Hôm nay,  
Việt Báo Online

Các ỨCV TT Hoa Kỳ Cảnh Báo: Xiết An Ninh Sau Vụ Bhutto

29/12/200700:00:00(Xem: 2564)
Các ỨCV TT Hoa Kỳ Cảnh Báo: Xiết An Ninh Sau Vụ Bhutto

Nghị sĩ Hillary Clinton nói cái chết của cựu Thủ Tướng Bhutto là 1 mất mát lớn, và ai cũng biết rõ quyết tâm của bà, cũng như sự tự nguyện theo đuổi chí hướng của thân phụ, cũng là người bị giết vì chính trị. Bà Clinton nhận rằng đây là 1 thảm kịch.

Sau vụ ám sát bà Bhutto tại Pakistan, các chuẩn ứng cử viên TT cùng nói đến chính sách ngoại giao - các chính khách CH tranh luân về kế sách đánh khủng bố Hồi Giáo. Nghị sĩ John McCain mở đầu buổi tiếp xúc với cử tri bằng lời phân ưu với Pakistan - ông nói là biết rõ cả bà Bhutto và TT Musharraf, nếu đang là TT, ông họp ngay với HDD an ninh quốc gia thông qua điện thoại.

Cựu Thị Trưởng Giuliani đang vận động tại Florida tuyên bố: Hoa Kỳ cần tăng gấp đôi nỗ lực đánh khủng bố và phải luôn giữ thế công. Tại New Hampshire, cựu Thống Đốc Mitt Romney hô hào trợ giúp các thủ lãnh của phe ôn hoà. Cựu nghị sĩ Fred Thompson nhắc tới lập trường nghiêm khắc chống khủng bố mà ông nói là hiểm họa toàn cầu và al-Qaeda muốn đánh ngã nền văn minh của phương Tây. Ông Huckabee tuyên bố: chưa thể bàn ảnh hưởng của biến cố tại Pakistan, và kêu gọi cầu nguyện.

Một đại diện trong ban vận động của nghị sĩ Baráck Obama tại Denison (Iowa) khi nói đến vụ mưu sát cựu Thủ Tướng Pakistan đã nhắc lại lá phiếu của bà Hillary Clinton năm 2002 tán thành chủ trương đánh chế độ Saddam Hussein - chiến lược gia David Axelrod của nghị sĩ Obama nói: vì cuộc chiến Iraq mà Hoa Kỳ phải chia quân và chia trí ở Afghanistan và Pakistan. Phiá ban vận động của bà Hillary Clinton phản ứng mạnh, với luận cứ: không nên chính trị hoá tình hình này với những tố giác không căn bản. Cùng ngày, chính ông Obama kết luận: không ai có thể tự nhận là người thầy của hệ thống gãy đổ tại thủ đô Washington mà lại xưng là người sẽ đem lại thay đổi.

Chuẩn ứng cử viên TT Mike Huckabee hôm Thứ Năm tuyên bố: phản ứng của chính phủ Hoa Kỳ sau vụ mưu sát bà Bhutto là tăng cường ngay các hoạt động kiểm soát biên giới, là phải bảo đảm nhận biết ngay người Pakistan khác thường nào đến đây. Ông Huckabee giải thích: thời gian này là rất nguy hiểm, chúng ta phải thận trọng cả với từng khiá cạnh trong lãnh vực nội an.

Ông Bill Richardson cho rằng TT Musharraf nên từ chức, nhưng ông Fred Thompson không đồng ý - ông chỉ nói: trong tình hình này, đó không phải là ý kiến hay. Iowa tổ chức sơ tuyển ứng cử viên TT vào ngày 3-1.

Thống Đốc Richardson đang vận động để được là ứng cử viên TT của đảng DC hôm Thứ Sáu tuyên bố tại Des Moines: TT Musharraf không nỗ lực đánh khủng bố mặc dù Hoa Kỳ giúp 11 tỉ MK, và cũng không được lòng dân, ông biết nếu là TT phải đòi hỏi ông Musharraf làm những việc gì. Theo ông, Pakistan cần có 1 chính phủ lâm thời cho tới khi tổ chức 1 cuộc bầu cử công bằng và tự do.

