Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam Còn Mất Việc 2010, Sẽ Tạo 19,952 Việc Năm 2011

14/05/201000:00:00(Xem: 2094)

Quận Cam Còn Mất Việc 2010, Sẽ tạo 19,952 Việc Năm 2011; Xây Cất Quận Cam Năm 2010 Sẽ Mất 10% Việc Làm (7,401 Việc)

QUẬN CAM (VB) -- Quận Cam sẽ lèo lái vùng Nam Cali (5 quận) ra khỏi suy thoaí kinh tế năm nay, nhưng dự kiến sẽ mất tới 12,774 việc làm, theo bản dự toán kinh tế 2010 của đaị học Cal State Long Beach phổ biến hôm Thứ Năm 13-5-2010.
Đó là bản dự toán bi quan nhất trong 5 bản tiên đoán phổ biến năm nay tới giờ.
Tuy nhiên, trong năm tới, Quận Cam sẽ bắt đầu có mức tăng vững chắc, sẽ tăng thêm 19,952 việc làm.
Vào năm 2012, các công ty Quận Cam sẽ tạo ra 32,004 việc làm, theo bản tiên đoán.
Lisa Grobar, người kinh tế gia phụ trách về bản phúc trình khu vực Nam Cali, nói rằng vào thời điểm naỳ trong cuộc hồi phục, sẽ bị sai lạc nếu nhìn vào con số toàn năm bởi vì số việc làm mất thì Quận Cam đã mất rồi (nghĩa là hết lo), và “Quận Cam sẽ có mức tăng việc làm lạc quan trong tam cá nguyệt mùa hè này.”
Bà nói lý do Quận Cam hồi phục kinh tế nhanh hơn các quận lân cận bởi vì đã ở trong suy thoái lâu hơn và đã bị mất mát nhiều hơn trong ba năm qua. Riêng trong năm 2009, các công ty đã cắt giảm 110,158 việc làm ở Quận Cam.


Nhưng Grobar cũng nói là còn nhờ nền kinh tế Quận Cam đa dạng hơn, và nhờ cư dân có trình độ học vấn cao hơn. Cụ thể, bà nói các dịch vụ kinh doanh và duyên nghiệp dự toán sẽ tạo thêm 12,240 việc làm mới trong năm 2011 và thêm 13,400 việc laà mới trong năm 2012.
Riêng về ngành giáo dục và y tế cũng dự kiến sẽ tăng thêm 3,476 việc làm năm tới, và 3,592 việc làm trong năm 2012.
Nhưng kỹ nghệ xây cất sẽ tiếp tục thê thảm, sẽ mất thêm 10% việc làm (7,401 việc làm) trong năm nay, theo bản tiên đoán.
Grobar nói, “Thực khó mà hình dung rằng bị mất 10% việc làm là điều tốt. Nhưng thực tế con số này là thấp nhất của chu kỳ mất việc trong ngành xây cất rồi.”
Bà nói, ngành xây cất sẽ chỉ tăng việc làm được như thờøi tiền-suy-thoái là vào năm 2016.
Quận Cam có mức thu thuế sẽ bắt đầu tăng năm nay. Sau khi giảm 6.4% trong năm 2008 và giảm 16.8% trong năm 2009, bản tiên đoán nói là thương vụ có thể tính thuế sẽ tăng 1.2% năm nay và sẽ tăng 5% trong năm 2011.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
Hàng triệu người Mỹ vẫn đang quay cuồng về tài chánh từ khủng hoảng Covid sẽ nhận được tiền hoàn trả thuế đầy ngạc nhiên, theo Sở Thuế IRS cho biết qua bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Bảy, 17 tháng 7 năm 2021. Tiền gửi thẳng vào trương mục ngân hàng bất ngờ và nhân phiếu bằng giấy gửi tới những người mà tiền đóng thuế của họ được giảm trừ sau khi họ đã trả xong, bởi vì một điều khoản trong đạo luật cấp cứu đại dịch mở rộng của Tổng Thống Joe Biden từ tháng 3.
Một chánh án liên bang tai miền nam Texas hôm Thứ Sáu, 16 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh cho chính phủ Biden phải ngưng cho nạp đơn mới đối với chương trình di trú thời Obama mà đã bảo vệ hàng trăm ngàn di dân trẻ khỏi bị trục xuất, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu. Lệnh này tuyên bố rằng chương trình Hành Động Trì Hoãn Đối Với Các Trẻ Em Đến Mỹ Lúc Còn Bé, được biết là DACA, được “lập ra là vi phạm luật và sự tồn tại của nó là vi phạm luật.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.