Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

43% Chống Luật Cải Tổ Y Tế, Chỉ Có 41% Dân Mỹ Ủng Hộ

17/11/200900:00:00(Xem: 2228)

43% Chống Luật Cải tổ Y Tế, Chỉ Có 41% Dân Mỹ Ủng Hộ

WASHINGTON  -      Kết quả thăm dò dư luận ghi nhận 43% dân Mỹ phản đối kế hoạch cải tổ y tế đang đuợc thảo luận tại Capitol Hill - thành phần ủng hộ chiêám 41% và 15% không ý kiến.
Các số liệu trên cho thấy dư luận không thay đổi bao nhiêu, so với tỉ số 40/40 trong tháng qua - nhưng, theo phóng viên của AP, phe chống phản ứng mạnh hơn trước, và giới cao niên cảm thấy hoài nghi hơn các thế hệ trẻ.
Về biện pháp cấm bảo hiểm từ chối khách hàng có bệnh sẵn, trung tâm nghiên cứu Pew ghi nhận 82% công chúng ủng hộ.
Với thông tấn AP, khi đuợc nhắc nhở rằng lệnh cấm như thế có thể làm tăng bảo phí, 43% công chúng vẫn ủng hộ và 31% định phản đối.


Các tranh luận bao gồm nhiều đối chiếu tương tự, thí dụ : khi bảo hiểm bị hạn chế bảo phí với khách hàng trên 50 tuổi, thành phần 20 tuổi sợ phải trả nhiều hơn để bù đắp. Tại trường y tế công cộng của đại học Harvard, giáo sư Robert Blendon chuyên theo dõi công luận nói "Các trao đổi ấy thực sự là vấn đề, vì thế hậu thuẫn dành cho đề luật cải tổ nói chung là kém mong đợi, vì người tiêu thụ lo ngại các chi tiết của văn bản có thể làm tăng chi phí".
 Trên 80% công dân hiện có bảo hiểm sức khoẻ, nhận thức của họ về chi phí là yếu tố cấp thiết khi TT Obama tìm cách kết thúc các thương lượng.
Tại Thượng Viện hiện nay, phe ôn hoà và phe cấp tiến còn bất đồng về các chủ điểm trong đề án cải tổ. Ngay trong hàng ngũ đảng DC, 12% phản đối mở rộng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và buộc mọi người mua bảo hiểm - nhưng 50% không đồng ý với biện pháp phạt tiền để cưỡng chế.
Dư luận cũng chuyển hướng với chủ trương buộc chủ hãng cung cấp bảo hiểm cho người làm công: 73% đồng ý rằng giới chủ phải cung cấp 1 chính sách bảo hiểm, nhưng thành phần ủng hộ biện pháp phạt tiền chỉ là 52%, trong khi đa số công nhân không có bảo hiểm làm việc tại doanh nghiệp nhỏ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba người đã bị bắn chết và một người khác bị thương trong một vụ nổ súng và cháy tại một căn nhà vào sáng Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, bên ngoài Baltimore thuộc tiểu bang Maryland, theo các viên chức cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy.
Dân số California đã giảm trong năm 2020 lần đầu tiên kể từ khi các phỏng đoán dân số tiểu bang đã bắt đầu được ghi nhận vì tử vong Covid-19, sự sút giảm di dân và sinh suất thấp hơn, theo Bộ Tài Chánh California cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu, 7 tháng 5 năm 2021.
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.