Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bỏ Đạo Hồi, Theo Tin Lành, Điệp Viên Hamas Tị Nạn Ở Cali

01/07/201000:00:00(Xem: 1362)

Bỏ Đạo Hồi, Theo Tin Lành, Điệp Viên Hamas Tị Nạn Ở Cali

SAN DIEGO  -       Chánh án toà di trú cho hay con trai của 1 nhà sáng lập tổ chức Hamas cải đạo theo ki-tô-giáo và làm gián điệp cho Israel sẽ đuợc cấp quy chế tị nạn sau khi trải qua thủ tục sưu tra thông lệ.
Mosab Hassan Yousef đuợc nghe tin trên trong 15 phút điều trần về khả năng bị tống xuất sau khi luật sư đại diện của Bộ nội an loan báo bỏ ý định phản đối yêu cầu tị nạn của Yousef, không như hồi Tháng 2-2009.
Lý lẽ trước đây của Bộ nội an là Yousef nhúng tay vào các hoạt động khủng bố, và có thể là mối nguy đe dọa nền an ninh Hoa Kỳ. Nhưng, luật sư Kerri Calcador không giải thích lý do Bộ nội an đổi ý. Chánh án Rico Bartolomei tuyên bố : Yousef đuợc lưu trú, lăn tay, và sẽ trải qua kiểm nhận theo thủ tục thông lệ để đuợc cấp quy chế tị nạn.
Yousef đang sinh sống tại San Diego, đã đuợc cảm tình viên chúc mừng khi ra khỏi pháp đình. Luật sư của Yousef, ông Steven Seick, giải thích "Thân chủ của tôi đánh lại khủng bố trong bí mật - ông ta xứng đáng đuợc sống tại nơi an toàn, xa khỏi bạo động và sợ hãi".


Yousef thu đuợc cảm tình của Lập Pháp Hoa Kỳ và 1 số viên chức - cựu giám đốc CIA James Woolsey nhận xét "Yousef nên đuợc khen ngợi về tính anh hùng và lòng can đảm". Cấp trên trực tiếp của Yousef là ông Gonen ben Itzhak, viên chức tình báo Shin Bet, từ Israel sang California để dự phiên điều trần của toà di trú, nhưng không đuợc mời làm nhân chứng vì Bộ nội an thôi phản đối - ông Itzhak phát biểu "Tôi muốn khẳng định rằng Mosab không là khủng bố, không là người của Hamas, mà là 1 con người tốt đẹp, đáng đuợc tị nạn". Chính quyền Israel không bình luận, tuy các dân biểu thuộc các ủy ban ngoại giao và quốc phòng gửi thư công nhận viêäc làm với Shin Bet của Yousef kèm theo lời cảm ơn. Trong hồi ký, Yousef cho biết anh nhận làm việc với Shin Bet sau khi chứng kiến tận mắt các hành động tàn ác trong tù của Hamas - anh nhiều lần đuợc cùng thân phụ tham dự các buổi họp của giới lãnh đạo Palestine và đã báo cáo cho Shin Bet.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
Ca sĩ Lady Gaga đã sẵn sàng để trao $500,000 tiền thưởng cho một người phụ nữ bí mật là người đã trả lại những con chó mặt xệ (bulldogs) giống Tây yêu quý của cô đã bị bắt cóc trong một vụ trộm cắp trên đường bạo động gần nhà của ca sĩ này tại Hollywood, theo bản tin của báo The Telegraph tường thuật hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021.
Trump đã nói với các cố vấn rằng ông quyết tâm bứng ghế các đảng viên Cộng Hòa nào ủng hộ việc luận tội ông và những người khác trong đảng Cộng Hòa mà ông xem là không trung thành, gồm Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp, người đã bị ông cáo buộc không làm đủ để cản trở việc điếm phiếu của tiểu bang năm 2020.
Hàng loạt vụ tấn công người Mỹ gốc Á đang bùng lên từ bờ Đông sang bờ Tây trong một năm đại dịch. Vào tháng 1, một người di dân từ Thái Lan 84 tuổi ở San Francisco đã chết sau khi ông bị xô ngã xuống đất trong lúc ông đi bộ buổi sáng. Vào đầu tháng này, một phụ nữ Việt Nam bị tấn công và đánh cướp $1,000 tại San Jose và một người đàn ông Phi Luật Tân đã bị chém bằng máy cắt hộp trên xe điện tại Thành Phố New York.
Các nhà lập pháp tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đã bước thêm một bước nữa tới gần việc chấp thuận tiền kích cầu $1,400 cho hàng triệu người Mỹ, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 2 năm 2021. Lần này, một nhóm rất lớn có thể trở thành đủ điều kiện cho lần đầu tiên: những người ăn theo từ 17 tuổi trở lên.
“Chúng tôi biết rằng các thành viên của nhiều nhóm dân quân mà đã có mặt hôm 6 tháng 1 đã nói lên ước muốn của họ rằng họ muốn nổ tung Điện Capitol và giết chết nhiều thành viên nếu có thể với mối quan hệ tới diễn văn Tình Trạng Liên Bang, mà chúng tôi biết rằng ngày vẫn chưa được xác định,” theo bà nói với các nhà lập pháp Hạ Viện trong cuộc điều trần hôm Thứ Năm về sự thất bại trong việc bảo vệ an ninh liên quan tới ngày 6 tháng 1.
Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật rộng lớn hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021, để cấm việc kỳ thị chống lại người dựa vào khuynh hướng tính dục và xác nhận giới tính, đem lại sự chiến thắng rất lớn đối với cộng đồng đồng tính nam và nữ, lưỡng tính, chuyển giới (LGBTQ) – trong khi lộ ra sự rạn nứt trong Đảng Cộng Hòa, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Năm.
Hệ thống tiệm bán đồ điện tử Fry's Electronics bất ngờ đóng cửa tất cả các cửa tiệm của họ đêm qua, kết thúc việc làm ăn buôn bán gần 40 năm, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư, 24 tháng 2 năm 2021.
Murphy, 42 tuổi, đã đắc cử 3 nhiệm kỳ tại một trong những địa hạt quốc hội cạnh tranh nhất tại Orlando, và là người đầu tiên thắng ghế dân biểu bằng cách đánh bại Dân Biểu Cộng Hòa 12 nhiệm kỳ John Mica trong khi có ít người nghĩ bà có thể làm được điều đó. Đó là một hành động giết người to lớn mà Dân Chủ hy vọng bà có thể lập lại nếu bà nhắm vào Rubio, một thượng nghị sĩ đương nhiệm được cho là khó đánh bại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.