Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Nửa Dân Mỹ Suy Tính Thay Đổi Nơi Sinh Sống

01/02/200900:00:00(Xem: 3017)

Một Nửa Dân Mỹ Suy Tính Thay Đổi Nơi Sinh Sống; Denver, San Diego, Seattle: Đứng Đầu Danh Sách Được Chọn Để Sống

Có vẻ như nhiều người đàn ông thích sống ở Las Vegas hơn đàn bà. Những người lớn tuổi giàu có muốn sống ở thành phố Boston gấp đôi những người nghèo khổ. Các thanh niên thích sống ở các thành phố lớn như New York và Los Angeles. Càng có nhiều người Mỹ thích sống ở những nơi có tiệm McDonald hơn là tiệm Starbucks.
Đó là những khám phá mà bản thăm dò của Trung Tâm Pew Research về những nơi nào mà dân Mỹ thích sống đã công bố gần đây. Cả những người thích các thành phố, các thị tứ hay đồng quê, gần một nửa đều mong muốn sống ở một nơi khác, theo bản thăm dò cho biết. Những cư dân thành thị có giấc mơ được sống ở một vài chỗ khác, và những đàn ông thì sống vui vẻ ở vùng quê hơn đàn bà.
Denver, San Diego và Seattle là những nơi đứng đầu trong danh sách được chọn của 30 khu vực thành thị lớn nhất. Đối với những người thuộc Đảng Cộng Hòa, Denver là nơi lý tưởng, và cũng ở tỉ lệ cao đối với những người thuộc Đảng Dân Chủ và độc lập.
Cuộc thăm dò bằng điện thoại với 2,260 người lớn được thực hiện vào tháng 10 công khai những thái độ và xác định khuynh hướng theo tuổi tác, gồm chênh lệch tuổi tác, giới tính và ý thức hệ chính trị:
- Ngoài Denver, là thành phố thú vị của người Đảng Cộng Hòa, còn có thêm Phoenix, Orlando và San Antonio. Một nửa những người theo tự do phóng khoáng thì thích sống ở San Francisco, hơn gấp đôi số người chia xẻ quan điểm bảo thủ.
- Miền Tây và Miền Nam là những khu vực thích thú hơn Miền Bắc và Miền Trung Tây.
- 46% số người thích sống trong loại cộng đồng khác biệt từ nơi mà họ đang sống.
- Tuổi trẻ thì ngược lại: 57% tuổi trẻ dưới 30 tuổi sống tại thành thị nói rằng thành phố là nơi họ thích sống.
Một phần nhỏ người phụ nữ bày tỏ sự ước muốn sống tại những thành phố lớn nhất. Robert Lang, đồng giám đốc của Học Viện Metropolitan Institute tại Đại Học Virginia Tech, nói rằng, "Những người phụ nữ ít thích đi khỏi thành phố lớn."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Thứ Ba, 18 tháng 2, cảnh sát Garden Grove nói rằng họ đang mở cuộc điều tra về “cái chết đầy nghi ngờ” sau khi 2 người lao xuống từ tầng thứ 3 của căn nhà tại thành phố Garden Grove, một người bị thương nặng và giết chết một người khác.
Hơn 300 người Mỹ bị cách ly trên du thuyền Diamond Princess qua 2 tuần lễ cuối cùng cũng đã về nhà vào tối Chủ Nhật. Nhưng cuộc hành trình trở về Mỹ của họ cảm thấy như là cuộc trao đổi cái này cho cái khác, theo tin CNN hôm Thứ Hai, 17 tháng 2 cho biết.
Hơn 375,000 trong số 473,682 di dân lậu là những người đã bị bắt khi vượt biên giới Mỹ-Mễ với một người trong gia đình trong năm tài khóa 2019 đã được thả vào những nơi khác của Hoa Kỳ, theo báo Washington Examiner tường trình hôm Thứ Hai, 17 tháng 2 năm 2020 cho biết.
Gần 700,000 người trên khắp nước Mỹ có thể mất food stamps một khi quy định mới có hiệu lực vào tháng 4 năm nay, theo các phỏng đoán của chính Bộ Nông Nghiệp Mỹ cho biết.
Sau khi đứng hạng 5 tại cuộc bầu cử sơ bộ tại Iowa, hoạt động quay đầu của Amy Klobuchar tại New Hampshire hôm tối Thứ Ba, 11 tháng 2 đã làm cho một số người gọi bà là thượng nghị sĩ Minnesota “đứa bé quay trở về.”
Người Mỹ đã gia tăng việc vay mượn tiền trong 22 quý liên tục khi ngày càng có nhiều gia đình vay tiền mua nhà hay làm lại hồ sơ tài chánh vay tiền mua nhà đang trả, theo một phúc trình được công bố hôm Thứ Ba, ngày 11 tháng 2 từ Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang của New York cho biết, theo bản tin của hãng thông tấn Bloomberg.
Chính phủ Trump muốn cắt giảm hàng tỉ đô la trong tài trợ liên bang cho Medicaid, food stamps và những chương trình an toàn khác đối với người nghèo, trong khi phần lớn chương chình Medicare là phúc lợi của người cao niên, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai, ngày 10 tháng 2.
Có sai lầm trong các kết quả đếm phiếu được báo cáo bởi Đảng Dân Chủ tiểu bang Iowa về cuộc bầu cử sơ bộ tối Thứ Hai, theo phân tích của CNN cho thấy hôm 7 tháng 2.
Đảng Dân Chủ tại tiểu bang Iowa đã công bố phần lớn các kết quả từ cuộc bầu sở bộ hôm Thứ Ba, ngày 4 tháng 2 tại Iowa cho thấy Pete Buttigieg dẫn đầu nhỏ đối với Bernie Sanders trong cử tri đoàn tiểu bang nhưng Sanders với chênh lệch nhỏ trong số phiếu công chúng. Chưa có ai tuyên bố chiến thắng, nhưng đảng tại tiểu bang đã cung cấp các kết quả từ 71% lá phiếu bầu từ tất cả 99 quận hạt.
Trong cuộc bỏ phiếu đã được tiên đoán nhưng quan trọng, Tổng Thống Trump đã được tha tội bởi Thượng Viện đối với các các buộc được chứa trong 2 điều khoản luận tội, liên quan đến lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc Hội, đã được Hạ Viện thông qua và tháng 12 năm rồi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 3208)
Một người hướng dẫn du lịch tại Nhật Bản mà gần đây đã được cho ra về từ một bệnh viện sau khi hồi phục từ dịch corona đã thử nghiệm dương tính trở lại, theo các báo cáo cho biết.
(Xem: 50727)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44421)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38843)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi