Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cheney: Có chứng Cớ Saddam Từng Liên Lạc Với al-Qaeda

07/04/200700:00:00(Xem: 2744)

* Hồ Sơ Mật Pentagon: Saddam Không Liên Hệ Với al-Qaeda

WASHINGTON   -    Cùng ngày Bộ QP phổ biến 1 phúc trình kể ra thêm bằng chứng cho thấy chế độ cũ Iraq không hợp tác với nhóm khủng bố của Bin Laden, PTT Dick Cheney đã lập lại xác quyết của ông về các liên lạc của al-Qaeda với lãnh tụ Saddam Hussein. Ông Cheney lập luận rằng al-Qaeda hoạt động tại Iraq từ trươc Tháng 3-2003, và người chỉ huy chi nhánh al-Qaea là Abu Musab al-Zarqawi. Các nhánh khác của al-Qaeda âm mưu trận tấn công 11-9.

Ông Cheney tuyên bố trong 1 chương trình phỏng vấn phát thanh của Rush Limbaugh "Zarqawi lập trú sở tại Iraq trước ngày chúng ta đánh Baghdad - y tổ chức các hoạt động của al-Qaeda tại Iraq trước khi chúng ta đến, và phụ trách địa bàn Iraq cho đến khi chúng ta giết được y hồi Tháng 6 năm qua".

Nhưng, 1 phúc trình giải mật của Ngũ Giác Đài ghi nhận rằng trong các cuộc thẩm vấn, nhà độc tài bị lật đổ, 2 phụ tá của ông ta, và tài liệu tịch thu được xác nhận rằng khủng bố al-Qaeda và chính quyền Saddam không hợp tác với nhau trước cuộc chiến. Phúc trình năm 2004 của Ủy Ban 911 cũng không nhận ra bằng chứng về sự hợp tác giữa Saddam Hussein và hệ thống của Bin Laden.

Phúc trình của Ngũ Giác Đài được giải mật theo yêu cầu của nghị sĩ Carl Levin, chủ tịch Ủy Ban quân vụ Thượng Viện - trong tuyên bố liên quan, ông Levin nhận thấy phúc trình đã cho biết vì sao 1 cuộc điều tra của NGũ Giac Đài đã kết luận rằng công tác tình báo trước chiến cuộc Iraq là không thích hơp. Bản tóm tắt phúc trình công bố trong Tháng 2 cho rằng cựu giám đốc chính sách Ngũ Giác Đài là Douglas J. Feith đã hành động không thích hợp nhưng không trái luật.

Theo nhận xét của nghị sĩ Levin, thẩm định tình báo của giám đốc Feith là sai và lệch lạc nhưng cũng là 1 phần lý cớ để TT Bush đánh Iraq.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang xây dựng dàn nhân viên mà sẽ bao quanh ông tại Bạch Ốc, thông báo hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020 rằng ông đang bàn đến 2 cố vấn lâu năm cho các vai trò đứng đầu và nêu tên nhiều cựu viên chức của ban vận động tranh cử tổng thống của ông vào các chức vụ cao cấp, theo CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tòa Tối Cao Pennsylvania đã bác bỏ một trong những hồ sơ kiện sau bầu cử lâu nhất của ban vận động Trump hôm Thứ Ba, 17 tháng 11 năm 2020, phán quyết rằng các viên chức Philadelphia đã không vi phạm luật tiểu bang qua việc duy trì ít nhất 15 feet cách xa giữa những người quan sát và các nhân viên đếm phiếu, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Thượng Viện đã thất bại để thúc đẩy người được TT Trump đề cử gây nhiều tranh cãi vào ngân hàng trung ưng đầy quyền lực hôm Thứ Ba sau khi các nhà lập pháp Cộng Hòa Mitt Romney của Utah và Susan Collins của Maine đã cùng với các Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ chận đứng việc đề cử Shelton.
Liên quan đến bầu cử bản tin của Yahoo News hôm 16 tháng 11 năm 2020 nói rằng Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien cho biết vào sáng Thứ Hai rằng có vẻ “rõ ràng” cựu Phó Tổng Thống Joe Biden đã chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống và hứa “một cuộc chuyển giao rất chuyên nghiệp” với nhóm sắp tới tại Hội Đồng An Ninh Quốc Gia.
Barack Obama sẽ không đảm nhận chức vụ nào trong nội các của Joe Biden nếu tổng thống đắc cử mời – bởi vì nếu ông làm thế, thì ông sợ, Michelle Obama sẽ bỏ ông, theo báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 15 tháng 11 năm 2020.
Nhóm dân quân lớn nhất tại Hoa Kỳ sẽ từ chối thừa nhận Tổng Thống đắc cử Joe Biden như là nhà lãnh đạo được bầu hợp lệ của quốc gia khi ông tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của báo The Independent cho biết hôm Chủ Nhật, 15 tháng 11 năm 2020.
Các phụ tá cao cấp của ban vận động của Tổng Thống Donald Trump đã tụ họp tại tổng hành dinh vào sáng Thứ Bảy, 14 tháng 11 năm 2020, khi có những lời lẽ nổi lên rằng Rudy Giuliani sẽ tổ chức họp báo tại bãi đậu xe của khu thương mại Philadelphia, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Bảy.
Trump đã để ý đến các cuộc tụ họp và viết tweet hôm Thứ Sáu rằng ông có thể sẽ xuất hiện. Trước các tụ họp hôm Thứ Bảy, đoàn xe của Tổng Thống Trump đã đi qua những người ủng hộ chào đón và vẫy tay trên đường ông tới sân golf.
Chad Wolf không phục vụ hợp pháp như là quyền Bộ Trưởng Nội An khi ông ký ban hành luật hạn chế việc nạp đơn và gia hạn cho chương trình Hành Động Hoãn Trục Xuất Đối với Người Đến Mỹ Lúc Con Trẻ (DACA), và các luật đó hiện là vô giá trị, theo một chánh án liên bang phán quyết hôm Thứ Bảy, 14 tháng 11 năm 2020, theo CNN tường trình.
Hơn 100 nhân viên Mật Vụ Hoa Kỳ đã bị truyền nhiễm Covid-19 hay được bảo phải cách ly bởi vì tiếp xúc gần với những người bị lây dịch bệnh, theo một người biết rõ vấn đề này cho biết hôm Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của báo USA Today.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.