Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các ỨCV TT Hoa Kỳ Cảnh Báo: Xiết An Ninh Sau Vụ Bhutto

29/12/200700:00:00(Xem: 2933)

Nghị sĩ Hillary Clinton nói cái chết của cựu Thủ Tướng Bhutto là 1 mất mát lớn, và ai cũng biết rõ quyết tâm của bà, cũng như sự tự nguyện theo đuổi chí hướng của thân phụ, cũng là người bị giết vì chính trị. Bà Clinton nhận rằng đây là 1 thảm kịch.

Sau vụ ám sát bà Bhutto tại Pakistan, các chuẩn ứng cử viên TT cùng nói đến chính sách ngoại giao - các chính khách CH tranh luân về kế sách đánh khủng bố Hồi Giáo. Nghị sĩ John McCain mở đầu buổi tiếp xúc với cử tri bằng lời phân ưu với Pakistan - ông nói là biết rõ cả bà Bhutto và TT Musharraf, nếu đang là TT, ông họp ngay với HDD an ninh quốc gia thông qua điện thoại.

Cựu Thị Trưởng Giuliani đang vận động tại Florida tuyên bố: Hoa Kỳ cần tăng gấp đôi nỗ lực đánh khủng bố và phải luôn giữ thế công. Tại New Hampshire, cựu Thống Đốc Mitt Romney hô hào trợ giúp các thủ lãnh của phe ôn hoà. Cựu nghị sĩ Fred Thompson nhắc tới lập trường nghiêm khắc chống khủng bố mà ông nói là hiểm họa toàn cầu và al-Qaeda muốn đánh ngã nền văn minh của phương Tây. Ông Huckabee tuyên bố: chưa thể bàn ảnh hưởng của biến cố tại Pakistan, và kêu gọi cầu nguyện.

Một đại diện trong ban vận động của nghị sĩ Baráck Obama tại Denison (Iowa) khi nói đến vụ mưu sát cựu Thủ Tướng Pakistan đã nhắc lại lá phiếu của bà Hillary Clinton năm 2002 tán thành chủ trương đánh chế độ Saddam Hussein - chiến lược gia David Axelrod của nghị sĩ Obama nói: vì cuộc chiến Iraq mà Hoa Kỳ phải chia quân và chia trí ở Afghanistan và Pakistan. Phiá ban vận động của bà Hillary Clinton phản ứng mạnh, với luận cứ: không nên chính trị hoá tình hình này với những tố giác không căn bản. Cùng ngày, chính ông Obama kết luận: không ai có thể tự nhận là người thầy của hệ thống gãy đổ tại thủ đô Washington mà lại xưng là người sẽ đem lại thay đổi.

Chuẩn ứng cử viên TT Mike Huckabee hôm Thứ Năm tuyên bố: phản ứng của chính phủ Hoa Kỳ sau vụ mưu sát bà Bhutto là tăng cường ngay các hoạt động kiểm soát biên giới, là phải bảo đảm nhận biết ngay người Pakistan khác thường nào đến đây. Ông Huckabee giải thích: thời gian này là rất nguy hiểm, chúng ta phải thận trọng cả với từng khiá cạnh trong lãnh vực nội an.

Ông Bill Richardson cho rằng TT Musharraf nên từ chức, nhưng ông Fred Thompson không đồng ý - ông chỉ nói: trong tình hình này, đó không phải là ý kiến hay. Iowa tổ chức sơ tuyển ứng cử viên TT vào ngày 3-1.

Thống Đốc Richardson đang vận động để được là ứng cử viên TT của đảng DC hôm Thứ Sáu tuyên bố tại Des Moines: TT Musharraf không nỗ lực đánh khủng bố mặc dù Hoa Kỳ giúp 11 tỉ MK, và cũng không được lòng dân, ông biết nếu là TT phải đòi hỏi ông Musharraf làm những việc gì. Theo ông, Pakistan cần có 1 chính phủ lâm thời cho tới khi tổ chức 1 cuộc bầu cử công bằng và tự do.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.