Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Brookings: Kinh Tế Phục Hồi Ở 92 Trên 100 Thành Phố Mỹ

20/12/200900:00:00(Xem: 1281)

Brookings: Kinh Tế Phục Hồi Ở 92 Trên 100 Thành Phố Mỹ

Thăm dó 100 thành phố lớn trong quí vừa qua, Viện Brookings cho biết kinh tế Mỹ đã phục hồi nhưng chưa đều giữa các vùng.
92 thành phố trên 100 dùng để sưu khảo, kinh tế đã thực sự phục hồi. Tỷ lệ tăng trưởng sản lượng kinh tế từ 0.7% ở  Coral Gables, Fla., lên 2.1% ở Baltimore. San Diego; tỷ lệ trung bình là  0.7%. Tỷ lệ tăng trường không đồng đều ở các thành phố. Nó tùy thuộc vào vùng kinh tế mà thành phố tọa lạc.
Tỷ lệ thất nghiệp toàn quốc Mỹ cao kỷ lục chưa có dấu hiệu giảm vì thông thường kinh tế phục hồi một thời gian sau các công ty mới mướn người. Thời gian đầu là tận dụng nhân lực còn lại. Chỉ có 13  thành phố việc làm tăng. Nhưng có thành phố thất nghiệp cao đến 17% chưa giảm.
Nhiều viên chức của Quỹ Dự Trữ Liên bang tiên đoán  cho đến năm 2012, tỷ lệ thất nghiệp vẫn còn quanh quẩn ở mức 7%, thấp hơn mức kỹ lục hiện tại là 10% nhưng vẫn còn cao hơn mức thất nghiệp bình thường đối với một nền kinh tế lành mạnh.


Theo sưu khảo của một số viên chức của Quỹ này thì hiện tại Mỹ đang ở vào giai đoạn phục hồi thất nghiệp, là giai đoạn kinh tế tăng trưởng nhanh hơn thị trường lao động. Thời gian từ 2010 và 2011 là thời gian nạn thất nghiệp sẽ giảm.
Nhưng sưu khảo cũng cho thấy tỷ lệ kinh tế tăng trưởng tăng nhanh và cao hơn dự trù, bắt đầu thấy rõ khi bước sang năm tài chánh 2010. Nhưng cũng có một sưu khảo khác nhận thấy quí chót của năm 2009 không tăng như Phủ Tổng Thống dự trù, thực tế chỉ tăng được 2.8% thôi.
Chánh quyền do Đảng Dân Chủ cầm quyền đang theo đuổi chánh sách kích cầu trong ngành lao động qua việc tăng thêm thời gian hưởng tiền thất nghiệp. Nhưng các chánh khách thuộc đảng Cộng Hòa đối lập cho rằng kinh tế nhích lên là nhờ kích cầu mua xe. Hai đảng đang tranh luận về giải pháp làm sao giải quyết nạn thất nghiệp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu chánh văn phòng Bạch Ốc dưới thời TT Trump là John Kelly đã đưa ra tuyên bố vào tối Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020, chỉ trích gay gắt Tổng Thống Donald Trump về việc không giúp chuyển quyền cho chính phủ Biden, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện và nhiều viên chức cựu an ninh quốc gia hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020, đã gia tăng áp lực lên Cơ Quan General Services Administration (GSA) của chính phủ Trump để cho Tổng Tống đắc cử Biden tiếp cận với các báo cáo tình báo cấp tổng thống, là bước quyết định trong việc chuyển quyền tại Bạch Ốc, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Phán quyết được công bố là chiến thắng nhỏ trong cuộc chiến pháp lý đang tiếp diễn của Trump để thách thức tính trung thực của các kết quả bầu cử của tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của báo Inquirer cho biết hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020. Nhưng số lá phiếu bị quăng bỏ bởi phán quyết được dự đoán là nhỏ.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden sắp công bố ai sẽ phục vụ trong các vai trò lãnh đạo trong chính phủ của ông trong những ngày và tuần lễ tới, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Georgia đã tuyên bố hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020 rằng tiểu bang sẽ thực hiện việc kiểm tra cuộc tranh cử tổng thống năm 2020, đếm lại bằng tay hàng triệu lá phiếu đã bầu trong tiển bang, nơi mà Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang dẫn đầu, theo bản tin CNN cho biết.
Tối Cao Pháp Viện có vẻ đã sẵn sàng để bác bỏ nỗ lực được hậu thuẫn bởi Cộng Hòa để giết chết Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) thường được gọi là Obamacare, dựa vào lời lẽ của các thẩm phán trong 2 giờ đồng hồ tranh luận hôm Thứ Ba, theo CNN Cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Trump đã nạp hơn một chục đơn kiện khắp 5 tiểu bang về cuộc bầu cử năm 2020, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020. Nhưng nếu ông ấy muốn lật ngược chiến thắng đã được dự đoán của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, thì con đường của TT Donald Trump phải đi qua là Pennsylvania.
Giám Sát Viên Quận Cam Michelle Steel thuộc đảng Cộng Hòa đã đánh bại Dân Biểu Liên Bang một nhiệm kỳ Harley Rouda hôm Thứ Ba trong địa hạt 48 tại miền Nam California, chỉ là lần thứ hai trong hơn hai thập niên mà một ứng cử viên Cộng Hòa trong tiểu bang đã đánh bại một Dân Chủ tại chức, theo bản tin của Đài KTLA cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
Một người được Trump bổ nhiệm mờ ám đang từ chối ký lá thư cho phép nhóm chuyển quyền cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden chính thức bắt đầu công việc vào tuần này, theo một tường trình từ trang mạng Salon.com mà AP trích thuật cho biết hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020, đã khiển trách lời kêu gọi từ Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Kelly Loeffler và David Perdue đòi ông từ chức khi cả hai cuộc tranh cử Thượng Viện của họ đều có vẻ bị dẫn tới thua cuộc vào tháng 1, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương