Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Viện Ok Xiết Tín Dụng Sẽ Khó Tăng Lãi Suất, Lệ Phí

20/05/200900:00:00(Xem: 2608)
Thượng Viện OK xiết Tín Dụng Sẽ Khó tăng lãi Suất, lệ phí 
Obama: Muốn Ký Ban Hành Luật Xiết Tín Dụng Vào Lễ Memorial Day
WASHINGTON  -      Chưa thể chận đứng thủy triều của sai áp nhà và thất nghiệp, các nhà luật pháp hi vọng có thể giúp công dân "chỗ thở" trong lúc suy thoái bằng cách cấm đoán các gia tăng lãi suất tùy tiện và lệ phí quá độ của các cơ sở tài chính phát hành thẻ nhựa.
Đề luật gồm các hạn chế mới với kỹ nghệ thẻ tín dụng có thể được khoáng đại biểu quyết trong ngày Thứ Ba 19-5 sau khi Hạ Viện đã chấp thuận biện pháp tương tự.
Các nhà lập pháp của đảng DC hi vọng có thể gửi văn bản chung cuộc tới bàn giấy của TT Obama trước cuối tuần. 9 tháng sau ngày TT Obama ký ban hành, kỹ nghệ thẻ tín dụng phải thay đổi cung cách làm ăn, bằng cách: công bố giao ước về thẻ nhựa qua internet, cho phép khách hàng trả tiền qua mạng hay điện thoại, và phải thông báo kèm theo giải thích về lãi suất tăng trước 45 ngày.
Theo 1 điều khoản bảo vệ người tiêu thụ, khách hàng trả tiền trễ 60 ngày hay hơn mới bị tính lãi suất cao hơn với con số cân đối sổ sách. Hơn thế, nhà phát hành thẻ tín dụng phải tái lập lãi suất thấp sau 6 tháng nếu khách hàng trả nợ tối thiểu không trễ hạn.
Phía kỹ nghệ cung cấp thẻ tín dụng nêu lý lẽ rằng luật kiểm soát như trên làm hạn chế tín dụng với nhiều người váo lúc cần tiền nhất, và họ cần tự bảo vệ.

 Trong khi đó, các nhà lập pháp không muốn nhìn mặt cử tri trong cuộc bầu cử năm 2010 mà không có bằng chứng cho thấy họ lắng nghe ý kiến của số dân khốn đốn vì nợ, vì cơ sở phát hành thẻ tín dụng đi quá xa.
Nghị sĩ Harry Reid, thủ lãnh đa số tại Thượng Viện, khẳng định "Nỗ lực phục hồi niềm tin vào nền kinh tế không bắt đầu từ Wall Street mà là Main Street".
Ngoài ra, tuần qua, TT Obama tuyên bố tại 1 buổi hội thảo cộng đôàng ở New Mexico: không thể dung thứ các trục lợi bằng các gài bẫy các gia đình lao động, và "Chúng ta cần tái lập nhận thức về cân đối".
Mặt khác, các vị dân cử cũng trấn an các ngân hàng nhỏ tại các địa phương rằng họ không là mục tiêu cuả các cải cách tài chánh.
Bản tin mới nhất vào trưa Thứ Ba của trang mạng báo Washington Post nói rằng hôm Thứ Ba Thượng Viện đã thông qua với tỉ số áp đảo luật siết chặt khả năng tăng lợi tức và lệ phí của các công ty cung cấp thẻ tín dụng, tạo ra bước tiến đáng kể trong việc tái cải tổ một kỹ nghệ mà đã nhiều thập niên vượt ngoài kiểm soát.
Với tỉ số phiếu bầu 90-5, thượng viện đã gửi thông điệp chiến thắng cho Bạch Ốc và các nhóm người tiêu thụ, những người phàn nàn rằng kỹ nghệ tín dụng đã đẩy người Mỹ vào sâu tình trạng nợ nần khi họ bị mất công ăn việc làm và nhà cửa.
Các nhà lập pháp bây giờ sẽ bắt đầu giải quyết những khác biệt với dự luật đã được Hạ Viện thông qua ngày 30 tháng 4. Tổng Thống Obama nói rằng ông muốn ký thành luật đạo luật này vào ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người dẫn chương trình “Fox News Sunday,” Bret Baier đã hỏi ông Hogan rằng liệu ông có tin rằng Đảng Cộng hòa có thể giành chiến thắng vào năm 2024 nếu ông Trump là ứng cử viên hay không. Và ông Hogan đã trả lời rằng “Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ có hại cho đảng, cho cựu Tổng thống Trump và cho cả đất nước. Vì vậy, tôi không nghĩ ông ấy sẽ tái tranh cử, và lời khuyên của tôi là ông ấy không nên tái tranh cử.”
Dự luật sẽ chi hàng trăm tỷ đô la để giúp hàng triệu gia đình có trẻ em, xây các trường mầm non miễn phí và hỗ trợ chăm sóc trẻ em. Hơn 500 tỷ USD cho các khoản giảm thuế và chi tiêu nhằm hạn chế lượng khí thải carbon. Đây được cho là khoản chi liên bang lớn nhất từ trước đến nay để chống lại biến đổi khí hậu. Các điều khoản khác bao gồm việc hạn chế tăng giá thuốc bán theo toa, mang tới lợi ích cho những người nhận Medicare và hỗ trợ người già, nhà ở và đào tạo việc làm. Gần như tất cả số tiền là từ tiền thuế thu từ những người giàu có và các tập đoàn lớn. Trưởng phòng báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki đã gọi thông báo của Manchin là “một sự đổi chiều đột ngột và không thể giải thích” và “vi phạm cam kết của ông ấy” với Tổng thống Biden và các Đảng Viên Dân Chủ trong Quốc hội.
Số điện thoại cầm tay mà tin nhắc được gửi đi từ đó, có được từ một người hiểu biết về cuộc điều tra, xuất hiện trong các dữ liệu được ghi danh với tên James Richard Perry của Texas, là tên đầy đủ của cựu thống đốc. Số điện thoại đó cũng được liên kết với dữ liệu thứ hai được ghi danh là địa chỉ email của Bộ Năng Lượng liên kết với Perry khi ông còn là bộ trưởng. Khi kể các sự kiện này, người phát ngôn đã không giải thích.
Palmer cho biết trong một lá thư viết tay gửi cho chánh án rằng ông cảm thấy bị phản bội bởi Trump và các đồng minh của ông là những người tuyên truyền các lý thuyết âm mưu. “Những người ủng hộ Trump đã bị dối gạt bởi những người mà vào lúc đó có quyền lực rất lớn,” theo ông đã viết trong lá thư. “Họ đã tiếp tục tung ra các câu chuyện sai sự thật về một cuộc bầu cử bị đánh cắp và ‘nhiệm vụ của chúng tôi’ là làm cách nào để đứng lên chống lại chính thể chuyên chế.” Palmer nói rằng thật là bất công rằng ông đã bị trừng phạt rất nặng nề trong khi những kẻ đầu sỏ thì không bị ngồi tù.
“Ông Waldron được cho là đã đóng một vai trò trong việc thúc đẩy các tuyên bố gian lận bầu cử và truyền tải các chiến lược tiềm năng trong việc lật ngược kết quả của cuộc bầu cử năm 2020. Ông ấy dường như cũng có những trao đổi với các quan chức trong Tòa Bạch Ốc Trump và Quốc hội trong những tuần trước khi xảy ra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1,” Dân biểu Bennie Thompson cho biết trong một tuyên bố.
Cơ Quan Giám Sát Thực Phẩm và Thuốc Men (FDA) đã mở rộng quyền tiếp cận loại thuốc phá thai Mifepristone, cho phép bệnh nhân nhận thuốc qua đường bưu điện thay vì phải đến trực tiếp các nơi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, theo trang TheHill đưa tin ngày Thứ Năm, 16 tháng 12 năm 2021.
Lowentha, 80 tuổi, là cây đại thọ trong cơ chế chính trị tại Long Beach, hôm Thứ Tư nói rằng ông đã quyết định không theo đuổi nhiệm kỳ khác trong Hạ Viện Hoa Kỳ để ông có thể dành thời gian cho việc tự chăm sóc mình và với gia đình ông, gồm 4 người cháu. Nhiệm kỳ của ông sẽ kết thúc vào tháng 1 năm 2023 khi Quốc Hội Mới tuyên thệ nhậm chức. “Đã tới lúc để dành thời gian nhiều hơn cho bản thân và gia đình và vui hưởng cuộc sống và không bị nhiều áp lực,” theo ông Lowenthal cho biết. “Tôi thường xuyên bị áp lực.”
Đầu tháng này, Nhà kinh tế trưởng của ADP, Nela Richardson cho biết thị trường chứng khoán mạnh cùng với giá nhà tăng cao “đã mang lại cho một số người có thu nhập cao các lựa chọn. Chúng tôi đã thấy một phần lớn lực lượng lao động thuộc thế hệ Boomer quyết định về hưu.” Khi đánh giá sự phục hồi việc làm, các nhà kinh tế đã chỉ ra rằng mặc dù tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống, nhưng tỷ lệ tham gia lực lượng lao động vẫn không được cải thiện với tốc độ tương tự.
Nói chung, các nhà hoạch định chính sách của FED dự báo rằng lạm phát sẽ đạt 5,3% vào cuối năm 2021, tăng so với mức 5% của tháng 10, theo thước đo ưa thích của Quỹ Dự Trữ Liên Bang. Họ kỳ vọng lạm phát sẽ chậm lại đáng kể xuống mức 2,6% hàng năm vào cuối năm 2022. Tỷ lệ thất nghiệp cũng được dự đoán sẽ giảm xuống 3,5% vào cuối năm tới, tương đương với mức trước đại dịch, khi mà tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp nhất trong 50 năm.
NDAA bao gồm việc tăng lương 2,7% cho quân đội, mua thêm máy bay và tàu hải quân, cùng với các chiến lược đối phó với các mối đe dọa địa chính trị, đặc biệt là Nga và Trung Quốc. Dự luật cũng bao gồm 300 triệu đô la cho Sáng Kiến Hỗ Trợ An Ninh Ukraine (Ukraine Security Assistance Initiative), 4 tỷ đô la cho Sáng Kiến Phòng Thủ Châu Âu (European Defense Initiative) và 150 triệu đô la cho hợp tác an ninh Baltic (Baltic security cooperation). Đối với Trung Quốc, Dự luật bao gồm 7,1 tỷ USD cho Sáng kiến Răn đe Thái Bình Dương (Pacific Deterrence Initiative) và tuyên bố ủng hộ việc bảo vệ Đài Loan, cùng với lệnh cấm Bộ Quốc phòng mua sắm các sản phẩm được sản xuất bằng lao động cưỡng bức từ khu vực Tân Cương của Trung Quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.