Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Brookings: Kinh Tế Phục Hồi Ở 92 Trên 100 Thành Phố Mỹ

20/12/200900:00:00(Xem: 1282)

Brookings: Kinh Tế Phục Hồi Ở 92 Trên 100 Thành Phố Mỹ

Thăm dó 100 thành phố lớn trong quí vừa qua, Viện Brookings cho biết kinh tế Mỹ đã phục hồi nhưng chưa đều giữa các vùng.
92 thành phố trên 100 dùng để sưu khảo, kinh tế đã thực sự phục hồi. Tỷ lệ tăng trưởng sản lượng kinh tế từ 0.7% ở  Coral Gables, Fla., lên 2.1% ở Baltimore. San Diego; tỷ lệ trung bình là  0.7%. Tỷ lệ tăng trường không đồng đều ở các thành phố. Nó tùy thuộc vào vùng kinh tế mà thành phố tọa lạc.
Tỷ lệ thất nghiệp toàn quốc Mỹ cao kỷ lục chưa có dấu hiệu giảm vì thông thường kinh tế phục hồi một thời gian sau các công ty mới mướn người. Thời gian đầu là tận dụng nhân lực còn lại. Chỉ có 13  thành phố việc làm tăng. Nhưng có thành phố thất nghiệp cao đến 17% chưa giảm.
Nhiều viên chức của Quỹ Dự Trữ Liên bang tiên đoán  cho đến năm 2012, tỷ lệ thất nghiệp vẫn còn quanh quẩn ở mức 7%, thấp hơn mức kỹ lục hiện tại là 10% nhưng vẫn còn cao hơn mức thất nghiệp bình thường đối với một nền kinh tế lành mạnh.


Theo sưu khảo của một số viên chức của Quỹ này thì hiện tại Mỹ đang ở vào giai đoạn phục hồi thất nghiệp, là giai đoạn kinh tế tăng trưởng nhanh hơn thị trường lao động. Thời gian từ 2010 và 2011 là thời gian nạn thất nghiệp sẽ giảm.
Nhưng sưu khảo cũng cho thấy tỷ lệ kinh tế tăng trưởng tăng nhanh và cao hơn dự trù, bắt đầu thấy rõ khi bước sang năm tài chánh 2010. Nhưng cũng có một sưu khảo khác nhận thấy quí chót của năm 2009 không tăng như Phủ Tổng Thống dự trù, thực tế chỉ tăng được 2.8% thôi.
Chánh quyền do Đảng Dân Chủ cầm quyền đang theo đuổi chánh sách kích cầu trong ngành lao động qua việc tăng thêm thời gian hưởng tiền thất nghiệp. Nhưng các chánh khách thuộc đảng Cộng Hòa đối lập cho rằng kinh tế nhích lên là nhờ kích cầu mua xe. Hai đảng đang tranh luận về giải pháp làm sao giải quyết nạn thất nghiệp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chad Wolf không phục vụ hợp pháp như là quyền Bộ Trưởng Nội An khi ông ký ban hành luật hạn chế việc nạp đơn và gia hạn cho chương trình Hành Động Hoãn Trục Xuất Đối với Người Đến Mỹ Lúc Con Trẻ (DACA), và các luật đó hiện là vô giá trị, theo một chánh án liên bang phán quyết hôm Thứ Bảy, 14 tháng 11 năm 2020, theo CNN tường trình.
Hơn 100 nhân viên Mật Vụ Hoa Kỳ đã bị truyền nhiễm Covid-19 hay được bảo phải cách ly bởi vì tiếp xúc gần với những người bị lây dịch bệnh, theo một người biết rõ vấn đề này cho biết hôm Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của báo USA Today.
Công ty luật lớn tối hôm qua đã rút ra khỏi vụ kiện của ban vận động của Trump tại Pennsylvania tìm kiếm các lá phiếu bầu qua thư bị quăng bỏ, trong vụ giáng đòn mới nhất đối với các nỗ lực của tổng thống nhằm thách thức kết quả bầu cử năm 2020 tại tòa án, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020.
Cựu chánh văn phòng Bạch Ốc dưới thời TT Trump là John Kelly đã đưa ra tuyên bố vào tối Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020, chỉ trích gay gắt Tổng Thống Donald Trump về việc không giúp chuyển quyền cho chính phủ Biden, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện và nhiều viên chức cựu an ninh quốc gia hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020, đã gia tăng áp lực lên Cơ Quan General Services Administration (GSA) của chính phủ Trump để cho Tổng Tống đắc cử Biden tiếp cận với các báo cáo tình báo cấp tổng thống, là bước quyết định trong việc chuyển quyền tại Bạch Ốc, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Phán quyết được công bố là chiến thắng nhỏ trong cuộc chiến pháp lý đang tiếp diễn của Trump để thách thức tính trung thực của các kết quả bầu cử của tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của báo Inquirer cho biết hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020. Nhưng số lá phiếu bị quăng bỏ bởi phán quyết được dự đoán là nhỏ.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden sắp công bố ai sẽ phục vụ trong các vai trò lãnh đạo trong chính phủ của ông trong những ngày và tuần lễ tới, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Georgia đã tuyên bố hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020 rằng tiểu bang sẽ thực hiện việc kiểm tra cuộc tranh cử tổng thống năm 2020, đếm lại bằng tay hàng triệu lá phiếu đã bầu trong tiển bang, nơi mà Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang dẫn đầu, theo bản tin CNN cho biết.
Tối Cao Pháp Viện có vẻ đã sẵn sàng để bác bỏ nỗ lực được hậu thuẫn bởi Cộng Hòa để giết chết Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) thường được gọi là Obamacare, dựa vào lời lẽ của các thẩm phán trong 2 giờ đồng hồ tranh luận hôm Thứ Ba, theo CNN Cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Trump đã nạp hơn một chục đơn kiện khắp 5 tiểu bang về cuộc bầu cử năm 2020, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020. Nhưng nếu ông ấy muốn lật ngược chiến thắng đã được dự đoán của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, thì con đường của TT Donald Trump phải đi qua là Pennsylvania.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.