Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pelosi: Chủ Tịch Hạ Viện Giỏi Từ 100 Năm

06/11/201000:00:00(Xem: 2490)

Pelosi: Chủ Tịch Hạ Viện Giỏi Từ 100 Năm; DB Nancy Pelosi: Sẽ Tranh Cử Chức Thủ Lãnh Thiểu Số Tại Hạ Viện

WASHINGTON   -     Các chuyên gia đánh giá cao dân biểu Nancy Pelosi ở vai trò chủ tịch Hạ Viện liên bang.
Bà Pelosi sắp dọn ra khỏi văn phòng rộng lớn của chủ tịch Hạ Viện để sẽ là 1 trong các nhà lập pháp làm việc hữu hiệu nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Học giả Norman Orstein của cơ sở bảo thủ American Enterprise Institute nói: bà Pelosi chiếm thứ hạng cao trong hàng ngũ chủ tịch Hạ Viện từ 100 năm. Theo lời ông, chỉ dân biểu DC Sam Rayburn của Texas nắm quyền chủ tịch Hạ Viện thập niên 1960 có công vận động thông qua các đạo luật về dân quyền và dịch vụ xã hội xếp hạng cao hơn.
Nhưng lại ít dân biểu Cộng Hòa chấp nhận bà Pelosi, mà mô tả bà như là "quái nhân" hay như mẹ đẻ của thiếu hụt ngân sách.
Nhưng, giới sử gia khẳng định bà Pelosi là nhà lập pháp nổi bật trong số 52 vị đã góp phần thực hành điều 1 trong chương 2 của hiến pháp.
Tại trường đại học Catholic Hoa Kỳ, khoa học gia Matthew Green, cũng là tác giả cuốn "The Speaker of the House", nhận xét "Hạ Viện vừa qua là đáng kể về khả năng làm việc, về số văn bản luật thông qua, và cả về kích thước hành động."  Ông nói : Ít thủ lãnh lập pháp thông qua nhiều luật hơn bà Pelosi.
Ông John Pitney, 1 cựu phụ tá lập pháp của đảng CH hiện dạy trường cao đẳng Claremont McKenna, đồng ý rằng bà Pelosi đuợc ghi công lớn trong lịch sử lập pháp.


