Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hàng Triệu Trẻ Em Mỹ Nguy: Không Có Bảo Hiểm Sức Khỏe

01/06/200800:00:00(Xem: 4264)

Chỉ có 46% trẻ em đi khám bác sĩ và nha sĩ  ít nhất một lần một năm ở Idaho, nhưng ở Massachusetts thì có đến 75% trẻ em làm việc đó.  Tỷ lệ tử vong của trẻ em là 2.5 lần cao hơn tại quận hạt Columbia so với tại Maine.  Tỉ lệ 5.7 lần trẻ em cấp cứu nhanh ở bệnh viện vì suyễn tại South Calorina so với Vermont.

Các đo lường này đối với sức khỏe của trẻ em là một phần của bản tường trình ngày Thứ Tư bởi The Commonwealth Fund, một quỹ tư nhân nghiên cứu các chủ đề sức khỏe vàủng hộ những nỗ lực cứu giúp nhiều trẻ em hơn nữa.  Bản tường trình cho thấy rằng các tiểu bang thực hiện đứng đầu có khuynh hướng có tỉ lệ trẻ em không bảo hiểm thấp hơn so với những tiểu bang ở hạng thấp nhất nhưng cũng có chi phí sức khỏe cao hơn.

Trong khi các bản nghiên cứu khác quan tâm đến cách chăm sóc trẻ em, đây là điếu đầu tiên để bao gồm sự sắp xếp của 13 sự đo lường liên hệ đến việc tìm hiểu sự chăm sóc y tế, phẩm chất và chi phí đối với trẻ em ở mỗi tiểu bang.  Tổng quát, Iowa được xếp hạng đầu và Oklahoma được xếp hạng cuối.  Các tiểu bang khác thì như sau:

- Chích ngừa vaccine:  Số phần trăm của trẻ em nhận được 5 chủng ngừa cần thiết từ tuổi 19 tháng đến 35 tháng xếp hạng từ 94% ở Massachusetts đến 67% ở Nevada.

- Không có bảo hiểm:  Số phần trăm của trẻ em không có bảo hiểm xếp hạng từ 5% ở Michigan tới 20% ở Texas.

- Chi phí:  Utah có tỉ lệ chi phí thấp nhất cho mỗi trẻ em ở mức $3,972.  Quận Colummbia có tỉ lệ cao nhất ở $8,295.

Bản tường trình sử dụng tài liệu của các cơ quan chính phủ cũng như các nhóm tư nhân, như Kaiser Family Foundation, một nhóm nghiên cứu không đảng phái.  Nó kết luận rằng tất cả các tiểu bang đều rơi vào tình trạng thiếu sót trong một lãnh vực này hay lãnh vực khác và cần phải cải thiện.

Nếu tất cả tiểu bang đều thực hiện tốt như là tiểu bang đứng đầu trong mỗi lãnh vực, bản tường trình cho biết, thêm 4.6 triệu trẻ em khắp nước sẽ có bảo hiểm sức khỏe, 11.8 triệu sẽ có thể đi khám bác sĩ và nha sĩ  ít nhất là một lần một năm và gần 800,000 sẽ được chích ngừa.

Tổng thống Bush, trong tháng 12, đã ký một gia hạn cho việc gây qũy đối với chương trình bảo hiểm sức khỏe trẻ em của tiểu bang sau hai lần phủ quyết cố gắng gia hạn của Quốc Hội.  Chương trình, gửi tiền liên bang đến các tiểu bang trong tháng 3 năm 2009, đã cắt giảm phần trăm của trẻ em không có bảo hiểm xuống 25% từ năm 1996 đến 2006, theo Văn phòng Ngân sách Quốc Hội. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Liên quan đến bầu cử bản tin của Yahoo News hôm 16 tháng 11 năm 2020 nói rằng Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien cho biết vào sáng Thứ Hai rằng có vẻ “rõ ràng” cựu Phó Tổng Thống Joe Biden đã chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống và hứa “một cuộc chuyển giao rất chuyên nghiệp” với nhóm sắp tới tại Hội Đồng An Ninh Quốc Gia.
Barack Obama sẽ không đảm nhận chức vụ nào trong nội các của Joe Biden nếu tổng thống đắc cử mời – bởi vì nếu ông làm thế, thì ông sợ, Michelle Obama sẽ bỏ ông, theo báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 15 tháng 11 năm 2020.
Nhóm dân quân lớn nhất tại Hoa Kỳ sẽ từ chối thừa nhận Tổng Thống đắc cử Joe Biden như là nhà lãnh đạo được bầu hợp lệ của quốc gia khi ông tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của báo The Independent cho biết hôm Chủ Nhật, 15 tháng 11 năm 2020.
Các phụ tá cao cấp của ban vận động của Tổng Thống Donald Trump đã tụ họp tại tổng hành dinh vào sáng Thứ Bảy, 14 tháng 11 năm 2020, khi có những lời lẽ nổi lên rằng Rudy Giuliani sẽ tổ chức họp báo tại bãi đậu xe của khu thương mại Philadelphia, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Bảy.
Trump đã để ý đến các cuộc tụ họp và viết tweet hôm Thứ Sáu rằng ông có thể sẽ xuất hiện. Trước các tụ họp hôm Thứ Bảy, đoàn xe của Tổng Thống Trump đã đi qua những người ủng hộ chào đón và vẫy tay trên đường ông tới sân golf.
Chad Wolf không phục vụ hợp pháp như là quyền Bộ Trưởng Nội An khi ông ký ban hành luật hạn chế việc nạp đơn và gia hạn cho chương trình Hành Động Hoãn Trục Xuất Đối với Người Đến Mỹ Lúc Con Trẻ (DACA), và các luật đó hiện là vô giá trị, theo một chánh án liên bang phán quyết hôm Thứ Bảy, 14 tháng 11 năm 2020, theo CNN tường trình.
Hơn 100 nhân viên Mật Vụ Hoa Kỳ đã bị truyền nhiễm Covid-19 hay được bảo phải cách ly bởi vì tiếp xúc gần với những người bị lây dịch bệnh, theo một người biết rõ vấn đề này cho biết hôm Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của báo USA Today.
Công ty luật lớn tối hôm qua đã rút ra khỏi vụ kiện của ban vận động của Trump tại Pennsylvania tìm kiếm các lá phiếu bầu qua thư bị quăng bỏ, trong vụ giáng đòn mới nhất đối với các nỗ lực của tổng thống nhằm thách thức kết quả bầu cử năm 2020 tại tòa án, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020.
Cựu chánh văn phòng Bạch Ốc dưới thời TT Trump là John Kelly đã đưa ra tuyên bố vào tối Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020, chỉ trích gay gắt Tổng Thống Donald Trump về việc không giúp chuyển quyền cho chính phủ Biden, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện và nhiều viên chức cựu an ninh quốc gia hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020, đã gia tăng áp lực lên Cơ Quan General Services Administration (GSA) của chính phủ Trump để cho Tổng Tống đắc cử Biden tiếp cận với các báo cáo tình báo cấp tổng thống, là bước quyết định trong việc chuyển quyền tại Bạch Ốc, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.