Hôm nay,  

Mỹ Lo Nạp Điện Cho 1 Triệu Xe Chạy Điện Năm 2015

19/10/201000:00:00(Xem: 3699)

Mỹ Lo Nạp Điện Cho 1 TRiệu Xe Chạy Điện Năm 2015

DETROIT   -     1 thế hệ xe mới chạy bằng điện năng sẽ lăn bánh trong vài năm tới - với trên 1 triệu xe điện mang các nhãn hiệu Chevrolet Volts, Nissan Leafs, Tesla Roadsters … câu hỏi thực tế là: liệu hệ thống truyền tải điện quốc gia sẽ giải quyết đuợc nhu cầu gia tăng hay không"
Sẽ không có khó khăn trong 1 hay 2 năm, khi chưa có nhiều xe điện nạp điện từ luới quốc gia - nhưng, đến năm 2015, có thể có đến trên 1 triệu xe điện, nên các nhà nghiên cứu và các viên chức ngành điện sẽ phải lưu ý để bảo đảm luới điện thích ứng với nhu cầu.
Luới điện quốc gia đã đuợc thiết kế để thích ứng với những lúc cao điểm của tiêu thụ trong những ngày nóng nhất hay lạnh nhất, nghĩa là có thể có đủ năng lượng để cung cấp cho xe chạy điện, miễn là công chúng biết tính toán khi nào nạp điện.
Theo ông Tom Turrentine, giám đốc trung tâm nghiên cứu vận tải bằng xe nạp điện của trường đại học UC Davis, tình huống tệ hại nhất có thể phát sinh ở cấp địa phương, khi nhiều người trong cộng đồng mua xe điện cùng lúc và nạp điện cùng lúc - khi ấy, trạm biến điện trở thành quá tải.


Vấn đề là thời gian nạp điện kéo dài bao lâu, và bắt đầu khi nào.
Nếu nhiều người cùng nạp điện vào lúc 5 giờ rưỡi chiều, sẽ có vấn đề. Kỹ nghệ điện có thể đốt thêm than đá hay dầu để tăng điện lượng - nhưng, sức của thiên nhiên không thể kiểm soát và tại hầu khắp nước, động cơ gió phát điện sản xuất mạnh nhất về đêm, khi người ta không tiêu thụ nhiều. Xe điện có thể thu số điện thặng dư khi các máy truyền hình plasma không mở.
Ông Gregg Fishman, giám đốc California ISO, là cơ quan quản lý nguồn điện của 82% tiểu bang, cho hay : chúng ta cần kỹ thuật tinh khôn điều khiển lưới điện đủ mạnh để liên lạc trực tiếp với xe điện.
Ông mô tả tình huống lý tưởng là thế này : tôi ra lệnh cho xe là tôi không lái xe cho đến 6 giờ chiều, hãy nạp 75% điện trước giờ ấy. Luới điện chưa sẵn sàng với lọai liên lạc như thế, nhưng kỹ nghệ điện và xe điện sẽ cùng phát triển. Vào lúc này, hãng Chevrolet xác nhận xe Volt bắt đầu sản xuất ngày 11-11 với giá thành 41,500 MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
Perry và các nghị sĩ Cộng hòa khác đã gặp Trump trước vụ bạo loạn và lên chiến lược về cách họ có thể chặn kết quả tại cuộc kiểm phiếu bầu cử ngày 6 tháng 1. Trong một bức thư gửi cho Perry, Dân biểu Mississippi Bennie Thompson, Chủ tịch Ủy ban 6/1, cho biết Ủy ban đã nhận được bằng chứng từ nhiều nhân chứng, bao gồm Quyền Bộ trưởng Tư pháp khi đó là Jeffrey Rosen và Quyền Thứ Trưởng Tư Pháp khi đó là Richard Donoghue, mà Perry đã có “một vai trò quan trọng” trong nỗ lực bổ nhiệm quan chức Bộ Tư pháp Jeffrey Clark làm Quyền Bộ trưởng Tư pháp.
Một trận động đất có cường độ 6.2 ngoài khơi California có thể được cảm nhận ở xa trong đất liền tại thành phố Redding vào xế trưa Thứ Hai, 20 tháng 12 năm 2021, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai. Cơ Quan Khảo Sát Địa Chất Hoa Kỳ (USGS) nói rằng động đất đã xảy ra lúc 12 giờ 10 phút trưa cách thành phố Petrolia của Quận Humboldt 24 dặm về phía tây. Petrolia nằm cách Eureka 50 dặm về phía nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.