18/11/2019(Xem: 911)
Kay Wilson là một nghệ sĩ trẻ, dọn từ Pennsylvania đến làm việc tại Los Angeles. Kay nhận ra rằng số tiền cô trả để có một căn studio ở Pennsylvania chỉ đủ cho một căn phòng 2.9 X 2.9 m tại LA.
18/11/2019(Xem: 436)
Alan Greenspan – cựu giám đốc Quĩ Dự Trữ Liên Bang (FED)- tuyên bố rằng không có lý do chính đáng để các ngân hàng trung ương trên toàn cầu phát hành tiền kỹ thuật số.
18/11/2019(Xem: 272)
Nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Uber Technology Inc. – Travis Kalanick- đã bán khoảng 21% cổ phần của mình tại công ty.
18/11/2019(Xem: 364)
Jamie Dimon- CEO của tập đoàn tài chính JPMorgan Chase & Co- xác nhận rằng bất bình đẳng giàu nghèo là một vấn đề lớn của xã hội Mỹ. Ong không nói nhiều về vấn đề những CEO như ông đang được trả lương cao quá mức.
18/11/2019(Xem: 276)
Theo một bài báo của Wall Street Journal đăng tải hôm Thứ Hai 11/11, công ty mẹ của Google là Alphabet Inc đang liên kết với một công ty chăm sóc y tế, để thực hiện một dự án bí mật, thu thập thông tin liên quan đến sức khỏe của hàng triệu người Mỹ tại 21 tiểu bang.
18/11/2019(Xem: 331)
Theo một thăm dò mới của Reuters, dự đoán trong năm tới chiến tranh thương mại Mỹ-Trung có lẽ chưa yên, nhưng nỗi lo về sự suy thoái kinh tế Mỹ đã giảm bớt.
18/11/2019(Xem: 282)
Theo một hồ sơ kiện nộp vào ngày 13 tháng 11, hơn 234,000 cử tri Wisconsin có thể không được phép đi bầu, nếu họ không ghi danh bầu cử lại với địa chỉ mới cho mùa bầu cử sắp tới.
18/11/2019(Xem: 326)
Một tòa liên bang ở Boston vừa phán xử rằng việc chính phủ Hoa Kỳ khám xét điện thoại và laptop của du khách tại phi trường không có lý do là vi phạm Tu Chính Án Số 4.
16/11/2019(Xem: 715)
WASHINGTON - Nhà chiến lược Roger Stone, là cố vấn tranh cử 1 thời gian của ứng viên Trump, đã bị quy tội về cả 7 tố giác, gồm man khai tại QH, gây ảnh hưởng nhân chứng và cản trở công lý có thể bị phạt tối đa 20 năm tù
16/11/2019(Xem: 1026)
WASHINGTON - Cựu TT Clinton có lời khuyên TT trump đang đối đầu điều tra luận tội “hãy làm việc mình được dân bầu để hành xử”.
16/11/2019(Xem: 606)
WASHINGTON - Ngày điều trần công khai thứ nhì tại ủy ban tình báo Hạ Viện chứng kiến cuộc thuyết trình của cựu ĐS Yovanovitch.
16/11/2019(Xem: 306)
WASHINGTON - Chủ trương tăng đóng góp của các thành viên NATO của TT Trump được nhắc lại tại hội nghị thượng đỉnh NATO họp tháng tới tại London, theo thông cáo báo chí của Bạch Ốc.
16/11/2019(Xem: 1359)
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
16/11/2019(Xem: 857)
WASHINGTON - Bản chép “thô” cuộc điện đàm Trump-Zelenski được Bạch Ốc công bố như là 1 phần trong tiến trình điều trần công khai ngày 15-11.
16/11/2019(Xem: 604)
SACRAMENTO, Calif. — Thống Đốc California Gavin Newsom hôm Thứ Sáu đã tuyên bố rằng ông sẽ tha tội cho 3 người đàn ông phạm tội khác nhau lúc họ còn 19 tuổi và hiện tại đang cố gắng tránh bị trục xuất về Cam Bốt hay Việt Nam.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020
Khoảng đầu tháng 11/2019, một báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện 17 trường hợp giảng viên đại học khai khống tác giả nghiên cứu mà họ đồng đứng tên.
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền đặc khu Hong Kong được cho là sẽ sớm ban bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần.
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.
Trong khung cảnh vũ trụ có khí phát sáng và những đám mây bụi đen dọc theo các ngôi sao trẻ của NGC 3572.