Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Trung Lưu Mỹ: Khai Phá Sản Tăng Mạnh, Từ 46.5% Trong Năm 1991 Lên Tới 58.9% Trong Năm 2007

22/11/200900:00:00(Xem: 1825)

Giới Trung Lưu Mỹ: Khai Phá Sản Tăng Mạnh, Từ 46.5% Trong Năm 1991 Lên Tới 58.9% Trong Năm 2007

Nghề nghiệp của Staci Schubert đã đưa bà từ New York tới California, từ nghề graphic design, website design tới giám đốc thương vụ. Gần đây nhất, bà điều hành một doanh nghiệp vẽ kiểu cho túi xách và đồ đạc.
Sau khi có được mức thu nhập 275,000 đô la một năm, Schubert dùng hầu hết số tiền để dành cho việc mở doanh nghiệp vào năm 2003. Những ngày đầu tiên của cơn suy thoái vào năm 2007 làm chậm thương vụ, và bà bị rơi vào tình trạng không trả nổi các hóa đơn kinh doanh cũng như cá nhân. Nợ thẻ tín dụng của bà lên tới 65,000 đô la.
Bà cố gắng tìm một công việc mà không được may mắn lắm, bởi vì thị trường việc làm đã bị đầy ứ. Công việc design tự do tạm thời không thể có đủ tiền để trả hóa đơn nợ.
Vì vậy, vào tháng 1 năm 2008, bà nạp đơn xin phá sản Chương 7, trở thành một trong 1.1 triệu người khai phá sản trong năm đó.


Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi Elizabeth Warren, giáo sư luật của trường luật Harvard Law School Leo Gottlieb, và Deborah Thorne, giáo sư xã hội học tại đại học Ohio University, phát hiện rằng khai phá sản cá nhân đã trở thành một hiện tượng thuộc giới trung lưu rộng lớn, những người tốt nghiệp đại học và làm chủ nhà.
Một phúc trình được cung cấp cho báo USA TODAY nhưng sẽ được công bố trong một cuốn sách vào năm tới cho biết rằng hơn 100,000 gia đình thuộc giới trung lưu nạp đơn khai phá sản cá nhân mỗi tháng trong năm 2007. Những người khai phá sản trong năm 2007 thì có tình trạng tài chánh tồi tệ hơn những người khai phá sản trong năm 2001.
Bà Schubert, một người mẹ độc thân có đứa con trai 2 tuổi, nói rằng, "Tôi là một phụ nữ tốt nghiệp đại học, thuộc giới trung lưu. Cho đến giờ này, trong đời tôi chưa bao giờ bị thất nghiệp."
Bản nghiên cứu cho thấy rằng, tỉ số những người khai phá sản, những người tốt nghiệp đại học, gia tăng từ 46.5% trong năm 1991 lên tới 58.9% trong năm 2007.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
Các cơ quan liên bang Hoa Kỳ đang điều tra về ít nhất 2 trường hợp trên đất liền Hoa Kỳ, gồm một trường hợp gần Tòa Bạch Ốc trong tháng 11 năm ngoái, có vẻ cùng các vụ tấn công bí mật không thể thấy mà đã dẫn tới các triệu chứng suy nhược đối với hàng chục viên chức Hoa Kỳ ở ngoại quốc, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021.
“Khi tôi đứng đây tối nay, chúng ta chỉ còn một ngày nữa là đúng 100 ngày của chính phủ của tôi,” Biden nói thế trong phát biểu với các nhà lập pháp kéo dài hơn một tiếng đồng hồ. “Bây giờ, sau 100 ngày, tôi có thể báo cáo với quốc dân: Nước Mỹ đang hoạt động trở lại. Biến nguy cơ thành khả năng. Khủng hoảng thành cơ hội. Thối lui thành sức mạnh.”
Các nhân viên liên bang thực hiện lệnh khám xét hôm Thứ Tư, 28 tháng 4 năm 2021 tại khu nhà ở và văn phòng của Rudy Giuliani tại Quận Manhattan, theo luật sư của ông cho biết, thúc đẩy một cuộc điều tra hình sự bởi các công tố liên bang mà đã tiến hành hơn 2 năm qua, theo CNN tường thuật hôm Thứ Tư.
“Tương lai của thành phố chúng ta và đất nước của chúng ta tùy thuộc vào những gì con em của chúng ta học trong trường hôm nay,” theo lá thư đọc được cho thấy, hầu hết đã được ký bởi các phụ huynh. “Trẻ em người Mỹ gốc Á phải biết lịch sử của chúng trong đất nước này để chúng có thể tự hào về di sản của chúng và đứng lên chống lại sự kỳ thị và thù hận.”
Ba nghi can đã bị bắt vì liên quan tới cái chết của một người đàn ông Mỹ gốc Việt, là người lúc đầu được báo cáo mất tích qua cuối tuần rồi tại Indiana, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 4 năm 2021. Shane Van Nguyen, 55 tuổi, đã được tìm thấy chết trong một tai nạn xe tại khúc đường có số nhà 1500 của Đại Lộ Forest Park Boulevard tại thành phố Fort Wayne hôm Chủ Nhật, theo WANE tường trình.
Trong bối cảnh đó, Texas sẽ có thêm 2 ghế tại Quốc Hội trong tiến trình tái phân phối địa hạt, theo các kết quả cho thấy. Còn nữa, các tiểu bang Colorado, Florida, Montana, North Carolina và Oregon mỗi tiểu bang sẽ có thêm một ghế tại Quốc Hội. California, Illinois, Michigan, New York, Ohio, Pennsylvania và West Virginia tất cả sẽ mất nhiều ghế tại quốc hội trước các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022.
Dân Chủ tại Hạ Viện đã công bố dự luật hôm Thứ Hai để giữ sự gia hạn khấu trừ thuế trẻ em một năm, là sáng kiến chống lại nghèo khó đã hình thành phần lớn của kế hoạch kích cầu 1.9 ngàn tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden đã được chấp thuận một tháng trước, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Hai, 26 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.