Quận Cam: Sẽ Thêm 7,000 Việc, Cuối Năm

21/04/201000:00:00(Xem: 2235)

Quận Cam: Sẽ Thêm 7,000 Việc, Cuối Năm; Cali: Trả Trễ Tiền, Bị Xiết Nhà Giảm 40.2%

QUẬN CAM -- Tình trạng tồi tệ nhất của suy thoái đang lùi dần khỏi Quận Cam với các công ty dự kiến sẽ mở thêm 7,000 việc làm ở địa phương vào cuối năm nay, theo một tiên đoán về kinh tế được cập nhật năm 2010 của Đại Học Cal State Fullerton vừa được công bố hôm Thứ Ba cho biết.
Tuy vậy, thất nghiệp được tiên đoán vẫn giữ ở mức cao, có lẽ chỉ giảm xuống ở mức 9%, trong khi mức thất nghiệp tại Quận Cam vào tháng 3 là 10.1%.
Anil Puri, khoa trưởng phân khoa Kinh Doanh và Kinh Tế của đại học Mihaylo College,  nói rằng, “Chúng ta vững tin hơn trong dự đoán về sự hồi phục kinh tế hơn là hồi tháng 10 vừa rồi.”
Tiên đoán cập nhật của đại học Fullerton về sự gia tăng việc làm tại Quận Cam năm 2010 xuống thấp từ 9,900 việc được dự kiến hồi mùa thu năm ngoái. Tiên đoán ban đầu của tiểu bang về việc làm của Quận Cam đã giảm từ 64,000 hồi năm ngoái. Ngược lại, thật sự Quận Cam mất tới 110,000 việc làm.
Nghề nghiệp tại Quận Cam đang trên đường đạt tới điểm tiên đoán của Puri. Trong tháng 3, Quận Cam giảm 39,700 việc từ tháng 3 năm 2009. Nhưng lại khá hơn trong tháng 2, khi Quận Cam có 55,000 việc làm ít hơn 12 tháng trước đó.


Puri tiên đoán rằng việc thuê mướn người sẽ đạt tới cao điểm trong nửa năm sau của năm nay để mang lại cho  Quận Cam 7,000 việc làm vào cuối năm.
Trong khi đó một bản tin khác hôm Thứ Ba cho thấy rằng số người trả trễ tiền nhà và số nhà bị tịch thu đang giảm thấp dần so với thời kỳ cao điểm vào một năm trước. Mặc dù vậy, tốc độ trả trễ tiền nhà và nhà bị tịch thu vẫn còn cao.
MDA DataQuick phúc trình rằng những ngân hàng đã gửi 81,054 giấy báo trả trễ tiền nhà tại California trong quý đầu của năm 2010, giảm 4.2% từ quý trước đó và giảm 40.2% từ quý đầu của năm 2009.
Phân tích của DataQuick cho thấy rằng sự giảm sút xảy ra tại những khu vực có nhà rẻ, với sự sút giảm ít hơn tại những nơi giá nhà đắt hơn.
DataQuick cũng phúc trình rằng nhà bị tịch thu tại California đã giảm trong quý đầu. Các chủ nhà trong tiểu bang đã mất 42,857 căn nhà vì bị tịch thu và đem bán đấu giá. Đó là số nhà đã giảm 16.1% từ quý trước đó và giảm 1.7% từ quý đầu của năm 2009.
Tại miền Nam Cali, số người trả trễ tiền nhà đã giảm 44.4% ở mức 44,581 trong quý đầu năm nay, giảm gần một nửa tại vùng Inland Empire.
  Quận Cam, số trả trễ tiền nhà đã giảm 37.5% tới 5,270 trong quý đầu, tỉ lệ giảm ít nhất tại miền Nam Cali. Nhà bị tịch thu tại Quận Cam giảm 7.5% trong quý đầu ở mức 1,985.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
Perry và các nghị sĩ Cộng hòa khác đã gặp Trump trước vụ bạo loạn và lên chiến lược về cách họ có thể chặn kết quả tại cuộc kiểm phiếu bầu cử ngày 6 tháng 1. Trong một bức thư gửi cho Perry, Dân biểu Mississippi Bennie Thompson, Chủ tịch Ủy ban 6/1, cho biết Ủy ban đã nhận được bằng chứng từ nhiều nhân chứng, bao gồm Quyền Bộ trưởng Tư pháp khi đó là Jeffrey Rosen và Quyền Thứ Trưởng Tư Pháp khi đó là Richard Donoghue, mà Perry đã có “một vai trò quan trọng” trong nỗ lực bổ nhiệm quan chức Bộ Tư pháp Jeffrey Clark làm Quyền Bộ trưởng Tư pháp.
Một trận động đất có cường độ 6.2 ngoài khơi California có thể được cảm nhận ở xa trong đất liền tại thành phố Redding vào xế trưa Thứ Hai, 20 tháng 12 năm 2021, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai. Cơ Quan Khảo Sát Địa Chất Hoa Kỳ (USGS) nói rằng động đất đã xảy ra lúc 12 giờ 10 phút trưa cách thành phố Petrolia của Quận Humboldt 24 dặm về phía tây. Petrolia nằm cách Eureka 50 dặm về phía nam.
Người dẫn chương trình “Fox News Sunday,” Bret Baier đã hỏi ông Hogan rằng liệu ông có tin rằng Đảng Cộng hòa có thể giành chiến thắng vào năm 2024 nếu ông Trump là ứng cử viên hay không. Và ông Hogan đã trả lời rằng “Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ có hại cho đảng, cho cựu Tổng thống Trump và cho cả đất nước. Vì vậy, tôi không nghĩ ông ấy sẽ tái tranh cử, và lời khuyên của tôi là ông ấy không nên tái tranh cử.”
Dự luật sẽ chi hàng trăm tỷ đô la để giúp hàng triệu gia đình có trẻ em, xây các trường mầm non miễn phí và hỗ trợ chăm sóc trẻ em. Hơn 500 tỷ USD cho các khoản giảm thuế và chi tiêu nhằm hạn chế lượng khí thải carbon. Đây được cho là khoản chi liên bang lớn nhất từ trước đến nay để chống lại biến đổi khí hậu. Các điều khoản khác bao gồm việc hạn chế tăng giá thuốc bán theo toa, mang tới lợi ích cho những người nhận Medicare và hỗ trợ người già, nhà ở và đào tạo việc làm. Gần như tất cả số tiền là từ tiền thuế thu từ những người giàu có và các tập đoàn lớn. Trưởng phòng báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki đã gọi thông báo của Manchin là “một sự đổi chiều đột ngột và không thể giải thích” và “vi phạm cam kết của ông ấy” với Tổng thống Biden và các Đảng Viên Dân Chủ trong Quốc hội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.