Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gđ Tình Báo Mỹ Không Biết Vụ London Bắt 12 Khủng Bố

23/12/201000:00:00(Xem: 1743)

GĐ Tình Báo Mỹ Không Biết Vụ London Bắt 12 Khủng Bố

WASHINGTON    -      Sau khi ám chỉ rằng giám đốc tình báo quốc gia James Clapper không thể trả lời trong 1 cuộc phỏng vấn của ABC News về vụ bắt giữ 12 nghi can khủng bố tại London vì câu hỏi là mơ hồ, sáng Thứ Tư 22-12, chính phủ Obama nhận rằng ông Clapper (cựu thiếu tướng không quân) chưa đuợc báo cáo trước cuộc phỏng vấn.
Phát ngôn viên Jamie Smith của văn phòng giám đốc tình báo quốc gia (ODNI) xác nhận : vào thời điểm phỏng vấn, ông Clapper chưa đuợc báo cáo. Bà Smith giải thích : trong ngày hôm ấy, giám đốc Clapper xem xét các vấn đề tình báo quan trọng khác, gồm tình hình căng thẳng trên bán đảo  Hàn, cung cấp giải đáp cho các vấn đề có liên quan với hiệp ước START, và 1 số vấn đề mật. 


Bà Smith khẳng định : có những quy định để bảo đảm rằng giám đốc tình báo quốc gia đuợc cung cấp đầy đủ thông tin.
Tại Bạch Ốc, cố vấn an ninh quốc gia John Brennan giải thích tương tự. Ông Brennan nói tiếp "Chúng tôi biết truyền thông nín thở theo dõi các diễn biến ở London - tôi lấy làm mừng thấy rằng giám đốc Clapper không xem truyền hình 24 giờ/ngày để tập trung xem xét các vấn đề tình báo mà TT yêu cầu.”
Cùng ngày Thứ Hai mà 12 nghi can khủng bố bị bắt ở London, ABC News cũng phỏng vấn bộ trưởng nội an Janet Napolitano vào buổi chiều.
Giám đốc Clapper ngập ngừng, có vẻ không biết phóng viên Sawyer hỏi gì, và quay sang cố vấn Brennan. Ông Brennan hỏi lại : có phải tin về 12 nghi can khủng bố bị bắt ở London, và cho hay London đã thông báo cho Washington. 1 lúc sau đó, trong cuộc phỏng vấn, cố vấn Brennan nói với giám đốc Clapper "Tôi ngạc nhiên thấy ông không biết tin từ London". Ông Clapper tỏ ý tiếc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020 khẳng định rằng cuộc bầu cử là “còn xa mới chấm dứt” và luật sư riêng của ông Trump là Rudy Giuliani, nói rằng tổng thống sẽ không công nhận kết quả của cuộc bầu cử, tuyên bố không có chứng cứ rằng hàng trăm ngàn lá phiếu bị nghi ngờ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Bảy.
Joe Biden đã thắng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo hãng thông tấn Mỹ Associated Press dự đoán vào Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Trump bị đánh bại đau đớn bốn năm sau khi ông làm thế giới kinh ngạc bằng cuộc chiến thắng lịch sử đối với bà Hillary Clinton, theo Yahoo News cho biết.
Joe Biden đang dẫn đầu tại Pennsylvania, là tiểu bang Trump cần để được tái thắng cử, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020. Biden cũng đang dẫn đầu tại các tiểu bang Georgia, Nevada và Arizona. 6 tiểu bang còn lại cũng kề cận để tuyên bố kết quả đếm phiếu.
Email được gửi bởi nóm có tên Kenosah For Trump vào khoảng 5 giờ chiều Thứ Năm. “Trump Victory khẩn cấp cần các tình nguyện viên phải gọi điện thoại cho những người ủng hộ Trump tại Pennsylvania để gửi trở lại các lá phiếu khiếm diện của họ,” theo email đọc được cho thấy.
Khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố không có căn cứ rằng tất cả phiếu bầu nhận được sau Ngày Bầu Cử đều là bất hợp pháp, ông đã tấn công các lá phiếu bầu khiếm diện của các binh sĩ và vợ chồng của họ, mà theo luật, phải được đếm, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020.
Twitter đã đình chỉ vĩnh viễn một trương mục thuộc về cựu chiến lược gia Bạch Ốc Steve Bannon sau khi ông đã đề nghị vào sáng Thứ Năm rằng Bác Sĩ Anthony Fauci và Giám Đốc FBI Christopher Wray nên bị chặt đầu, theo bản tin của CNN Business cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 măm 2020.
Joe Biden đang dẫn đầu tại nhiều tiểu bang chưa quyết định và đang xóa khoảng cách của TT Trump tại nhiều nơi khác, theo bản tin của báo The New York Times cho biết hôm Thứ Năm, 5 tháng 11 năm 2020.
Tính tới 9 giờ tối Thứ Tư, ngày 4 tháng 11 năm 2020, theo giờ Miền Đông, ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden đã dẫn trước đương kim Tổng Thống Donald Trump. Biden đã có 264 phiếu Cử Tri Đoàn và Trump có 214 phiếu Cử Tri Đoàn, theo Fox News và Yahoo News, trong khi theo CNN và báo The New York Times thì Biden có 253 phiếu Cử Tri Đoàn so với 213 phiếu Cử Tri Đoàn của Trump.
Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 4 tháng 11 năm 2020 đã tăng vọt tới 750 điểm dù kết quả bầu cử tổng thống vẫn chưa rõ, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Trunp hiện dẫn đầu tại Pennsylvania bởi khoảng 618,000 phiếu, nhưng sự dẫn đầu đó không thể vượt qua Joe Biden bởi vì “những gì còn nằm đó, dựa vào số phiếu còn nằm đó, và dựa vào phương pháp mà trong đó các lá phiếu chưa đếm sẽ được đếm,” theo Phil Mattingly của CNN giải thích vào sáng Thứ Tư, 4 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.