Cũng liên quan đến nữ DB Pelosi, một bản tin khác nói rằng bà Pelosi định tái cử chức Thủ Lãnh Dân Chủ tại Hạ Viện. Bản tin viết như sau.
WASHINGTON   -      Dân biểu DC Nancy Pelosi loan báo sẽ tranh chức thủ lãnh phe thiểu số tại Hạ Viện.
Qua trang mạng Twitter, bà cho biết: vì tính cách khẩn cấp của nhu cầu tạo ra việc làm, bảo vệ các phúc lợi xã hội và y tế, bà sẽ tranh cử chức thủ lãnh DC Hạ Viện.
Hôm Thứ Năm, các nguồn tin từ Capitol Hill loan báo bà Pelosi đang cân nhắc kỹ lưỡng định hướng sắp tới tiếp theo thất bại của đảng DC trong cuộc bầu cử giữa kỳ. 5, 6 vị tỏ ý tin tưởng rằng bà Pelosi có đủ hậu thuẫn của các dân biểu cấp tiến để tiếp tục giữ vai trò thủ lãnh DC nếu bà chọn.
Theo báo mạng Politics Daily, từ chiều Thứ Năm đã có 5, 6 dân biểu DC nói chuyện điện thoại với các đồng viện để thẩm định cơ hội thắng của bà Pelosi.
Ngoài ra, theo ABC News, sau cuộc bầu cử ngày 2-11, bà Pelosi đã nói chuyện với các đồng viện bằng điện thoại. Thế lực của dân biểu Pelosi đuợc biết là gồm các dân biểu cấp tiến trong hàng ngũ DC, đa số đuợc tái cử. Thêm vào hậu thuẫn từ cánh tả, cảm tình viên ghi nhận khả năng gây quỹ rộng lớn của bà Pelosi, thành tích xây dựng khối đa số từ năm 2006, thiện chí với các nhóm quyền lợi cấp tiến và khả năng lèo lái tiến trình phân định các đơn vị bầu cử ….
Tính từ năm 2002, bà Pelosi đã góp công vận động tài trợ 231 triệu MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người phụ nữ bị bắn bên trong Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn vào xế trưa Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021 đã được tuyên bố chết tại một bệnh viện trong vùng, theo một phát ngôn viên của Cảnh Sát Thủ Đô xác nhận với CNN hôm Thứ Tư.
Thủ Đô Hoa Kỳ đã phong tỏa hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021 với các nhà lập pháp bên trong khi các cuộc đụng độ bạo động đã nổ ra giữa những người ủng hộ Thổng Thống Donald Trump và cảnh sát, theo bản tin hôm Thứ Tư của AP cho biết.
“Hãy xoay qua người bên cạnh của bạn và ôm choàng họ, một người nào đó dù bạn không quen biết. Hãy ôm người nào đó. Hãy tiếp tục và lan truyền nó, làm người lan truyền hàng loạt,” theo ông nói thế, trước khi hô to “sự kiện lan truyền hàng loạt” nhiều lần với đám đông. Những người tham dự, nhiều người trong số đó không đeo khẩu trang, được nhìn thấy đã ôm người khác trong lúc diễn giả tiếp tục hô lên “sự kiện lan truyền hàng loạt.”
Gần một tháng sau khi các phúc trình trỗi dậy về cuộc tấn công tin tặc rộng lớn vào các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ và các công ty, chính phủ Trump hôm Thứ Ba, 5 tháng 1 năm 2021 tuyên bố rằng đã thành lập lực lượng để đối phó với các hậu quả của điều mà chính phủ này chính thức thừa nhận lần đầu tiên là thiệt hại do hoạt động tình báo Nga, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Ba.
Một chánh án đã cấm nhà lãnh đạo của nhóm Proud Boys đến Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn sau khi ông bị cáo buộc phá hoại tấm biển Black Lives Matter tại nhà thờ da đen lịch sử và tìm thấy các thiết bị dùng để bắn đạn liên thanh khi ông bị bắt, theo bản tin của NBC News hôm Thứ Ba, 5 tháng 1 năm 2021.
Phóng viên Evan Lambert của FOX 5 tường trình rằng Tarrio đang đối diện với truy tố tội tiểu hình phá hoại tài sản liên hệ tới ông nói rằng ông đã đốt cờ Black Lives Matter mà đã bị đánh cắp từ một nhà thờ người Da Đen trong tháng 12 trong cuộc biểu tình tại Thủ Đô. Cảnh sát Thủ Đô đã xác nhận vào chiều tối Thứ Hai rằng các cảnh sát đã bắt Henry "Enrique" Tarrio 36 tuổi cư dân Miami của tiểu bang Florida.
Nhiều Dân Biểu Cộng Hòa bảo thủ tại Hạ Viện đã bảo vệ Tổng Thống Donald Trump sau cú điện thoại của ông gọi yêu cầu Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger “tìm” các lá phiếu cần thiết cho ông để ông thắng cuộc bầu cử tại tiểu bang này – trong khi các nhà Dân Chủ đã soạn nghị quyết tìm cách khiển trách Trump về vấn đề này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Hai, 4 tháng 1 năm 2021.
Khi một chữ lan truyền hôm Chủ Nhật của cuộc điện đàm đầy kinh ngạc của Tổng Thống Trump với Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger một ngày trước, đã có suy luận rộng rãi cho rằng tổng thống đã phạm một trong nhiều tội trạng trong nỗ lực của ông để đảo ngược các kết quả bầu cử tại Georgia, gồm sự cưỡng đoạt và, trớ trêu thay, gian lận bầu cử, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật, 3 tháng 1 năm 2021.
10 cựu bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ hiện đang còn sống đã tuyên bố rằng cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đã xong rồi trong một lá thư ngỏ đầy sức mạnh được đăng trên báo The Washington Post hôm Chủ Nhật, 3 tháng 1 năm 2021 trong lúc Tổng Thống Donald Trump tiếp tục bác bỏ sự thua cuộc của ông đối với Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Cộng Hòa Miền Đông Texas Louie Gohmert đề nghị rằng “bạo động trên đường phố” có thể là chọn lựa duy nhất còn lại để chận đứng Joe Biden trở thành tổng thống, sau khi chánh án liên bang đã bác đơn kiện của ông nhằm mục đích buộc Phó Tổng Thống Mike Pence đảo ngược bầu cử, theo bản tin của trang mạng báo www.dallasnews.com cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,