Quận Cam: Sẽ Thêm 7,000 Việc, Cuối Năm

21/04/201000:00:00(Xem: 2231)

Quận Cam: Sẽ Thêm 7,000 Việc, Cuối Năm; Cali: Trả Trễ Tiền, Bị Xiết Nhà Giảm 40.2%

QUẬN CAM -- Tình trạng tồi tệ nhất của suy thoái đang lùi dần khỏi Quận Cam với các công ty dự kiến sẽ mở thêm 7,000 việc làm ở địa phương vào cuối năm nay, theo một tiên đoán về kinh tế được cập nhật năm 2010 của Đại Học Cal State Fullerton vừa được công bố hôm Thứ Ba cho biết.
Tuy vậy, thất nghiệp được tiên đoán vẫn giữ ở mức cao, có lẽ chỉ giảm xuống ở mức 9%, trong khi mức thất nghiệp tại Quận Cam vào tháng 3 là 10.1%.
Anil Puri, khoa trưởng phân khoa Kinh Doanh và Kinh Tế của đại học Mihaylo College,  nói rằng, “Chúng ta vững tin hơn trong dự đoán về sự hồi phục kinh tế hơn là hồi tháng 10 vừa rồi.”
Tiên đoán cập nhật của đại học Fullerton về sự gia tăng việc làm tại Quận Cam năm 2010 xuống thấp từ 9,900 việc được dự kiến hồi mùa thu năm ngoái. Tiên đoán ban đầu của tiểu bang về việc làm của Quận Cam đã giảm từ 64,000 hồi năm ngoái. Ngược lại, thật sự Quận Cam mất tới 110,000 việc làm.
Nghề nghiệp tại Quận Cam đang trên đường đạt tới điểm tiên đoán của Puri. Trong tháng 3, Quận Cam giảm 39,700 việc từ tháng 3 năm 2009. Nhưng lại khá hơn trong tháng 2, khi Quận Cam có 55,000 việc làm ít hơn 12 tháng trước đó.


Puri tiên đoán rằng việc thuê mướn người sẽ đạt tới cao điểm trong nửa năm sau của năm nay để mang lại cho  Quận Cam 7,000 việc làm vào cuối năm.
Trong khi đó một bản tin khác hôm Thứ Ba cho thấy rằng số người trả trễ tiền nhà và số nhà bị tịch thu đang giảm thấp dần so với thời kỳ cao điểm vào một năm trước. Mặc dù vậy, tốc độ trả trễ tiền nhà và nhà bị tịch thu vẫn còn cao.
MDA DataQuick phúc trình rằng những ngân hàng đã gửi 81,054 giấy báo trả trễ tiền nhà tại California trong quý đầu của năm 2010, giảm 4.2% từ quý trước đó và giảm 40.2% từ quý đầu của năm 2009.
Phân tích của DataQuick cho thấy rằng sự giảm sút xảy ra tại những khu vực có nhà rẻ, với sự sút giảm ít hơn tại những nơi giá nhà đắt hơn.
DataQuick cũng phúc trình rằng nhà bị tịch thu tại California đã giảm trong quý đầu. Các chủ nhà trong tiểu bang đã mất 42,857 căn nhà vì bị tịch thu và đem bán đấu giá. Đó là số nhà đã giảm 16.1% từ quý trước đó và giảm 1.7% từ quý đầu của năm 2009.
Tại miền Nam Cali, số người trả trễ tiền nhà đã giảm 44.4% ở mức 44,581 trong quý đầu năm nay, giảm gần một nửa tại vùng Inland Empire.
  Quận Cam, số trả trễ tiền nhà đã giảm 37.5% tới 5,270 trong quý đầu, tỉ lệ giảm ít nhất tại miền Nam Cali. Nhà bị tịch thu tại Quận Cam giảm 7.5% trong quý đầu ở mức 1,985.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.