Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hàng Triệu Trẻ Em Mỹ Nguy: Không Có Bảo Hiểm Sức Khỏe

01/06/200800:00:00(Xem: 4261)

Chỉ có 46% trẻ em đi khám bác sĩ và nha sĩ  ít nhất một lần một năm ở Idaho, nhưng ở Massachusetts thì có đến 75% trẻ em làm việc đó.  Tỷ lệ tử vong của trẻ em là 2.5 lần cao hơn tại quận hạt Columbia so với tại Maine.  Tỉ lệ 5.7 lần trẻ em cấp cứu nhanh ở bệnh viện vì suyễn tại South Calorina so với Vermont.

Các đo lường này đối với sức khỏe của trẻ em là một phần của bản tường trình ngày Thứ Tư bởi The Commonwealth Fund, một quỹ tư nhân nghiên cứu các chủ đề sức khỏe vàủng hộ những nỗ lực cứu giúp nhiều trẻ em hơn nữa.  Bản tường trình cho thấy rằng các tiểu bang thực hiện đứng đầu có khuynh hướng có tỉ lệ trẻ em không bảo hiểm thấp hơn so với những tiểu bang ở hạng thấp nhất nhưng cũng có chi phí sức khỏe cao hơn.

Trong khi các bản nghiên cứu khác quan tâm đến cách chăm sóc trẻ em, đây là điếu đầu tiên để bao gồm sự sắp xếp của 13 sự đo lường liên hệ đến việc tìm hiểu sự chăm sóc y tế, phẩm chất và chi phí đối với trẻ em ở mỗi tiểu bang.  Tổng quát, Iowa được xếp hạng đầu và Oklahoma được xếp hạng cuối.  Các tiểu bang khác thì như sau:

- Chích ngừa vaccine:  Số phần trăm của trẻ em nhận được 5 chủng ngừa cần thiết từ tuổi 19 tháng đến 35 tháng xếp hạng từ 94% ở Massachusetts đến 67% ở Nevada.

- Không có bảo hiểm:  Số phần trăm của trẻ em không có bảo hiểm xếp hạng từ 5% ở Michigan tới 20% ở Texas.

- Chi phí:  Utah có tỉ lệ chi phí thấp nhất cho mỗi trẻ em ở mức $3,972.  Quận Colummbia có tỉ lệ cao nhất ở $8,295.

Bản tường trình sử dụng tài liệu của các cơ quan chính phủ cũng như các nhóm tư nhân, như Kaiser Family Foundation, một nhóm nghiên cứu không đảng phái.  Nó kết luận rằng tất cả các tiểu bang đều rơi vào tình trạng thiếu sót trong một lãnh vực này hay lãnh vực khác và cần phải cải thiện.

Nếu tất cả tiểu bang đều thực hiện tốt như là tiểu bang đứng đầu trong mỗi lãnh vực, bản tường trình cho biết, thêm 4.6 triệu trẻ em khắp nước sẽ có bảo hiểm sức khỏe, 11.8 triệu sẽ có thể đi khám bác sĩ và nha sĩ  ít nhất là một lần một năm và gần 800,000 sẽ được chích ngừa.

Tổng thống Bush, trong tháng 12, đã ký một gia hạn cho việc gây qũy đối với chương trình bảo hiểm sức khỏe trẻ em của tiểu bang sau hai lần phủ quyết cố gắng gia hạn của Quốc Hội.  Chương trình, gửi tiền liên bang đến các tiểu bang trong tháng 3 năm 2009, đã cắt giảm phần trăm của trẻ em không có bảo hiểm xuống 25% từ năm 1996 đến 2006, theo Văn phòng Ngân sách Quốc Hội. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiến thắng của tổng thống đắc cử Joe Biden đánh bại Tổng Thống Donald Trump đã khơi dậy các cuộc vui mừng tại nhiều thành phố trên toàn nước Mỹ, gồm nhiều nơi mà đã cuốn Biden vào Bạch Ốc, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020 khẳng định rằng cuộc bầu cử là “còn xa mới chấm dứt” và luật sư riêng của ông Trump là Rudy Giuliani, nói rằng tổng thống sẽ không công nhận kết quả của cuộc bầu cử, tuyên bố không có chứng cứ rằng hàng trăm ngàn lá phiếu bị nghi ngờ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Bảy.
Joe Biden đã thắng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo hãng thông tấn Mỹ Associated Press dự đoán vào Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Trump bị đánh bại đau đớn bốn năm sau khi ông làm thế giới kinh ngạc bằng cuộc chiến thắng lịch sử đối với bà Hillary Clinton, theo Yahoo News cho biết.
Joe Biden đang dẫn đầu tại Pennsylvania, là tiểu bang Trump cần để được tái thắng cử, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020. Biden cũng đang dẫn đầu tại các tiểu bang Georgia, Nevada và Arizona. 6 tiểu bang còn lại cũng kề cận để tuyên bố kết quả đếm phiếu.
Email được gửi bởi nóm có tên Kenosah For Trump vào khoảng 5 giờ chiều Thứ Năm. “Trump Victory khẩn cấp cần các tình nguyện viên phải gọi điện thoại cho những người ủng hộ Trump tại Pennsylvania để gửi trở lại các lá phiếu khiếm diện của họ,” theo email đọc được cho thấy.
Khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố không có căn cứ rằng tất cả phiếu bầu nhận được sau Ngày Bầu Cử đều là bất hợp pháp, ông đã tấn công các lá phiếu bầu khiếm diện của các binh sĩ và vợ chồng của họ, mà theo luật, phải được đếm, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020.
Twitter đã đình chỉ vĩnh viễn một trương mục thuộc về cựu chiến lược gia Bạch Ốc Steve Bannon sau khi ông đã đề nghị vào sáng Thứ Năm rằng Bác Sĩ Anthony Fauci và Giám Đốc FBI Christopher Wray nên bị chặt đầu, theo bản tin của CNN Business cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 măm 2020.
Joe Biden đang dẫn đầu tại nhiều tiểu bang chưa quyết định và đang xóa khoảng cách của TT Trump tại nhiều nơi khác, theo bản tin của báo The New York Times cho biết hôm Thứ Năm, 5 tháng 11 năm 2020.
Tính tới 9 giờ tối Thứ Tư, ngày 4 tháng 11 năm 2020, theo giờ Miền Đông, ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden đã dẫn trước đương kim Tổng Thống Donald Trump. Biden đã có 264 phiếu Cử Tri Đoàn và Trump có 214 phiếu Cử Tri Đoàn, theo Fox News và Yahoo News, trong khi theo CNN và báo The New York Times thì Biden có 253 phiếu Cử Tri Đoàn so với 213 phiếu Cử Tri Đoàn của Trump.
Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 4 tháng 11 năm 2020 đã tăng vọt tới 750 điểm dù kết quả bầu cử tổng thống vẫn chưa rõ, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.