của họ: chận đứng những kẻ tấn công không làm hại những người Mỹ gốc Á khác, có thể bằng cách gọi cảnh sát tới giúp hay chính họ can thiệp vào.
Trong khi chính phủ Biden đang vật lộn với số trẻ em di dân không có người thân đi theo đang gia tăng tại biên giới, Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ lãnh đạo các nỗ lực của Hoa Kỳ để ngăn chận di dân, theo Tổng Thống Joe Biden tuyên bố hôm Thứ Tư, 24 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Thành phố Evanston, Illinois, sẽ cung cấp các khoản tiền bồi thường cho những cư dân Da Đen hội đủ điều kiện cho điều mà được mô tả là sự thiệt hại được gây ra bởi “các chính sách nhà ở kỳ thị và các thực thi và không hành động trên khu vực của thành phố,” theo Đài NPR tường thuật hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021. Chương trình này được tin là lần đầu tiên của loại này tại Hoa Kỳ và được các nhà cổ võ xem như là kiểu mẫu tiềm năng trên toàn quốc.
Các nhà lập pháp Dân Chủ hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, nói rằng họ đang thúc đẩy việc bỏ phiếu các dự luật kiểm soát súng mở rộng trong khi đất nước quay cuồng với vụ thảm sát thứ hai trong một tuần, theo hãng thông tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.