Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam Tiếp Tục Dẫn Đầu Sự Phục Hồi Kinh Tế Tại Miền Nam California

28/10/201000:00:00(Xem: 2682)

Quận Cam Tiếp Tục Dẫn Đầu Sự Phục Hồi Kinh Tế Tại Miền Nam California

(Santa Ana)- Trong lúc mà phần lớn tiểu bang California và Hoa Kỳ đang tiếp tục đắm chìm trong tình trạng thất nghiệp và công ăn việc làm ngày càng khan hiếm, các viên chức đặc trách nhân dụng của tiểu bang California đã phúc trình rằng chỉ riêng quận Cam có vẻ đã đi đúng đường hướng với các chủ nhân các doanh nghiệp tư nhân đã tạo thêm 4,600  việc làm chỉ nội trong tháng 9, ba tháng liên tiếp cho thấy việc làm gia tăng.
Mặc dầu việc làm gia tăng, tuy nhiên tỷ lệ thất nghiệp vẫn nằm ở con số 9.6%. Trong những kỹ nghệ liên quan đến du lịch và giải trí là 2 kỹ nghệ quan trọng của nền kinh tế quận Cam, mặc dầu số lượng nhân viên giảm trong tháng 9 sau khi mùa hè du lịch chấm dứt, tuy nhiên toàn niên số nhân dụng trong kỹ nghệ này đã tăng 7,800 việc làm. Kỹ nghệ xây cất vẫn tiếp tục với những khó khăn và đã bị mất đi 6,900 việc làm vì số lượng các nhà thầu đã bị đóng cửa.


Các việc làm của chính phủ tiểu bang và địa phương tăng 5,400 việc làm từ tháng 8 đến tháng 9, tuy nhiên vì sự cắt giảm ngân sách, năm ngoái các việc làm chính phủ đã bị cắt giảm 4,700 việc. Theo thống kế số việc làm bán thời gian tăng hơn 3,000 việc trong năm ngoái.
Để có thể so sánh, tỷ lệ thất nghiệp hiện nay của quận Los Angeles là 12.5%, quận Riverside là 15.3%, quận San bernadino là 14.2%, quận San Diego là 9.7% và quận Ventura là 11.1%.
Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát quận Cam Janet Nguyễn nhấn mạnh: “Tôi rất phấn khởi với thành quả là quận Cam đã đi đúng đường lối trong việc phát triển kinh tế. Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã làm việc cật lực trong vấn đề bảo vệ ngân sách của quận và tạo hoàn cảnh, môi trường để các ngành thương mại không những có lời mà có cơ hội để phát triển ngay cả trong tình trạng kinh tế khó khăn hiện nay”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Tôi 69 tuổi và tôi sẽ cho quý vị thấy cái gì là lòng yêu nước, những câu hỏi về lòng yêu nước, trông giống. Đây là chứng minh của tôi,” Wong nói, kéo chiếc áo thun của ông lên để lộ ra những vết sẹo. “Đây là bằng chứng từ sự phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ. Bây giờ có đủ làm người yêu nước chưa?”
Một nhà lập pháp tiểu bang Georgia đã bị bắt và truy tố trong lúc biểu tình chống dự luật bầu cử mới, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021. Dân Biểu Dân Chủ Tiểu Bang Georgia Park Cannon đã bị còng tay và đưa ra khỏi tòa nhà quốc hội tiểu bang vì đập cửa văn phòng Thống Đốc Brian Kemp trong lúc ông ký ban hành luật.
Khi các tội phạm thù ghét chống người Mỹ gốc Á gia tăng khắp Hoa Kỳ, một nhóm các nhà tổ chức cộng đồng tại Thành Phố San Jose, California đang tiến lên để bảo vệ cộng đồng của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Đại Học University of Southern California (USC) đã đồng ý trả hơn 1 tỉ đô la cho các bệnh nhân được điều trị bởi một cựu bác sĩ phụ khoa ở trường bị cáo buộc lạm dụng tình dục, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021, đã ký ban hành một cải tổ rộng lớn các luật bầu cử, ngay sau khi lập pháp tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát đã chấp thuận, theo NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Họ không phải là cảnh sát. Họ là các học sinh, những công nhân ngành bán lẻ và những người về hưu được trang bị với chỉ chiếc điện thoại cầm tay trong trường hợp họ đến người nào đó đang bị sách nhiễu hay bị tấn công. Sứ mệnh của họ: chận đứng những kẻ tấn công không làm hại những người Mỹ gốc Á khác, có thể bằng cách gọi cảnh sát tới giúp hay chính họ can thiệp vào.
Trong khi chính phủ Biden đang vật lộn với số trẻ em di dân không có người thân đi theo đang gia tăng tại biên giới, Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ lãnh đạo các nỗ lực của Hoa Kỳ để ngăn chận di dân, theo Tổng Thống Joe Biden tuyên bố hôm Thứ Tư, 24 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Thành phố Evanston, Illinois, sẽ cung cấp các khoản tiền bồi thường cho những cư dân Da Đen hội đủ điều kiện cho điều mà được mô tả là sự thiệt hại được gây ra bởi “các chính sách nhà ở kỳ thị và các thực thi và không hành động trên khu vực của thành phố,” theo Đài NPR tường thuật hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021. Chương trình này được tin là lần đầu tiên của loại này tại Hoa Kỳ và được các nhà cổ võ xem như là kiểu mẫu tiềm năng trên toàn quốc.
Các nhà lập pháp Dân Chủ hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, nói rằng họ đang thúc đẩy việc bỏ phiếu các dự luật kiểm soát súng mở rộng trong khi đất nước quay cuồng với vụ thảm sát thứ hai trong một tuần, theo hãng thông tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Ahmad Al Aliwi Alissa được giới chức trách xác nhận hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, là tay súng đã nổ súng tại siêu thị King Soopoers ở tiểu bang Colorado, giết chết 10 người, gồm một cảnh sát thành phố Boulder, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.