Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mùa Xuân: 4,000 Tiệm Ăn Mỹ, 70 Tiệm Ăn Quận Cam Đóng

02/08/200900:00:00(Xem: 1960)

Mùa Xuân: 4,000 Tiệm ăn Mỹ, 70 Tiệm Ăn Quận Cam Đóng

Tiệm ăn Blue Coral tại khu mua sắm Fashion Island là một trong hơn 70 tiệm đang phải đóng cửa tại Quận Cam. Liên tiếp trong mấy tháng qua nhiều tiệm ăn tiếp tục gặp khó khăn khi phải vật lộn để sống sót cho qua thời kỳ khó khăn nhất từ suốt 28 năm qua.
Theo một công ty nghiên cứu thị trường có tên là NPD được gửi ra tuần trước thì có khỏảng dưới 4,000 tiệm ăn ở Mỹ trong mùa xuân vừa qua đã đóng cửa so với cùng thời điểm năm ngoái. Còn thông báo của năm ngóai thì cho thấy mức tăng trưởng là "không."


Trong số những nhà hàng buộc đóng cửa thì những nhà hàng sang trọng và độc lập là bị thảm nhất so với những tiệm ăn nhanh. Một cuộc khảo sát khác được tờ OC Register thực hiện cho thấy trong 15 tháng qua đã có ít nhất 70 nhà hàng đã đóng cửa. Từ những nhà hàng được thiết kế tâ kỳ phong phú như Blue Coral Seafood tại Newport Beach đến những nhà hàng hiện diện từ lâu như Black Angus tất thảy đều từ từ đóng cửa.
Hiển nhiên cùng lúc với việc đóng cửa sẽ kéo theo một loạt đợt sa thải. Susan Kleutsh, giám đốc dịvh vụ thực phẩm NPD nói rằng "kinh tế co cựm đã loại bớt những tiệm ăn dở." Theo cô, xu hướng nhà hàng ăn tối hiện đại phải có những thực đơn cho trẻ em, chiếm khoảng 1/3 trong số các tực khách trong năm qua. Ngoài ra những thương vụ từ các cửa hàng ăn nhanh cũng giảm xuống 2% trong quý trước, tức tháng năm 2009.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
bà Kim đã 4 lần đứng về phía đảng Dân Chủ trong các lần bỏ phiếu quan trọng từ đầu năm đến nay, trong khi bà Steel 100% bỏ phiếu theo đảng Cộng Hòa.
Bạch Ốc hôm Thứ Ba, 30 tháng 3 năm 2021, đã công bố một năm sáu hành động mới nhằm đối phó với các cuộc tấn công và sách nhiễu mà các cộng đồng người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương tại Hoa Kỳ đã đối diện ngày càng nhiều trong năm qua, theo tường thuật của Đài NPR cho biết hôm Thứ Ba.
Blackwell đã trưng bày tấm hình từ một điện đoại di động của người đứng bên đường quay lại cho thấy Chauvin, người da trắng, với đầu gối của ông đè lên cổ của Floyd, nói rằng nó cho thấy Chauvin “đang nghiền nát ông ấy cho đến tận hơi thở -- không, thưa quý bà và quý ông – chính sự sống đã bị vắt kiệt khỏi ông ấy.”
Những người Việt thuê nhà của chung cư nhà ở công cộng tại New York đã bị sốc khi nhận một lá thư thù ghét chính thức gửi tới từ thành phố, theo bản tin của Yahoo News tường trình hôm Thứ Hai, 29 tháng 3 năm 2021.
“Tôi 69 tuổi và tôi sẽ cho quý vị thấy cái gì là lòng yêu nước, những câu hỏi về lòng yêu nước, trông giống. Đây là chứng minh của tôi,” Wong nói, kéo chiếc áo thun của ông lên để lộ ra những vết sẹo. “Đây là bằng chứng từ sự phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ. Bây giờ có đủ làm người yêu nước chưa?”
Một nhà lập pháp tiểu bang Georgia đã bị bắt và truy tố trong lúc biểu tình chống dự luật bầu cử mới, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021. Dân Biểu Dân Chủ Tiểu Bang Georgia Park Cannon đã bị còng tay và đưa ra khỏi tòa nhà quốc hội tiểu bang vì đập cửa văn phòng Thống Đốc Brian Kemp trong lúc ông ký ban hành luật.
Khi các tội phạm thù ghét chống người Mỹ gốc Á gia tăng khắp Hoa Kỳ, một nhóm các nhà tổ chức cộng đồng tại Thành Phố San Jose, California đang tiến lên để bảo vệ cộng đồng của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Đại Học University of Southern California (USC) đã đồng ý trả hơn 1 tỉ đô la cho các bệnh nhân được điều trị bởi một cựu bác sĩ phụ khoa ở trường bị cáo buộc lạm dụng tình dục, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021, đã ký ban hành một cải tổ rộng lớn các luật bầu cử, ngay sau khi lập pháp tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát đã chấp thuận, theo NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Họ không phải là cảnh sát. Họ là các học sinh, những công nhân ngành bán lẻ và những người về hưu được trang bị với chỉ chiếc điện thoại cầm tay trong trường hợp họ đến người nào đó đang bị sách nhiễu hay bị tấn công. Sứ mệnh của họ: chận đứng những kẻ tấn công không làm hại những người Mỹ gốc Á khác, có thể bằng cách gọi cảnh sát tới giúp hay chính họ can thiệp vào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.