Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Cắt Giảm Nhiều Trợ Cấp Của Dân

23/03/200800:00:00(Xem: 3267)

Theo ghi nhận từ AP Press thì ngân quỹ của 50 tiểu bang Hoa Kỳ cho thấy các khoản phục vụ công cộng sẽ bị cắt giảm đáng kể khiến hàng trăm ngàn trẻ em nghèo, người tàn tật, và người già mất phương tiện trợ cấp. Hơn 10 triệu người sẽ không có bảo hiểm răng miệng, bị từ chối các dịch vụ mua thuốc brand-name, chuyên gia y học. Các bác sĩ cũng mất một khoản tiền do chính phủ hoàn trả lại.

Không những vậy, các chính quyền tiểu bang cũng phải cắt một số chi tiêu cho trường học, giảm lực lượng lao động tiểu bang và ngay cả thả tù nhân trước thời gian mãn hạn của họ. Mặc dù nhu cầu cho các chương trình dành cho người tàn tật và cao niên đang tăng, các chương trình này sẽ có nguy cơ bị cắt.

Chỉ có một số rất ít tiểu bang chịu đánh thuế người giàu cao hơn để thu hẹp khoảng cách này. Các nhà làm luật thì lo ngại rằng hành động này sẽ làm ảnh hưởng nặng hơn đến nền kinh tế đã căng cứng.

Thay vào đó, họ tăng cường bán sổ xố, đề xướng các sòng bạc hoặc đánh thuế nhiều hơn đối với kỹ nghệ rượu và thuốc lá. Theo khảo sát, chính những khoản thuế này sẽ ảnh hưởng đến tầng lớp nghèo và tầng lớp lao động.

Chỉ riêng tại Cali, các nhà làm luật đã buộc phải giảm hơn 1 tỷ đồng chi phí cho các y sĩ đang giúp đỡ cho khoảng 6.5 triệu người đang dựa vào hệ thống y tế tiểu bang. Điều này sẽ đẩy một lượng lớn người thường đến văn phòng bác sĩ tìm đến các phòng cấp cứu và bênh viện quá tải.

Thống Đốc Swchwarzenegger cũng kêu gọi cắt giảm thêm 3 triệu người đang có Medicaid như kiểm tra bàn chân đối với người bị bệnh tiểu đường để tránh dẫn đến cắt đi bộ phận cơ thể sau này. Khác với chính phủ liên bang có thể sử dụng lượng lớn chi phí hơn số tiền họ lấy vào, hầu hết các tiểu bang cần phải duy trì một ngân quỹ cân bằng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Twitter đã đình chỉ vĩnh viễn một trương mục thuộc về cựu chiến lược gia Bạch Ốc Steve Bannon sau khi ông đã đề nghị vào sáng Thứ Năm rằng Bác Sĩ Anthony Fauci và Giám Đốc FBI Christopher Wray nên bị chặt đầu, theo bản tin của CNN Business cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 măm 2020.
Joe Biden đang dẫn đầu tại nhiều tiểu bang chưa quyết định và đang xóa khoảng cách của TT Trump tại nhiều nơi khác, theo bản tin của báo The New York Times cho biết hôm Thứ Năm, 5 tháng 11 năm 2020.
Tính tới 9 giờ tối Thứ Tư, ngày 4 tháng 11 năm 2020, theo giờ Miền Đông, ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden đã dẫn trước đương kim Tổng Thống Donald Trump. Biden đã có 264 phiếu Cử Tri Đoàn và Trump có 214 phiếu Cử Tri Đoàn, theo Fox News và Yahoo News, trong khi theo CNN và báo The New York Times thì Biden có 253 phiếu Cử Tri Đoàn so với 213 phiếu Cử Tri Đoàn của Trump.
Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 4 tháng 11 năm 2020 đã tăng vọt tới 750 điểm dù kết quả bầu cử tổng thống vẫn chưa rõ, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Trunp hiện dẫn đầu tại Pennsylvania bởi khoảng 618,000 phiếu, nhưng sự dẫn đầu đó không thể vượt qua Joe Biden bởi vì “những gì còn nằm đó, dựa vào số phiếu còn nằm đó, và dựa vào phương pháp mà trong đó các lá phiếu chưa đếm sẽ được đếm,” theo Phil Mattingly của CNN giải thích vào sáng Thứ Tư, 4 tháng 11 năm 2020.
Cụ thể, Trump đang đối diện với một con quái vật 4 đầu to lớn rất đáng sợ khi cuộc vận động chấm dứt – các yếu tố mà sẽ dội lại xuống lá phiếu vào các cuộc chạy đua Thượng Viện. Đó là 4 dấu hiệu khó khăn mà Trump và Đảng Cộng Hòa đang đối mặt sau đây.
Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu trong 2 cuộc thăm dò mới từ một trong những tiểu bang lưng chừng then chốt nhất trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020: Pennsylvania, theo bản tin của VOX cho biết hôm Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020.
Trong khi các trường hợp vi khuẩn corona gia tăng tại tất cả các tiểu bang, Tổng Thống Donald Trump ám chỉ rằng ông có thể sẽ sa thải Bác Sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm Hoa kỳ là người ứng phó đại dịch dựa vào khoa học đã làm cho ông thành cái gai của tổng thống và các đồng minh của Trump, theo bản tin của trang mạng www.buzzfeednews.com cho biết hôm Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020.
Một số thượng nghị sĩ Cộng Hòa mà TT Trump đã đặt vào tình thế nguy hiểm trong cuộc bầu cử tháng 11 này, qua loại phân hóa chính trị, giải quyết đại dịch và đóng chặt liên minh với Cộng Hòa Thượng Viện, theo bản tin của Politico cho biết hôm Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đang cố gắng chận con đường tới 270 cử tri đoàn của cựu Phó Tổng Thống Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 1 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.