Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hàng Triệu Trẻ Em Mỹ Nguy: Không Có Bảo Hiểm Sức Khỏe

01/06/200800:00:00(Xem: 4273)

Chỉ có 46% trẻ em đi khám bác sĩ và nha sĩ  ít nhất một lần một năm ở Idaho, nhưng ở Massachusetts thì có đến 75% trẻ em làm việc đó.  Tỷ lệ tử vong của trẻ em là 2.5 lần cao hơn tại quận hạt Columbia so với tại Maine.  Tỉ lệ 5.7 lần trẻ em cấp cứu nhanh ở bệnh viện vì suyễn tại South Calorina so với Vermont.

Các đo lường này đối với sức khỏe của trẻ em là một phần của bản tường trình ngày Thứ Tư bởi The Commonwealth Fund, một quỹ tư nhân nghiên cứu các chủ đề sức khỏe vàủng hộ những nỗ lực cứu giúp nhiều trẻ em hơn nữa.  Bản tường trình cho thấy rằng các tiểu bang thực hiện đứng đầu có khuynh hướng có tỉ lệ trẻ em không bảo hiểm thấp hơn so với những tiểu bang ở hạng thấp nhất nhưng cũng có chi phí sức khỏe cao hơn.

Trong khi các bản nghiên cứu khác quan tâm đến cách chăm sóc trẻ em, đây là điếu đầu tiên để bao gồm sự sắp xếp của 13 sự đo lường liên hệ đến việc tìm hiểu sự chăm sóc y tế, phẩm chất và chi phí đối với trẻ em ở mỗi tiểu bang.  Tổng quát, Iowa được xếp hạng đầu và Oklahoma được xếp hạng cuối.  Các tiểu bang khác thì như sau:

- Chích ngừa vaccine:  Số phần trăm của trẻ em nhận được 5 chủng ngừa cần thiết từ tuổi 19 tháng đến 35 tháng xếp hạng từ 94% ở Massachusetts đến 67% ở Nevada.

- Không có bảo hiểm:  Số phần trăm của trẻ em không có bảo hiểm xếp hạng từ 5% ở Michigan tới 20% ở Texas.

- Chi phí:  Utah có tỉ lệ chi phí thấp nhất cho mỗi trẻ em ở mức $3,972.  Quận Colummbia có tỉ lệ cao nhất ở $8,295.

Bản tường trình sử dụng tài liệu của các cơ quan chính phủ cũng như các nhóm tư nhân, như Kaiser Family Foundation, một nhóm nghiên cứu không đảng phái.  Nó kết luận rằng tất cả các tiểu bang đều rơi vào tình trạng thiếu sót trong một lãnh vực này hay lãnh vực khác và cần phải cải thiện.

Nếu tất cả tiểu bang đều thực hiện tốt như là tiểu bang đứng đầu trong mỗi lãnh vực, bản tường trình cho biết, thêm 4.6 triệu trẻ em khắp nước sẽ có bảo hiểm sức khỏe, 11.8 triệu sẽ có thể đi khám bác sĩ và nha sĩ  ít nhất là một lần một năm và gần 800,000 sẽ được chích ngừa.

Tổng thống Bush, trong tháng 12, đã ký một gia hạn cho việc gây qũy đối với chương trình bảo hiểm sức khỏe trẻ em của tiểu bang sau hai lần phủ quyết cố gắng gia hạn của Quốc Hội.  Chương trình, gửi tiền liên bang đến các tiểu bang trong tháng 3 năm 2009, đã cắt giảm phần trăm của trẻ em không có bảo hiểm xuống 25% từ năm 1996 đến 2006, theo Văn phòng Ngân sách Quốc Hội. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020, đã khiển trách lời kêu gọi từ Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Kelly Loeffler và David Perdue đòi ông từ chức khi cả hai cuộc tranh cử Thượng Viện của họ đều có vẻ bị dẫn tới thua cuộc vào tháng 1, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
TT Donald Trump đã cách chức bộ trưởng quốc phòng, Mark Espeer, trong dấu hiệu mới nhất mà cuộc chuyển quyền cho chính phủ mới Biden vào tháng 1 sẽ là sóng gió trên mặt trận quốc nội và hải ngoại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đã tuyên bố Dân Biểu Doug Collins, một đồng minh kiên định của Trump, đã thua cuộc tranh cử ghế Thượng Viện gần đây sẽ lãnh đạo nhóm đếm phiếu tại Georgia, nơi Trump đang thua 10,000 phiếu, theo bản tin của New York Times cho biết hôm Chủ Nhật, 8 tháng 11 năm 2020.
Những người trong nội bộ của Tổng Thống Donald Trump đang bắt đầu chia rẽ về việc ông ấy đang từ chối chấp nhận kết quả bầu cử năm 2020, khi Jared Kushner và đệ nhất phu nhân Melania Trumpo khuyên ông Trump nên chấp nhận chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden và những người con trai lớn của ông thì thúc giục ông và các đồng minh tiếp tục chiến đấu, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 8 tháng 11 năm 2020.
Joe Biden và Kamala Harris đã tuyên bố chiến thắng trong bài diễn văn chấp nhận trước quốc dân vào tối Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020, tại thành phố Wilmington, tiểu bang Delaware, theo bản tin của News Max cho biết.
Chiến thắng của tổng thống đắc cử Joe Biden đánh bại Tổng Thống Donald Trump đã khơi dậy các cuộc vui mừng tại nhiều thành phố trên toàn nước Mỹ, gồm nhiều nơi mà đã cuốn Biden vào Bạch Ốc, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020 khẳng định rằng cuộc bầu cử là “còn xa mới chấm dứt” và luật sư riêng của ông Trump là Rudy Giuliani, nói rằng tổng thống sẽ không công nhận kết quả của cuộc bầu cử, tuyên bố không có chứng cứ rằng hàng trăm ngàn lá phiếu bị nghi ngờ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Bảy.
Joe Biden đã thắng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo hãng thông tấn Mỹ Associated Press dự đoán vào Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Trump bị đánh bại đau đớn bốn năm sau khi ông làm thế giới kinh ngạc bằng cuộc chiến thắng lịch sử đối với bà Hillary Clinton, theo Yahoo News cho biết.
Joe Biden đang dẫn đầu tại Pennsylvania, là tiểu bang Trump cần để được tái thắng cử, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020. Biden cũng đang dẫn đầu tại các tiểu bang Georgia, Nevada và Arizona. 6 tiểu bang còn lại cũng kề cận để tuyên bố kết quả đếm phiếu.
Email được gửi bởi nóm có tên Kenosah For Trump vào khoảng 5 giờ chiều Thứ Năm. “Trump Victory khẩn cấp cần các tình nguyện viên phải gọi điện thoại cho những người ủng hộ Trump tại Pennsylvania để gửi trở lại các lá phiếu khiếm diện của họ,” theo email đọc được cho thấy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.