Hôm nay,  
Việt Báo Online

Obama: Kinh Tế Thế Giới Đừng Dựa Vào Sức Vay, Mua Của Mỹ

25/09/200900:00:00(Xem: 2185)
Obama: Kinh Tế Thế Giới Đừng Dựa Vào Sức Vay, Mua Của Mỹ

Obama: Kinh Tế Thế giới Đừng Dựa Vào Sức Vay, Mua Của Mỹ; TT Obama Dự Hội Nghị G-20 Tại Pittsburg, PA. Diễn Ra Trong 2 Ngày

PITTSBURG  -     Với các nền kinh tế lớn trên thế giới đã tránh được bờ vực của suy thoái tai hại, TT Obama sẽ dự hội nghị thượng đỉnh G-20 với ý định vận động các nỗ lực phòng tránh suy thoái mà chỉ vài tháng trước còn gây hoảng sợ mọi người.
Ông muốn nói với các nhà lãnh đạo thế giới rằng kinh tế toàn cầu không thể tiếp tục dựa vào sức vay và sức mua của dân Mỹ và các xuất cảng ào ạt như Trung Quốc.
Trong các bàn tán về 2 ngày họp tại Pittsburgs của các nền kinh tế mạnh, tiêu hướng là "phát triển có thăng bằng và duy trì đuợc". Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ đã ám chỉ tinh thần đó trong bài nói chuyện hôm Thứ Tư tại LHQ. Ông nói "Các nước đừng chờ Hoa Kỳ một mình giải quyết mọi nan đề của thế giới. Bây giờ là lúc tất cả chúng ta nhận phần chia về trách nhiệm ứng phó các thách thức chung".
Hội nghị Pittsburg là lần thứ 3 họp 20 nước kể từ sau ngày suy thoái phát sinh. Kinh tế Hoa Kỳ và nhiều nuớc đang còn chịu áp lực nặng nề giữa lúc G-20 họp hồi Tháng Tư, khi các nhà lãnh đạo đồng ý về nhu cầu tăng mạnh các chi tiêu để kích thích tăng trưởng. Không khí của hội nghị Pittsburg sẽ là hoà dịu hơn, theo định hướng tăng lực phát triển và không lập lại các sai lầm trước.
Cố vấn kinh tế Bạch Ốc Mike Froman tuyên bố với nhà báo : đây không phải 1 hội nghị thượng đỉnh dự chi hàng ngàn tỉ MK, thay vào đó là thỏa thuận chung về tăng trưởng thăng bằng và bền vững, với hàng loạt chính sách và hành động. Các viên chức Washington không mong đợi 1 hiệp ước ràng buộc, nhưng (theo giải thích của kinh tế gia Froman) trông chờ 1 loại tiến trình nhận trách nhiệm và giám sát lẫn nhau gần như phương cách G-7 đã làm.
Bạch Ốc đưa tin hồi tối Thứ Tư : TT Opama không định hội đàm tay đôi với các quốc trưởng hay thảo luận mở rộng về Iran.  Cố vấn Froman giải thích thêm : chúng tôi không mong đợi các thông báo quan trọng về giao ước tài chính. Tuy thế, hội nghị G-20 tại Pittsbug là cơ hội để vị nguyên thủ Hoa Kỳ tiếp xúc thân mật hơn với các lãnh đạo và phu nhân, để thuyết phục họ về kiểm soát khí hậu, giám sát ngân hàng, và các biện pháp cần thiết.
Tại Pittsburg, TT Obama và đệ nhất phu nhân Michelle sẽ khoản đãi các vị quốc khách tại Phipps Conservatory và Botanical Gardens. Theo tiết lộ của các viên chức Bạch Ốc, TT Obama sẽ đề nghị các nước tài trợ kỹ nghệ năng lượng trong nước bỏ tài trợ dần dần.  Các nước đang phát triển như Trung Quốc và Ấn Độ chắc sẽ cưỡng lại. Các nhà lãnh đạo G-20 cũng bàn tới tiền thưởng của viên chức ngân hàng với hi vọng làm nản lòng các đầu tư phiêu lưu.
Nhà báo nhận xét: Washington chủ truơng ảnh hưởng lớn hơn của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) với sự can dự của các nền kinh tế đang nổi lên như Brazil, Trung Quốc và Ấn Độ.
Trong khi đó, tại LHQ, các nhà lãnh đạo thế giới cảnh báo rằng nỗ lực chấm dứt suy thoái và kiểm soát khí hậu không thể là nạn nhân của chia rẽ về chính trị và các trở ngại.
TT Zeljko Komsic, đại diện của nước thành viên mới Bosnia-Herzegovina, phát biểu "Hồi phục kinh tế sẽ diễn ra chậm và kéo dài.  Ông mô tả đợt suy thoái bắt đầu từ cuối năm 2007 là tai hại nhất kể từ ngày thành lập LHQ, đặc biệt với dân các nước phiá nam Sahara của châu Phi.
Với Rwanda, là nước còn hậu quả của diệt chủng tứ 15 năm, TT Kagame tuyên bố : nhóm G-20 có vai trò quan yếu trong việc tái lập ổn định kinh tế toàn cầu, nhưng cho tới nay đa số đề nghị thiếu các biện pháp giúp khôi phục các quốc gia có lợi tức thấp kém.
Nhiều vị nguyên thủ họp đại hội đồng LHQ còn họp tiếp hội nghị G-20 vào ngày Thứ Năm tuần tới tại Pittsburg.

23/04/2019(Xem: 1105)
SAN ANTONIO, California - Một thiếu nữ gốc Việt tham dự cướp một siêu thị giá rẻ, bị cảnh sát bắt, ra tòa lãnh án 12 năm tù.
23/04/2019(Xem: 422)
WASHINGTON - Một hồ sơ dự toán nhắc nhở Lập Pháp hãy hành động kịp thời nếu không hàng chục triệu dân sẽ chỉ lãnh được 75% phúc lợi hưu dưỡng từ năm 2035, khi các quỹ an sinh xã hội và Medicare khô cạn.
23/04/2019(Xem: 190)
WASHINGTON - Thêm 1 chính khách DC tham gia cuộc đua vào Bạch Ốc – dân biểu Seth Moulton loan báo quyết định tranh cử TT năm 2020.
23/04/2019(Xem: 288)
WASHINGTON - FBI loan báo : đã bắt thủ lãnh của nhóm vũ trang chận bắt di dân xâm nhập tại biên giới tiểu bang New Mexico – hôm Thứ Năm tuần qua, liên đoàn dân quyền ACLU tố cáo hoạt động kể trên là trái luật.
23/04/2019(Xem: 334)
WASHINGTON - Ủy ban tài chính Hạ Viện phát trát đòi TT Trump cung câp thông tin về tài chính cá nhân (8 năm) và của tổ chức Trump Organization (5,6 năm) – luật sư của ông Trump và Trump Organization kiện chống lại.
23/04/2019(Xem: 391)
WASHINGTON - Thông tin ghi nhận từ phúc trình Mueller cho thấy 1 số phụ tá không làm theo lệnh TT Trump để hạn chế cuộc điều tra của đoàn Mueller
22/04/2019(Xem: 450)
SACRAMENTO, CALIF. – Tại California và cả nước Mỹ, các học khu đang chật vật để thuê đủ giáo viên. Và sự thiếu hụt thầy cô giáo càng trở nên trầm trọng, theo một phúc trình mới cho thấy.
22/04/2019(Xem: 592)
Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng 9 trong số 10 thành phố xanh nhất tại Hoa Kỳ nằm ở Bờ Biển Miền Tây, chỉ riêng California chiếm 6 thành phố trong số đó.
22/04/2019(Xem: 264)
Thăm dò trong tháng 3 được thực hiện bởi The Associated Press-NORC Center for Public Affairs Research cho thấy rằng đại đa số người Mỹ tin rằng trường trung học và cao đẳng, cùng với những nơi thờ tự, đã trở nên ít an toàn hơn so với 20 năm trước.
22/04/2019(Xem: 478)
Phần trăm của người Mỹ lớn tuổi thuộc về một nhà thời hay tổ chức tôn giáo khác đã giảm 20% điểm torng vòng 2 thập niên qua, đụng tới mức thấp 50% trong năm ngoái, theo một thăm dò mới của Gallup.
22/04/2019(Xem: 404)
ORLANDO, FLORIDA – Khu vực thành thị cỡ trung bình tại Hoa Kỳ đang gia tăng vượt bực tại các khu vực thành phố lớn nhất, theo tài liệu của Thống Kê Dân Số được công bố vào sáng Thứ Năm cho thấy.
22/04/2019(Xem: 892)
Hơn 4 phần 10 số người dời về ở New Mexico nói lý do là vì về hưu, theo các tài liệu từ United Van Lines cho biết.
22/04/2019(Xem: 485)
Tại điểm dừng xe tải ở Ridgefield thuộc tiểu bang New Jersey, tài xế Paul Richards xem lại sổ tay để theo dõi dặm đường lái xe và thứ gì ông ấy chuyên chở.
21/04/2019(Xem: 497)
Một phần ba công nhân báo cáo đang uống thuốc giảm đau với đại đa số là các loại thuốc có toa bác sĩ và chưa tới 5% công nhân báo cáo lạm dụng thuốc giảm đau hay lệ thuộc, theo một nghiên cứu được công bố hôm Thứ Tư bởi Viện Integrated Benefits Institute cho biết.
21/04/2019(Xem: 1809)
California đang mất gốc rễ người Mỹ. Một nghiên cứu mới phân tích thống kê dân số Hoa Kỳ mới nhất cho thấy rằng đại đa số những người mới đến tiểu bang từ bên ngoài Hoa Kỳ thay vì từ tiểu bang khác.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing"
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu