Quận Cam: Sẽ Thêm 7,000 Việc, Cuối Năm

21/04/201000:00:00(Xem: 2232)

Quận Cam: Sẽ Thêm 7,000 Việc, Cuối Năm; Cali: Trả Trễ Tiền, Bị Xiết Nhà Giảm 40.2%

QUẬN CAM -- Tình trạng tồi tệ nhất của suy thoái đang lùi dần khỏi Quận Cam với các công ty dự kiến sẽ mở thêm 7,000 việc làm ở địa phương vào cuối năm nay, theo một tiên đoán về kinh tế được cập nhật năm 2010 của Đại Học Cal State Fullerton vừa được công bố hôm Thứ Ba cho biết.
Tuy vậy, thất nghiệp được tiên đoán vẫn giữ ở mức cao, có lẽ chỉ giảm xuống ở mức 9%, trong khi mức thất nghiệp tại Quận Cam vào tháng 3 là 10.1%.
Anil Puri, khoa trưởng phân khoa Kinh Doanh và Kinh Tế của đại học Mihaylo College,  nói rằng, “Chúng ta vững tin hơn trong dự đoán về sự hồi phục kinh tế hơn là hồi tháng 10 vừa rồi.”
Tiên đoán cập nhật của đại học Fullerton về sự gia tăng việc làm tại Quận Cam năm 2010 xuống thấp từ 9,900 việc được dự kiến hồi mùa thu năm ngoái. Tiên đoán ban đầu của tiểu bang về việc làm của Quận Cam đã giảm từ 64,000 hồi năm ngoái. Ngược lại, thật sự Quận Cam mất tới 110,000 việc làm.
Nghề nghiệp tại Quận Cam đang trên đường đạt tới điểm tiên đoán của Puri. Trong tháng 3, Quận Cam giảm 39,700 việc từ tháng 3 năm 2009. Nhưng lại khá hơn trong tháng 2, khi Quận Cam có 55,000 việc làm ít hơn 12 tháng trước đó.


Puri tiên đoán rằng việc thuê mướn người sẽ đạt tới cao điểm trong nửa năm sau của năm nay để mang lại cho  Quận Cam 7,000 việc làm vào cuối năm.
Trong khi đó một bản tin khác hôm Thứ Ba cho thấy rằng số người trả trễ tiền nhà và số nhà bị tịch thu đang giảm thấp dần so với thời kỳ cao điểm vào một năm trước. Mặc dù vậy, tốc độ trả trễ tiền nhà và nhà bị tịch thu vẫn còn cao.
MDA DataQuick phúc trình rằng những ngân hàng đã gửi 81,054 giấy báo trả trễ tiền nhà tại California trong quý đầu của năm 2010, giảm 4.2% từ quý trước đó và giảm 40.2% từ quý đầu của năm 2009.
Phân tích của DataQuick cho thấy rằng sự giảm sút xảy ra tại những khu vực có nhà rẻ, với sự sút giảm ít hơn tại những nơi giá nhà đắt hơn.
DataQuick cũng phúc trình rằng nhà bị tịch thu tại California đã giảm trong quý đầu. Các chủ nhà trong tiểu bang đã mất 42,857 căn nhà vì bị tịch thu và đem bán đấu giá. Đó là số nhà đã giảm 16.1% từ quý trước đó và giảm 1.7% từ quý đầu của năm 2009.
Tại miền Nam Cali, số người trả trễ tiền nhà đã giảm 44.4% ở mức 44,581 trong quý đầu năm nay, giảm gần một nửa tại vùng Inland Empire.
  Quận Cam, số trả trễ tiền nhà đã giảm 37.5% tới 5,270 trong quý đầu, tỉ lệ giảm ít nhất tại miền Nam Cali. Nhà bị tịch thu tại Quận Cam giảm 7.5% trong quý đầu ở mức 1,985.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Bayan Elashi, 1 cựu viên chức của công ty máy điện toán Richardson, đã bị kết án 7 năm tù vì âm mưu giúp rửa tiền cho 1 nhân vật Hamas, là Mousa Abu Marzook - ông Elashi bị truy tố
TT Bush không ngưng bài diễn văn về năng lượng trong khi 1 số cư dân St Louis hò hét để phản đối - có tiếng phụ nữ hô lớn "Hãy Rút Khỏi Iraq Ngay". TT Bush chỉ nhìn thoáng qua phía
TT Bush nhắc lại rằng Hoa Kỳ đang lâm chiến, và nói an ninh của Hoa Kỳ hiện nay là vững hơn 5 năm trước, nhưng còn nhiều việc phải làm - trong buổi nói chuyện với 1 nhóm sĩ quan và cac nhà ngoại giao tại thủ đô, TT Bush nêu ra cac chi tiết trong 1 báo cáo mới về cac tiến triển của nỗ lực truy diệt khủng bố - theo báo cáo này, đánh khủng bố
LOS ANGELES (ASIANJOURNAL.COM) - Theo một cuộc thăm dò ý kiến bằng nhiều ngôn ngữ với các nhóm dân thiểu số, kết quả cho thấy rằng quý vị cha mẹ thuộc các nhóm dân thiểu số ở California đặt vấn đề học vấn của con cái lên hàng đầu. Trong cộng đồng người Mỹ gốc Á, một tỷ lệ rất cao - 90%
Theo Văn Phòng Thống Kê Dân Số, ở California, có 42.3% trong tổng số dân California không nói tiếng Anh tại nhà. Hơn 28% nói tiếng Tây Ban Nha (Spanish). 1/5 dân California cho biết là họ nói tiếng Anh "kém thông thạo" ("less than very well").Dưới đây là một vài dữ kiện về vấn đề
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.