Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiến Phí Iraq, Afghanistan: Đã Lên Tới Trên 1,000 Tỉ Mk

24/07/201000:00:00(Xem: 1482)

Chiến Phí Iraq, Afghanistan: Đã Lên Tới Trên 1,000 Tỉ MK; Hạ Viện Phải Xét Lại Đề Án Quân Phí Dự Chi 60 Tỉ MK

WASHINGTON  -    Sau cuộc biểu quyết gọi là "lấy hay bỏ" của Thượng Viện, Hạ Viện không có nhiều chọn lựa mà phải chấp nhận gác lại 20 tỉ trong đề án cung cấp quân phí cho kế hoạch tăng quân số bình định Afghanistan phải được thông qua.
Thượng Viện đã bác bỏ văn bản của Hạ Viện (gồm 20 tỉ kể trên) với tỉ số phiếu 46-51 và trả lại đề án dự chi 60 tỉ MK mà Hạ Viện đã biểu quyết chấp thuận hồi Tháng 5.
Đầu tháng này, phe DC tại Hạ Viện đã thêm vào đề án chương trình tạo việc làm bằng 10 tỉ MK tài trợ các học khu để không thải bớt giáo chức, 5 tỉ MK cho quỹ Pell Grants, 1 tỉ cho các dự án việc làm muà hè, và 700 triệu cho công tác tăng cường an ninh biên giới.
 Nghị sĩ độc lập Joe Lieberman và 11 nghị sĩ DC bỏ phiếu chống - không nghị sĩ CH nào bỏ phiếu thuận.


Chắc là biện pháp của Thượng Viện sẽ đuợc Hạ Viện chấp thuận khi họp để biểu quyết lại trong tuần tới, dù nhiều dân biểu cấp tiến không hậu thuẫn sứ mạng Afghanistan mà họ tin là không thể thắng.
Hồi đầu tuần, bộ trưởng quốc phòng Robert Gates đã lên tiếng báo động rằng nếu Lập Pháp không hành động sớm, Ngũ Giác Đài buộc phải sa thải hàng ngàn nhân viên.
Văn bản điều chỉnh tại Thượng Viện còn lại 30 tỉ cấp cho chương trình tăng quân số bình định Afghanistan, trên 5 tỉ ứng phó thiên tai, cứu trợ nạn nhân động đất Haiti, và ứng trước trợ cấp cho 2 tiểu bang Tennessee, Rhode Island để khắc phục hậu quả lũ lụt. Khoảng 13 tỉ MK đuợc dành để cấp cho cựu chiến binh tham chiến tại VN chịu ảnh hưởng của chất độc màu da cam.
Với đề luật này, tổng chiến phí của Iraq và Afghanistan đã lên tới trên 1000 tỉ MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
Một viên chức lãnh đạo bầu cử tại tiểu bang Georgia hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 cho biết rằng việc đếm phiếu bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống đã hoàn tất, và rằng các kết quả xác định sự dẫn đầu hẹp của Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.