Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Viện: Tài Trợ Thêm 2 Tỉ Đô Đổi Xe Cũ Bù Xe Mới

01/08/200900:00:00(Xem: 3278)
Hạ Viện: Tài Trợ Thêm 2 Tỉ Đô Đổi Xe Cũ Bù Xe Mới
23,000 Đại Lý Xe Lập Hồ Sơ 250,000 Xe Được Bù, Chỉ 1 Tuần
WASHINGTON  -      Chuơng trình đổi xe cũ lấy xe mới và đuợc công quỹ bù tiền đuợc quảng cáo rộng rãi sắp hết tiền trong lúc công chúng kéo tới các đại lý xe hơi nhân thời cơ này.
Hôm Thứ Năm, Bạch Óc loan báo đang xem lại phương án tiếp theo tin 1 tỉ MK của chương trình bù tiền đã cạn kiệt.
Các viên chức Bộ vận tải đã gọi điện thoại trong ngày Thứ Năm báo cáo các nhà lập pháp rằng chương trình đổi xe có thể ngưng vào ngày hôm sau.  Nhưng tiếp đó Bạch Ốc cho hay đang xem xét để chương trình bù tiền tiếp tục.
Tham vụ báo chí Robert Gibbs nói đang luợng định tình hình xẩy ra với chương trình đuợc công chúng hưởng ứng mạnh đến thế.
Trong chương trình đổi xe (tên tắt CARS) bắt đầu Thứ Sáu tuần trước, chủ xe cũ đuợc chính phủ tài trợ từ 3500 đến 4500 để mua xe mới ít hao xăng, theo kế họạch đuợc Lập Pháp chấp thuận để giúp kỹ nghệ xe hơi tăng doanh thu, và giảm số xe gây ô nhiễm chạy trên xa lộ.
Chuơng trình CARS đuợc dự tính kéo dài cho đến hết Tháng 10, hay đến khi hết tiền, nhưng không đuợc đoán trước là cạn nhanh chỉ trong vòng 1 tuần.  Tính đến nay, 22,782 xe mới đã đuợc bán ra, với tổng cộng 96 triệu tài trợ.

Trong khi đó, các đại lý quan ngại về tình trạng tồn đọng hồ sơ đổi xe. Hội đại lý báo cáo 25,000 hồ sơ chưa đuợc thẩm quyền chính phủ giải quyết, nghĩa là trung bình 13 cuộc trao đổi tại mỗi tiệm.
Với 23,000 đại lý tham gia chương trình CARS, hệ thống đại lý có thể đã làm hồ sơ vượt quá 250,000 xe đuợc bù tiền từ quỹ 1 tỉ MK.
Tin về cơ nguy đình chỉ chương trình CARS gây hoang mang các chủ đại lý giữa lúc người mua tới các phòng trưng bày chọn lựa xe mới để đổi.
Các nhà lập pháp sẽ cố tìm nguồn tài trợ bổ túc cho chương trình mà đề luật có thể dự chi 4 tỉ MK để công chúng mua 1 triệu xe mới.
Tại Hạ Viện, phát ngôn viên của chủ tịch Nancy Pelosi cho biết các nhà bảo trợ chương trình CARS của lập pháp và hành pháp sẽ nhanh chóng xem xét các kết quả của sáng kiến đổi xe.
Phát ngôn viên của GM cũng nói "Có ý muốn thì cũng sẽ có cách để chương trình CARS tiếp tục 1 thời gian nữa".
Tin mới nhất hôm Thứ Sáu của hãng thông tấn AP cho biết rằng Hạ Viện đã nhanh chóng thông qua việc tài trợ thêm 2 tỉ đô la cho chương trình đổi xe cũ bù xe mới lên tới 4,500 MK. Dự luật đã được thông qua với tỉ số 316-109 dân biểu Hạ Viện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Ron Scherer, biên tập viên The Christian Science Monitor, tuần tới công ty bảo hiểm khổng lồ Travelers sẽ đưa ra đề nghị giảm giá 10% tiền bảo hiểm cho những người mua xe chạy xăng
Trên tờ Washington Outlook, bài viết của Ronald Brownstein trình bày cái nhìn âu lo của tất cả cư dân ở Washington về sức khỏe và phúc lợi của 93 trẻ em đang làm người giúp việc hàng năm
Với số lượng dân Mễ ngày càng tăng, các chủ nhân thường ưu tiên cho những người thông thạo tiếng Tây Ban Nha. Từ các việc làm trong các hội bất vụ lợi đến các việc làm trong các ngành tài chánh
Theo nghiên cứu của Hội Phát Triển Nghề Nghiệp, trường hợp con cái theo nghề của cha mẹ ngày càng ít hơn. Cha mẹ làm việc trong các ngành nghề như ngành vi tính, phục vụ xã hội, sản xuất
Hầu hết công dân Hoa Kỳ đều không được hỏi ý kiến về việc nên hay không nên hy sinh khi đóng góp tiền thuế cho cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan. Nhưng, theo một phúc trình của
Nhiều bệnh nhân trong các bệnh viện phải bỏ dỡ bữa ăn vì thức ăn quá tệ. Theo một cuộc thăm dò ý kiến 2,240 bệnh nhân, có hơn 1/3 bỏ thức ăn do bệnh viện cung cấp, và 40% dùng thức ăn
Theo một cuộc thăm dò xếp hạng các tiểu bang có học sinh thông minh nhất, Calif. xếp hạng thứ 47 trong danh sách "Smartest State". Cuộc thăm dò này được công ty Morgan Quitno Press
Hơn 60% các chủ nhân công ty bắt đầu thành lập công ty của họ chỉ với số tiền mà họ có, không mượn thêm tiền từ các nguồn khác. Dưới đây là một vài số liệu khác về vấn đề thành lập
Nên hay không nên giao vấn đề chăm sóc sức khoẻ cho nhà nước, tức bảo hiểm y tế cho toàn dân như Pháp, Canada" Làm sao quân bình ngân sách của Meicare, Medicaid" Các công ty làm
1 họa phẩm của người vô danh đem đến tặng 1 cửa hàng Goodwill đã bán được 165,000 MK qua cuộc đấu giá bằng internet - cuộc đấu giá bức tranh màu nước vẽ năm 1923 của hoạ sĩ trường phái
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.