Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam Tiếp Tục Dẫn Đầu Sự Phục Hồi Kinh Tế Tại Miền Nam California

28/10/201000:00:00(Xem: 2685)

Quận Cam Tiếp Tục Dẫn Đầu Sự Phục Hồi Kinh Tế Tại Miền Nam California

(Santa Ana)- Trong lúc mà phần lớn tiểu bang California và Hoa Kỳ đang tiếp tục đắm chìm trong tình trạng thất nghiệp và công ăn việc làm ngày càng khan hiếm, các viên chức đặc trách nhân dụng của tiểu bang California đã phúc trình rằng chỉ riêng quận Cam có vẻ đã đi đúng đường hướng với các chủ nhân các doanh nghiệp tư nhân đã tạo thêm 4,600  việc làm chỉ nội trong tháng 9, ba tháng liên tiếp cho thấy việc làm gia tăng.
Mặc dầu việc làm gia tăng, tuy nhiên tỷ lệ thất nghiệp vẫn nằm ở con số 9.6%. Trong những kỹ nghệ liên quan đến du lịch và giải trí là 2 kỹ nghệ quan trọng của nền kinh tế quận Cam, mặc dầu số lượng nhân viên giảm trong tháng 9 sau khi mùa hè du lịch chấm dứt, tuy nhiên toàn niên số nhân dụng trong kỹ nghệ này đã tăng 7,800 việc làm. Kỹ nghệ xây cất vẫn tiếp tục với những khó khăn và đã bị mất đi 6,900 việc làm vì số lượng các nhà thầu đã bị đóng cửa.


Các việc làm của chính phủ tiểu bang và địa phương tăng 5,400 việc làm từ tháng 8 đến tháng 9, tuy nhiên vì sự cắt giảm ngân sách, năm ngoái các việc làm chính phủ đã bị cắt giảm 4,700 việc. Theo thống kế số việc làm bán thời gian tăng hơn 3,000 việc trong năm ngoái.
Để có thể so sánh, tỷ lệ thất nghiệp hiện nay của quận Los Angeles là 12.5%, quận Riverside là 15.3%, quận San bernadino là 14.2%, quận San Diego là 9.7% và quận Ventura là 11.1%.
Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát quận Cam Janet Nguyễn nhấn mạnh: “Tôi rất phấn khởi với thành quả là quận Cam đã đi đúng đường lối trong việc phát triển kinh tế. Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã làm việc cật lực trong vấn đề bảo vệ ngân sách của quận và tạo hoàn cảnh, môi trường để các ngành thương mại không những có lời mà có cơ hội để phát triển ngay cả trong tình trạng kinh tế khó khăn hiện nay”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Joe Biden và Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ gặp các lãnh đạo cộng đồng người Mỹ gốc Á trong thời gian chuyến thăm viếng tới Georgia vào Thứ Sáu sau các vụ nổ súng tại các tiệm spa tại thành phố Atlanta làm 8 người thiệt mạng, gồm 6 người phụ nữ di dân gốc Á Châu, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm, 18 tháng 3 năm 2021.
Hampton cho biết rằng vụ này cẫn chưa được xếp loại là tội phạm thù ghét nhưng khả năng đó vẫn còn để ngỏ trong khi cuộc điều tra tiếp tục. Các vụ giết người đến giữa sự chú ý đang gia tăng về bạo động chống lại các cộng đồng người Mỹ gốc Á, và FBI đã vào cuộc điều tra. “Cuộc điều tra của chúng tôi đang tìm kiếm mọi thứ, vì thế không có gì không đặt ra trên bàn,” theo Hampton cho biết.
Thị Trưởng Thành Phố Atlanta Keisha Lance Bottoms đã đặt vấn đề với cách các viên chức cảnh sát mô tả động lực có thể của nghi can trong vụ giết 8 người tại 3 tiệm spa vào chiều tối Thứ Ba, theo Yahoo News tường trình hôm Thứ Tư, 17 tháng 3 năm 2021.
Sở Thuế (IRS) và Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ sẽ hoãn hạn chót khai thuế ngày 15 tháng 4 tới ngày 17 tháng 5, theo các cơ quan nói trên thông báo cho biết hôm Thứ Tư, 17 tháng 3 năm 2021 qua tường thuật của CNBC hôm Thứ Tư.
Các trẻ em có lịch trình thay phiên nhau để tạo chỗ cho em khác trong các cơ sở chật hẹp, một số trẻ em đã không thấy mặt trời trong nhiều ngày, và các em khác đang thay phiên nhau tắm, thường nhiều ngày không tắm, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba, 16 tháng 3 năm 2021.
Ít nhất 3 người bị giết chết và 2 người bị thương sau một vụ nổ súng hôm Thứ Ba, 16 tháng 3 năm 2021, tại một tiệm mát xa ở ngoại ô thành phố Atlanta, và 4 người đã bị giết chết tại 2 tiệm spa tại Atlanta, theo các giới chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của CNN hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas đã chỉ thị cho Cơ Quan Điều Hành Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) trợ giúp và ủng hộ các nỗ lực “để nhận, thiết lập chỗ tạm trú, và chuyển an toàn các trẻ em không có thân nhân đi theo” vượt qua biên giới phía nam của Hoa Kỳ trong một tuyên bố hôm Thứ Bảy, 13 tháng 3 năm 2021 qua tường trình của CNN hôm Thứ Bảy.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Chuck Schumer (Dân Chủ) và TNS Kirsten Gillibrand cùng tham gia với nhóm ngày càng nhiều các nhà lập pháp Dân Chủ tại New York kêu gọi Thống Đốc New York Andrew Cuomo từ chức hôm Thứ Sáu vì các vụ cáo buộc về hành vi sai trái về tình dục và sự bóp méo tài liệu tử vong Covid-19, theo bản tin của VOX tường thuật hôm Thứ Bảy, 13 tháng 3 năm 2021.
Thành phố Minneapolis sẽ trả giá về cái chết của người Mỹ gốc Phi Châu George Floyd 27 triệu đô la sau khi hội đồng thành phố hôm Thứ Sáu đã bỏ phiếu đồng thuận dàn xếp vụ kiện với gia đình của nạn nhân, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 12 tháng 3 năm 2021.
Các nhà lập pháp tại Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua 2 dự luật nhằm tăng cường các đạo luật về súng trên toàn quốc, gồm một dự luật đòi hỏi kiểm tra lý lịch đối với tất cả các thương vụ và chuyển nhượng súng, theo bản tin của NPR tường thuật hôm Thứ Năm, 11 tháng 3 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.