Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Viện: Tài Trợ Thêm 2 Tỉ Đô Đổi Xe Cũ Bù Xe Mới

01/08/200900:00:00(Xem: 3270)
Hạ Viện: Tài Trợ Thêm 2 Tỉ Đô Đổi Xe Cũ Bù Xe Mới
23,000 Đại Lý Xe Lập Hồ Sơ 250,000 Xe Được Bù, Chỉ 1 Tuần
WASHINGTON  -      Chuơng trình đổi xe cũ lấy xe mới và đuợc công quỹ bù tiền đuợc quảng cáo rộng rãi sắp hết tiền trong lúc công chúng kéo tới các đại lý xe hơi nhân thời cơ này.
Hôm Thứ Năm, Bạch Óc loan báo đang xem lại phương án tiếp theo tin 1 tỉ MK của chương trình bù tiền đã cạn kiệt.
Các viên chức Bộ vận tải đã gọi điện thoại trong ngày Thứ Năm báo cáo các nhà lập pháp rằng chương trình đổi xe có thể ngưng vào ngày hôm sau.  Nhưng tiếp đó Bạch Ốc cho hay đang xem xét để chương trình bù tiền tiếp tục.
Tham vụ báo chí Robert Gibbs nói đang luợng định tình hình xẩy ra với chương trình đuợc công chúng hưởng ứng mạnh đến thế.
Trong chương trình đổi xe (tên tắt CARS) bắt đầu Thứ Sáu tuần trước, chủ xe cũ đuợc chính phủ tài trợ từ 3500 đến 4500 để mua xe mới ít hao xăng, theo kế họạch đuợc Lập Pháp chấp thuận để giúp kỹ nghệ xe hơi tăng doanh thu, và giảm số xe gây ô nhiễm chạy trên xa lộ.
Chuơng trình CARS đuợc dự tính kéo dài cho đến hết Tháng 10, hay đến khi hết tiền, nhưng không đuợc đoán trước là cạn nhanh chỉ trong vòng 1 tuần.  Tính đến nay, 22,782 xe mới đã đuợc bán ra, với tổng cộng 96 triệu tài trợ.
Trong khi đó, các đại lý quan ngại về tình trạng tồn đọng hồ sơ đổi xe. Hội đại lý báo cáo 25,000 hồ sơ chưa đuợc thẩm quyền chính phủ giải quyết, nghĩa là trung bình 13 cuộc trao đổi tại mỗi tiệm.
Với 23,000 đại lý tham gia chương trình CARS, hệ thống đại lý có thể đã làm hồ sơ vượt quá 250,000 xe đuợc bù tiền từ quỹ 1 tỉ MK.
Tin về cơ nguy đình chỉ chương trình CARS gây hoang mang các chủ đại lý giữa lúc người mua tới các phòng trưng bày chọn lựa xe mới để đổi.
Các nhà lập pháp sẽ cố tìm nguồn tài trợ bổ túc cho chương trình mà đề luật có thể dự chi 4 tỉ MK để công chúng mua 1 triệu xe mới.
Tại Hạ Viện, phát ngôn viên của chủ tịch Nancy Pelosi cho biết các nhà bảo trợ chương trình CARS của lập pháp và hành pháp sẽ nhanh chóng xem xét các kết quả của sáng kiến đổi xe.
Phát ngôn viên của GM cũng nói "Có ý muốn thì cũng sẽ có cách để chương trình CARS tiếp tục 1 thời gian nữa".
Tin mới nhất hôm Thứ Sáu của hãng thông tấn AP cho biết rằng Hạ Viện đã nhanh chóng thông qua việc tài trợ thêm 2 tỉ đô la cho chương trình đổi xe cũ bù xe mới lên tới 4,500 MK. Dự luật đã được thông qua với tỉ số 316-109 dân biểu Hạ Viện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã đồng ý sẽ hồi sinh lại các đàm phán về dự luật cứu giúp vi khuẩn corona tiếp theo, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Mitt Somney, Cộng Hòa-Utah, gọi việc trả lời của Tổng Thống Trump đối với câu hỏi về sự chuyển tiếp quyền lực ôn hòa liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 là “không thể tưởng tượng và không thể chấp nhận được,” trong khi Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã nhấn mạnh rằng “sẽ có một chuyển quyền trật tự như là điều đã xảy ra mỗi 4 năm một lần kể từ năm 1792,” theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020.
Hai cảnh sát đã bị bắn tại thành phố Louisville thuộc tiểu bang Kentucky vào tối Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 khi những người biểu tình đổ ra đường để phản đối cái chết của Breonna Taylor, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, theo Fox News tường trình.
Hơn 200 tướng lãnh và đô đốc về hưu đã ủng hộ Joe Biden làm tổng thống trong một lá thư được phổ biến hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông có tư cách và phán đoán để phục vụ trong vai trò tổng tư lệnh thay vì Tổng Thống Donald Trump, là người đã thất bại trong việc “đối ứng các thách thức lớn hay nhỏ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Những người biểu tình đã tràn ra các đường phố của Louisville thuộc tiểu bang Kentucky, hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, giữa giới nghiêm trên toàn quận, sau khi cựu cảnh sát đã bị truy tố các tội gây nguy hiểm tùy tiện cấp thứ nhất đối với các hành động của ông vào đêm Breonna Taylor bị cảnh sát giết chết, theo bản tin của CNN cho biết.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 không cam kết sẽ cung cấp sự chuyển tiếp chính quyền hòa bình sau Ngày Bầu Cử, tạo thêm các quan ngại rằng ông có thể sẽ không từ bỏ chức vụ nếu bị thất cử vào tháng 11, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Những người đưa tiễn vinh danh thẩm phán và biểu tượng tự do là Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg khi quan tài của bà được đặt tại Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.