Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Trần Thái Văn Đồng Tác Giả Dự Luật Sb 677: Tham Gia Buôn Bán Người Bị Phạt Nặng, Tịch Thu Tài Sản

18/06/201000:00:00(Xem: 1724)

Dân Biểu Trần Thái Văn Đồng Tác Giả Dự Luật SB 677: Tham Gia Buôn Bán Người Bị Phạt Nặng, Tịch Thu Tài Sản

Sacramento – (CA) Dân Biểu Trần Thái Văn (Cộng Hòa) và Thượng Nghị Sĩ Leland Yee (Dân Chủ) là  đồng tác giả Dự Luật SB 677 để  ngăn cấm tệ nạn buôn người bằng cách cho phép nhân viên thi hành công vụ tịch thu những tài sản có liên hệ đến tệ nạn buôn bán người. Bản tin sau từ văn phòng DB Trần Thái Văn.
“Tệ nạn buôn bán người là một hình thức nô lệ mới, chúng ta cần nỗ lực thi hành những bước tiến tích cực nhằm bãi bỏ sự lạm dụng, tàn ác này. Dự Luật SB 677 là một trong những bước tiến đó.” DB Trần Thái Văn phát biểu.  “Chúng ta cần  gửi ra những thông điệp cho những ai tham gia trong tệ nạn buôn người đều sẽ bị luật pháp nghiêm trị. Những nạn nhân của tệ nạn buôn người sẽ được luật pháp bảo vệ.”
Dự Luật SB 677 sẽ ngăn chặn thủ phạm trong tệ nạn buôn người bằng cách nâng cao hình phạt,  cho phép cơ quan công lực tịch thu tất cả những tài sản dùng để yểm trợ tệ nạn buôn người cho đến khi được phán xét vô tội. Dự Luật còn bắt kẻ phạm luật buôn người phải chịu tiền phạt $25,000.


Trong vai trò lãnh đạo và đồng tác giả Dự Luật SB 677, DB Văn  quyết tâm diệt trừ tệ nạn buôn người.  Ông có một quá trình lâu dài trong việc ủng hộ cuộc đấu tranh  chống tệ nạn  này và  sẽ tiếp tục cho đến khi việc buôn bán con người được chấm dứt.
Tiểu bang California là trong nhiều nơi có tệ trạng  buôn người nghiêm trọng trên đất Mỹ, được định nghĩa trong luật là những người hoặc tổ chức có liên hệ đến với những người (thường là di dân bất hợp pháp) bị ép buộc phải làm việc như một nô lệ trong nhiều tình huống khác nhau hoặc bị lạm dụng tình dục.
Theo  cuộc nghiên cứu của Liên Minh Chống Nô Lệ và Buôn Người (California Alliance to Combat Trafficking and Slavery Task Force) vào măm 2007, có 90% nạn nhân là phụ nữ, 47% của các nạn nhân làm mãi dâm  và 33% của các nạn nhân bị ép làm nô lệ tại gia hoặc trong công xưởng, nhà hàng.
Sự  quyết tâm  của DB Văn trong công việc bài trừ tệ nạn buôn người có thể thấy qua những Dự Luật mà ông từng là đồng tác giả và ủng hộ như Dự Luật AB 22 của DB Sally Lieber (Dân Chủ) năm 2005, Dự Luật AB 988 của DB Julia Brownley (Dân Chủ) năm 2009 và nhiều Dự Luật khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những người biểu tình nhắm đích nhà của Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi vào Đêm Trước Năm Mới để gửi thông điệp về sự khó khăn kinh tế trầm trọng mà rất nhiều người Mỹ đang đối diện, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021.
Thượng Viện hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết là National Defense Authorization Act, gửi lời khiển trách của lưỡng đảng tới Tổng Thống trong những ngày cuối cùng tại chức của ông, theo CNN tường trình hôm Thứ Sáu.
Hai Dân Biểu Cộng Hòa Hạ Viện nói với CNN rằng họ dự đoán ít nhất 140 đồng viện Cộng Hòa tại Hạ Viện sẽ bỏ phiếu chống việc đếm phiếu cử tri đoàn vào ngày 6 tháng 1 khi Quốc Hội được dự kiến chứng nhận chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 31 tháng 12 năm 2020.
Các luật sư làm việc cho Dân Biểu Louie Gohmert (Cộng Hòa-Texas) và 11 cử tri đoàn Cộng hòa Arizona hôm Thứ Ba nói rằng Phó Tổng Thống Mike Pence đã từ chối ký vào kế hoạch của họ để đảo ngược việc chứng nhận của Quốc Hội về chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của Politico cho biết hôm Thứ Ba, 29 tháng 12 năm 2020.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell hôm Thứ Ba, 29 tháng 12 năm 2020, nói rằng Thượng Viện sẽ giải quyết yêu cầu của TT Trump để tăng thêm tiền kích cầu gửi cho người Mỹ tới $2,000, nhưng đã không cam kết thúc đẩy vấn đề khi ông ngăn chận các nỗ lực bởi Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer để đưa dự luật Hạ Viện về $2,000 tiền trợ giúp ra xem xét nhanh chóng, theo Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin nói rằng tiền trợ giúp gửi thẳng cho người Mỹ có thể được gửi vào tối nay, Thứ Ba, 29 tháng 12 năm, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba. Số tiền này là $600 được bao gồm trong gói trợ giúp mà Tổng Thống Trump đã ký ban hành thành luật vào chiều tối Chủ Nhật vừa qua.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết như là Luật Trao Thẩm Quyền Phòng Thủ Quốc Gia (NDAC), gửi lời quở trách tới Tổng Thống, theo bản tin của CNN hôm Thứ Hai.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020, đã bỏ phiếu để tăng số tiền trợ giúp gửi tới các gia đình người Mỹ trong những tuần lễ tới từ $600 lên tới $2,000, theo bản tin của báo Washington Post cho biết hôm Thứ Hai.
Hiện nay việc chích ngừa vi khuẩn corona đang bắt đầu thực hiện tại Hoa Kỳ và trên thế giới, nhiều người có thể mơ một ngày nào đó họ có thể đi du lịch, mua sắm và đi xem phim, theo CNN Business cho biết hôm Chủ Nhật, 27 tháng 12 năm 2020. Nhưng để thực hiện những hoạt động đó, bạn cuối cùng có thể cần một điều thêm vào với việc chích ngừa: xin giấy thông hành chứng nhận đã chích thuốc ngừa.
Tổng Thống Donald Trump đã ký gói trợ cấp vi khuẩn corona và dự luật tài trợ chính phủ 2.3 ngàn tỉ đô la thành luật vào tối Chủ Nhật, 27 tháng 12 năm 2020, đảo ngược việc đóng cửa chính phủ bắt đầu vào Thứ Ba, và gia hạn hàng tỉ đô la trong gói trợ cấp vi khuẩn corona cho hàng triệu người, theo bản tin của CNN tường trình vào chiều tối Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc