Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Fbi Moi Lên Bãi Rác Hartford Hy Vọng Vết Tích Cô Annie Lê

14/09/200900:00:00(Xem: 5099)

FBI Moi Lên Bãi Rác Hartford Hy Vọng Vết Tích Cô Annie Lê; SV Yale Cầu Nguyện; Mẹ Cô Annie Lê Chủ Nhiều Tiệm Nail ở Cali...

Cô Annie Lê và vị hôn phu Jonathan Widawsky. Các bạn sinh viên cầu nguyện cho cô Lê, dán biểu ngữ nơi trứơc tòa nhà cô bước vào và mất tích. (Photo: N.Y. Daily News/AP)

NEW HAVEN, Connecticut   (VB)-     Nhà chức trách tiếp tục tìm kiếm nữ sinh viên ban tiến sĩ duợc Annie Lê, 22 tuổi, mất tích 1 tuần qua, gần ngày cưới, và hôm cuối tuần đã tập trung tìm nơi một bãi rác ở Hartford nơi các xe xúc sẽ tới để chở tới các xưởng điện chế biến rác thành điện.
Cô Anni Lê là con gái của một gia đình người Việt, và mẹ của cô Lê là chủ nhiều tiệm nails ở vùng California. Nhưng các nguồn tin nói rằng cô Lê chủ yếu được nuôi dưỡng bởi người chú và cô.
Các điều tra viên đã tìm thấy vải có dính máu trên trần của phòng thí nghiệm đaị học Yale  ở địa chỉ số 10 Amistad St., nơi cô Lê lần cuối được nhìn thấý bước vào sáng Thứ Ba và không ai nhìn thấy cô bước ra nữa, kể cả máy quay phim cũng không có chứng tích naò cô bứơc ra.
Cảnh sát điều tra nói thử nghiệm cho thấy vải dính máú này không phải là trang phục của cô Lê, nhưng vải này đang được đưa tới một phòng thí nghiệm thứ nhì để xét nghiệm tiếp.
Hôm chủ nhật, sinh viên đã tụ tập ở nhà thờ The University Church cầu nguyện cho cô Lê.
Gia đình cô Lê đã tới New Haven hôm Thứ Bảy.


Cảnh sát điều tra đang xem xét những vật có thể là bằng chứng tại phòng thí nghiệm của trường Yale, là nơi cô ta đuợc nhìn thấy lần sau cùng.
Trong cuộc họp báo hôm Thứ Bẩy, phát ngôn viên của FBI xác nhận chưa thấy dấu vết gì - phát ngôn viên Kim Mertz không bình luận về tin trong các hiện vật tìm thấy có quần áo dính máu.
Báo The New Haven Register và truyền thông địa phương loan báo thám tử phát giác quần áo dính máu tại toà nhà trong khuôn viên trường Yale mà Annie Lê đuợc nhìn thấy lần sau cùng.
Hồi sáng Thứ Ba, Lê quẹt thẻ từ tính để vào toà nhà có phòng thí nghiệm - nhà chức trách không thấy bằng chứng cô ta trở ra, mặc dù toà nhà có đến 75 máy video kiểm soát an ninh.
Hôm Thứ Bẩy, chuyên viên điều tra còn xem lại video, từng khuôn một - họ nói Lê có thể thay đổi y phục trước khi rời phòng thí nghiệm.
Cùng ngày Thứ Bẩy, FBI phát giác và chất vấn 1 người đàn ông bên ngoài toà nhà - sau vài phút hỏi chuyện, người ấy lên xe của FBI, ngồi ghế trước, thám tử ngồi ghế sau, chiếc xe phóng đi.
Trường Yale đã treo giải thưởng 10,000 MK để tìm cô nữ sinh viên mất tích. Annie Lê đã định kết hôn với vị hôn phu hôm chủ nhật 13-9 tại câu lạc bộ North Ritz (Syosset, New York), ven bờ biển phiá bắc của Long Island - vị hôn phu Jonathan Widawsky là sinh viên ban tiến sĩ trường Columbia, không là nghi can. Vị hôn phu là bạn học từ năm thứ nhất đại học ở Rochester với cô. Cảnh sát xác nhận anh ta hợp tác với các nhà điều tra.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.