Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

43% Chống Luật Cải Tổ Y Tế, Chỉ Có 41% Dân Mỹ Ủng Hộ

17/11/200900:00:00(Xem: 2237)

43% Chống Luật Cải tổ Y Tế, Chỉ Có 41% Dân Mỹ Ủng Hộ

WASHINGTON  -      Kết quả thăm dò dư luận ghi nhận 43% dân Mỹ phản đối kế hoạch cải tổ y tế đang đuợc thảo luận tại Capitol Hill - thành phần ủng hộ chiêám 41% và 15% không ý kiến.
Các số liệu trên cho thấy dư luận không thay đổi bao nhiêu, so với tỉ số 40/40 trong tháng qua - nhưng, theo phóng viên của AP, phe chống phản ứng mạnh hơn trước, và giới cao niên cảm thấy hoài nghi hơn các thế hệ trẻ.
Về biện pháp cấm bảo hiểm từ chối khách hàng có bệnh sẵn, trung tâm nghiên cứu Pew ghi nhận 82% công chúng ủng hộ.
Với thông tấn AP, khi đuợc nhắc nhở rằng lệnh cấm như thế có thể làm tăng bảo phí, 43% công chúng vẫn ủng hộ và 31% định phản đối.


Các tranh luận bao gồm nhiều đối chiếu tương tự, thí dụ : khi bảo hiểm bị hạn chế bảo phí với khách hàng trên 50 tuổi, thành phần 20 tuổi sợ phải trả nhiều hơn để bù đắp. Tại trường y tế công cộng của đại học Harvard, giáo sư Robert Blendon chuyên theo dõi công luận nói "Các trao đổi ấy thực sự là vấn đề, vì thế hậu thuẫn dành cho đề luật cải tổ nói chung là kém mong đợi, vì người tiêu thụ lo ngại các chi tiết của văn bản có thể làm tăng chi phí".
 Trên 80% công dân hiện có bảo hiểm sức khoẻ, nhận thức của họ về chi phí là yếu tố cấp thiết khi TT Obama tìm cách kết thúc các thương lượng.
Tại Thượng Viện hiện nay, phe ôn hoà và phe cấp tiến còn bất đồng về các chủ điểm trong đề án cải tổ. Ngay trong hàng ngũ đảng DC, 12% phản đối mở rộng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và buộc mọi người mua bảo hiểm - nhưng 50% không đồng ý với biện pháp phạt tiền để cưỡng chế.
Dư luận cũng chuyển hướng với chủ trương buộc chủ hãng cung cấp bảo hiểm cho người làm công: 73% đồng ý rằng giới chủ phải cung cấp 1 chính sách bảo hiểm, nhưng thành phần ủng hộ biện pháp phạt tiền chỉ là 52%, trong khi đa số công nhân không có bảo hiểm làm việc tại doanh nghiệp nhỏ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Facebook hôm Thứ Sáu, 4 tháng 6 năm 2021, đã tuyên bố rằng cựu Tổng Thống Donald Trump bị chận không cho đăng bài trên trang này cho đến ít nhất vào ngày 7 tháng 1 năm 2023 – 2 năm từ khi ông bị chận lần đầu, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Sáu. Facebook nói rằng họ sẽ đánh giá các tình huống để xem ông ấy có nên được phép trở lại hay không.
Nếu ông ấy sẽ ra tranh cử tổng thống, bài phát biểu đêm Thứ Năm nêu bật sự bất mãn với người chủ cũ của ông – cũng có thể là người thách thức đối với việc đề cử của Đảng Cộng Hòa – về cách ông nhìn cuộc nổi dậy tại Điện Capitol ngày 6 tháng 1. Gần cuối bài phát biểu dài 30 phút, Pence nói về cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 tại Tòa Nhà Quốc Hội, và trong khi ông gọi đó là một “ngày đen tối” ông chỉ trích một số kinh hoàng của nó – nói rằng với “hành động nhanh chóng của Cảnh Sát Điện Capitol và lực lượng thực thi luật pháp liên bang bạo động đã được dập tắt.”
Hội Đồng Thành Phố Tulsa đã đồng lòng thông qua nghị quyết vào tối Thứ Tư, 2 tháng 6 năm 2021, thừa nhận và xin lỗi về Vụ Thảm Sát Chủng Tộc Tulsa và tạo ra tiền đề cho sự hòa giải, theo bản tin của Đài Truyền Hình KFOR cho biết hôm Thứ Năm. Mục Sư Jesse Jackson, một biểu tượng Dân Quyền, đã tham dự cuộc họp của Hội Đồng Thành Phố để thảo luận nghị quyết gồm việc thừa nhận và xin lỗi của thành phố đối với Vụ Thảm Sát Chủng Tộc Tulsa và kêu gọi tiến trình do cộng đồng lãnh đạo hướng tới các nỗ lực hòa giải, theo Đài Truyền Hình KJRH.
Trong một nhân nhượng đối với Cộng Hòa, Tổng Thống Joe Biden đã đề xuất rằng thay vì tăng thuế doanh nghiệp để trả cho gói hạ tầng cơ sở lưỡng đảng tổng cộng ít nhất 1,000 tỉ đô la, họ đã làm việc để bảo đảm các công ty không khai thác lỗ hổng thuế, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Năm, 3 tháng 6 năm 2021.
Trang blog mà cựu Tổng Thống Donald Trump đã trình làng gần một tháng trước, sau khi nhóm của ông đề nghị ông cho ra một trang mạng xã hội mới, đã vĩnh viễn đóng, theo CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư, 2 tháng 6 năm 2021.
Joe Biden đã sử dụng một thế kỷ của vụ thảm sát chủng tộc Tolsa như là một lời kêu gọi nước Mỹ hãy trung thực về lịch sử của mình, nhấn mạnh rằng các quốc gia vĩ đại “phải đối mặt với những mặt tối của họ,” theo bản tin của Báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Ba, 1 tháng 6 năm 2021. Hôm Thứ Ba, Biden trở thành vị tổng thống Hoa Kỳ tại chức đầu tiên đến thăm nơi, vào ngày 31 tháng 5 và 1 tháng 6 năm 1921, nhóm người da trắng đã giết chết 300 người Mỹ gốc Phi Châu và đốt và hôi của nhà cửa và cơ sở kinh doanh, tấn công một cộng đồng thịnh vượng được biết như là “Black Wall Street.”
Sau nhiều năm bỏ quên bởi một loạt những người điều khiển, chiếc Queen Mary hiện tồi tàn và rò rỉ đến độ nó cần 23 triệu đô la để tu sửa ngay lập tức, theo một loạt tài liệu tòa án và những báo cáo kiểm tra được công bố hồi tháng trước cho biết. Ngày càng có nhiều quan tâm rằng nếu không làm gì ngay tức thì, thì chiếc tàu này sẽ rơi vào tình trạng hư hỏng nghiêm trọng và có nguy cơ bị chìm.
Tổng Thống Joe Biden đã bày tỏ sự kính trọng đối với các nam nữ binh sĩ là những người đã trao tánh mạng của họ để phục vụ cho đất nước trong buổi lễ tại Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington vào Ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day), phát biểu ý kiến cá nhân sâu sắc về việc khắc phục mất mát và sự quan trọng của việc giữ gìn các giá trị dân chủ tại quê nhà và nơi hải ngoại, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Hai, 31 tháng 5 năm 2021.
Thống Đốc Texas Greg Abbott nói rằng ông có ý định sẽ giữ lại những ngân phiếu trả cho các nhà lập pháp tiểu bang sau khi các dân biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đã bỏ ra để ngăn chận cuộc bỏ phiếu các hạn chế được đề xuất bởi những đối tác Cộng Hòa của họ, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai, 31 tháng 5 năm 2021.
Một vụ thảm sát tập thể nữa tại phía tây bắc của phòng tiệc Miami-Dade hôm Chủ Nhật, 30 tháng 5 năm 2021, đã khiến cho 2 người chết và hơn 20 người bị thương, theo bản tin của Đài CBSMiami tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.