Quận Cam: Sẽ Thêm 7,000 Việc, Cuối Năm

21/04/201000:00:00(Xem: 2233)

Quận Cam: Sẽ Thêm 7,000 Việc, Cuối Năm; Cali: Trả Trễ Tiền, Bị Xiết Nhà Giảm 40.2%

QUẬN CAM -- Tình trạng tồi tệ nhất của suy thoái đang lùi dần khỏi Quận Cam với các công ty dự kiến sẽ mở thêm 7,000 việc làm ở địa phương vào cuối năm nay, theo một tiên đoán về kinh tế được cập nhật năm 2010 của Đại Học Cal State Fullerton vừa được công bố hôm Thứ Ba cho biết.
Tuy vậy, thất nghiệp được tiên đoán vẫn giữ ở mức cao, có lẽ chỉ giảm xuống ở mức 9%, trong khi mức thất nghiệp tại Quận Cam vào tháng 3 là 10.1%.
Anil Puri, khoa trưởng phân khoa Kinh Doanh và Kinh Tế của đại học Mihaylo College,  nói rằng, “Chúng ta vững tin hơn trong dự đoán về sự hồi phục kinh tế hơn là hồi tháng 10 vừa rồi.”
Tiên đoán cập nhật của đại học Fullerton về sự gia tăng việc làm tại Quận Cam năm 2010 xuống thấp từ 9,900 việc được dự kiến hồi mùa thu năm ngoái. Tiên đoán ban đầu của tiểu bang về việc làm của Quận Cam đã giảm từ 64,000 hồi năm ngoái. Ngược lại, thật sự Quận Cam mất tới 110,000 việc làm.
Nghề nghiệp tại Quận Cam đang trên đường đạt tới điểm tiên đoán của Puri. Trong tháng 3, Quận Cam giảm 39,700 việc từ tháng 3 năm 2009. Nhưng lại khá hơn trong tháng 2, khi Quận Cam có 55,000 việc làm ít hơn 12 tháng trước đó.


Puri tiên đoán rằng việc thuê mướn người sẽ đạt tới cao điểm trong nửa năm sau của năm nay để mang lại cho  Quận Cam 7,000 việc làm vào cuối năm.
Trong khi đó một bản tin khác hôm Thứ Ba cho thấy rằng số người trả trễ tiền nhà và số nhà bị tịch thu đang giảm thấp dần so với thời kỳ cao điểm vào một năm trước. Mặc dù vậy, tốc độ trả trễ tiền nhà và nhà bị tịch thu vẫn còn cao.
MDA DataQuick phúc trình rằng những ngân hàng đã gửi 81,054 giấy báo trả trễ tiền nhà tại California trong quý đầu của năm 2010, giảm 4.2% từ quý trước đó và giảm 40.2% từ quý đầu của năm 2009.
Phân tích của DataQuick cho thấy rằng sự giảm sút xảy ra tại những khu vực có nhà rẻ, với sự sút giảm ít hơn tại những nơi giá nhà đắt hơn.
DataQuick cũng phúc trình rằng nhà bị tịch thu tại California đã giảm trong quý đầu. Các chủ nhà trong tiểu bang đã mất 42,857 căn nhà vì bị tịch thu và đem bán đấu giá. Đó là số nhà đã giảm 16.1% từ quý trước đó và giảm 1.7% từ quý đầu của năm 2009.
Tại miền Nam Cali, số người trả trễ tiền nhà đã giảm 44.4% ở mức 44,581 trong quý đầu năm nay, giảm gần một nửa tại vùng Inland Empire.
  Quận Cam, số trả trễ tiền nhà đã giảm 37.5% tới 5,270 trong quý đầu, tỉ lệ giảm ít nhất tại miền Nam Cali. Nhà bị tịch thu tại Quận Cam giảm 7.5% trong quý đầu ở mức 1,985.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.