Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hỏa Tiễn Tư Nhân Phóng Thử Đã Thành Công Vào Quỹ Đạo

05/06/201000:00:00(Xem: 2662)

Hỏa Tiễn Tư Nhân Phóng Thử Đã Thành Công Vào Quỹ Đạo


CAPE CANAVERAL  -      Chương trình phóng thử hỏa tiễn đẩy 2 tầng của tư nhân được dự trù khai hỏa vào lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu tại căn cứ không quân Cape Canaveral, có thể mở đường cho kế hoạch cải tổ NASA của TT Obama bằng cách giao cho các công ty đưa người và vật liệu lên không gian.
Nhưng, hỏa tiễn Falcon 9 thất bại thì đó là lá cờ nhắc chừng, và nêu nghi vấn về khả năng thực hiện các chuyến bay thương mai của nhà kinh doanh gọi là NewSpace. Các nhà chế tạo hỏa tiễn đã báo trước rằng cuộc phóng thử Falcon-9 không đuợc thực hiện với kỳ vọng lớn.
Nhà sáng lập và tổng giám đốc của SpaceX là ông Elon Musk thông báo với phóng viên trong 1 buổi họp báo nối mạng rằng "Thành công 100% là bay lên tới quỹ đạo - nhưng, vì đây là 1 cuộc thí nghiệm, bao nhiêu phần trăm thành công cũng là tốt. Tầng đầu thành công là 1 ngày đẹp. Nếu cả 2 tầng vận hành tốt thì tuyệt".


Tại trường đại học Central Florida, giáo sư Roger Handberg nhận xét : hậu thuẫn chính trị để TT Obama vận động giao việc cho các công ty tư sẽ chịu ảnh hưởng mạnh từ thành công hay thất bại của hoả tiễn Falcon-9. Hồi Tháng Tư, TT Obama đã đến quan sát bệ phóng của Falcon-9.
Theo ông Rick Tumlinson, đồng sáng lập của the Space Frontier Foundation, sẽ là ngu xuẩn nếu trông cậy vào chỉ 1 lần phóng. Ông mô tả NewSpace như là giai đoạn đầu của ngành hàng không, dù Falcon 9 bay đi hay nổ tung thì nó cũng là hỏa tiễn thật. 
SpaceX có hợp đồng 1.6 tỉ MK với NASA để đưa 20 tấn vật liệu lên trạm quốc tế từ nay đến năm 2016.
Trong khi đó một bản tin khác của hãng AP cho biết vào chiều Thứ Sáu rằng vụ phóng thử hỏa tiễn hôm Thứ Sáu đã thành công vào tới quỹ đạo.
Hỏa tiễn  SpaceX's Falcon 9 đã tới được quỹ đạo Trái  Đất trong vòng 9 phút sau khi phóng đi như kế hoạch đã dự trù, làm phấn khởi từ cơ quan NASA, Tòa Bạch Ốc và nhiều người khác mong muốn công ty bắt đầu việc tái cung cấp Trạm Không Gian Quốc Tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hồ sơ kiện nói, “Ngày càng hùng hổ nhờ sự ủng hộ của Trump dành cho những lời cáo buộc của bà ta -- sự ủng hộ đã đưa bà ta thành ngôi sao trong chính trường, cuộc vận động vu khống của Powel càng ngày càng mạnh” với những lần xuất hiện của bà ta trên truyền thông.
Con số ngày càng tăng của các nhà lập pháp Cộng Hòa muốn Tổng Thống Donald Trump rời khỏi chức vụ trước ngày 20 tháng 1, với một số các nhà lập pháp hàng đầu nói với CNN rằng họ đang xem xét việc ủng hộ luận tội ông ấy, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi trong một lá thư hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021, nói rằng bà đã nói chuyện với Chủ Tịch Hội Đồng Tham Mưu Trưởng Liên Quân Hoa Kỳ Tướng Mark Milley để thảo luận vể Tổng Thống Donald Trump và các mã số nguyên tử, khi các nhà lập pháp Dân Chủ kêu gọi Tổng Thống phải bị truất phế khỏi chức vụ sau khi đám đông ủng hộ Trump bạo động tràn vào tòa nhà Quốc Hội, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
“Sau khi xem xét kỹ các Tweets gần đây từ trưng mục @realDonaldTrump và nội dung chung quanh chúng chúng tôi đã vĩnh viễn đóng trương mục này vì nguy cơ xúi giục bạo động thêm nữa,” theo công ty nà cho biết trong một tweet.
Một cảnh sát tòa nhà Quốc Hội đã chết hôm Thứ Năm sau khi ông đã được báo cáo bị đánh vào đầu với bình chữa lửa trong khi đối đầu với đám đông ủng hộ Trump tràn vào Quốc Hội trong thời gian cuộc chứng nhận phiếu Cử Tri Đoàn, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021.
Hai tháng sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, chưa đầy một ngày sau khi Quốc Hội đã chứng nhận các kết quả của Cử Tri Đoàn, và đang đối diện với áp lực ngày càng gia tăng phải từ chức, cuối cùng Donald Trump đã thừa nhận hôm Thứ Năm rằng ông đã thua và sẽ không phục vụ nhiệm kỳ thứ hai, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Bà Chao là phu nhân của Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell, Cộng Hòa-Kentucky, là bộ trưởng đầu tiên trong nội các Trump từ chức sau khi những người bạo loạn ủng hộ Trump tấn công vào tòa nhà QH hôm Thứ Tư trong nỗ lực đình chỉ việc đếm các lá phiếu của Cử Tri Đoàn. “Hôm qua, đất nước chúng ta đã trải qua một sự kiện đau thương và hoàn toàn có thể tránh được khi những người ủng hộ Tổng Thống đã tràn ngập vào tòa nhà QH theo sau cuộc tụ họp mà ông ấy đã phát biểu,” theo Chao cho biết trong một tuyên bố.
Hàng ngàn binh sĩ Vệ Binh Quốc Gia sẽ đến Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn vào cuối tuần này, một phần của nỗ lực tăng cường an ninh mà các viên chức liên bang tại địa phương đã tuyên bố hôm Thứ Năm theo sau cuộc bạo loạn bất ngờ tại Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ hôm Thứ Tư bởi những người ủng hộ Trump, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đã hỏi các phụ tá và các luật sư, gồm cố vấn Bạch Ốc Pat Cipollone, về quyền tự ân xá của ông, theo nhiều nguồn tin cho CNN biết qua tường trình của CNN hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Quốc Hội Hoa Kỳ đã chứng nhận chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống, nhiều giờ sau khi những người ủng hộ Donald Trump xông vào tòa nhà Quốc Hội trong một cuộc tấn công khiến cho 4 người thiệt mạng, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,