Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Bộ Trưởng Tư Pháp: Thu Hồi Sữa Trẻ Em

28/11/200800:00:00(Xem: 3070)
1 Bộ Trưởng Tư Pháp: Thu Hồi Sữa Trẻ Em
1 DB Illinois, Hội Bảo Vệ Tiêu Thụ Kêu Gọi
FDA Thu Hồi Sữa Trẻ Em Nhiễm Melamine
WASHINGTON -- Tình hình các phòng thí nghiệm Hoa Kỳ đã dò ra có nhiễm độc melamine trong nhiều nhãn hiệu sữa trẻ em của các hãng lớn đã gây nhiều lo ngại, và một tổ chức bênh vực người tiêu thụ và Bộ trưởng Tư Pháp tiểu bang Illinois đã đòi hỏi Sở Dược Liệu và Thực Phẩm FDA phải thu hồi các sản phẩm sữa ô nhiễm đó.
Tuy nhiên FDA nói rằng đã đưa ra các thông tin không chính xác về chất hóa học tìm thấy trong sữa trẻ em bán ở Mỹ.
Trong khi các bậc phụ huynh kêu gọi các công ty sản xuất quan tâm về tình hình ô nhiễm chất melamine, Sơ FDA lập lại quan điểm rằng cac1 sản phẩm sữa trẻ em naà vẫn an toàn, và phụ huynh nên tiếp tục cho con em sử dụng, vì độ ô nhiễm hóa chất không nhiều.
Pete Paradossi, phát ngôn nhân của công ty Mead Johnson, một trong 3 công ty lớn sản xuất sữa trẻ em đang gặp nạn melamine, nói là các bà mẹ đã gọi điện thoaị vào tràn ngập để hỏi.

Melamine là hóa chất đã trộn vào sữa trẻ em ở Hoa Lục và đã làm chết ít nhất 3 em bé và gây bệnh ít nhất 50,000 em khác.
Thông tin FDA đưa ra để trấn an là độ nhiễm melamine trong sữa trẻ em ởû TQ là 2,500 phần trên một triệu -- tức là 10,000 lần nhiều hơn độ nhiễm melamine trong sửa trẻ em ở Mỹ.
Lisa Madigan, Bộ Trưởng Tư Pháp Tiểu Bang Illinois, đêm Thứ  Tư đã kêu gọi Bộ Y Tế tiểu bang Illinois và sở FDA của liên bang hãy thu hồi về các sản phẩm mang nhaã hiệu Nestle và Mead Johnson, và thúc giục các công ty phải có biện pháp kiểm phẩm kỹ hơn. Madigan cũngc hỉ trích FDA việc FDA đã giữ kín kết quả thử nghiệm melamine tới 3 tuần lễ và rồi chỉ phố biến sau khi hãng thông tấn AP sử dụng luật FOIA để đòi hỏi thông tin.
FDA nói là vì không thấy nguy hiểm, nên sẽ không thu hồi.
Hội bênh vực người tiêu thụ Consumers Union cũng nói là FDA không tar61n an đủ, và hội đòi phải có lệnh thu hồi sữa trẻ em.
Dân biểu Bart Stupak, D-Mich., cũng lên tiếng đòi thu hồi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sáu người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương sau một tai nạn xe trên xa lộ I-35 gần trung tâm thành phố Fort Worth vào sáng Thứ Năm, 11 tháng 2 năm 2021, dẫn tới nhiều xe tông vào nhau, gồm nhiều xe 18 bánh cũng như các xe cảnh sát và MedStar, theo các viên chức cho biết qua bản tin của Star Telegram cho biết hôm Thứ Năm.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Năm, 11 tháng 2 năm 2021, đã cảnh báo các nhà lập pháp rằng Trung Quốc đang hùng hỗ qua mặt Hoa Kỳ về hạ tầng cơ sở, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Năm.
Các công tố viên tại Quận Fulton thuộc tiểu bang Georgia, đã mở cuộc điều tra hình sự vào nỗ lực đảo ngược các kết quả bầu cử năm 2020, gồm cuộc điện đàm mà trong đó cựu TT Trump đã ép buộc Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Raffensperger “tìm” lá phiếu cho ông, theo nhiều báo cáo cho biết qua bản tin hôm Thứ Tư, 10 tháng 2 năm 2021, của báo BuzzFeed News.
Phòng họp của Thượng Viện trở nên im lặng hôm Thứ Tư, 10 tháng 2 năm 2021, khi các phần đầu của hình ảnh video chưa từng được thấy đã được chiếu vào ngày thứ hai của phiên xử luận tội cựu Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, đồng ý với đề xuất từ các nhà lập pháp Dân Chủ Hạ Viện để bắt đầu loại bỏ vòng kế tiếp của tiền trợ giúp vi khuẩn corona trực tiếp tới người Mỹ là những người có mức lương nhiều hơn $75,000, là điểm bế tắc chính trong một số vị trong đảng, theo báo The Hill tường thuật hôm Thứ Ba.
Sáu Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa cùng với tất cả đồng viện Dân Chủ của họ hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, đã bỏ phiếu rằng phiên xử luận tội cựu Tổng Thống Donald Trump là hợp hiến, với TNS Bill Cassidy của Louisiana nổi lên như nhà lập pháp Cộng Hòa đơn độc để thay đổi lá phiếu sau cuộc bầu cử đầu tiên về tính hợp hiến của phiên xử hồi tuần trước, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Một tin tặc đã vào được hệ thống xử lý nước của thành phố Oldsmar thuộc tiểu bang Florida, hôm Thứ Sáu và đã cố làm tăng các mức sodium hydroxide – thường được cho là dung dịch kiềm – trong nước của thành phố, theo các viên chức cho biết, đẩy hàng ngàn người vào nguy cơ bị đầu độc, theo bản tin của CNN hôm Thứ Hai, 8 tháng 2 năm 2021.
Văn phòng của Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Georgia đang điều tra các nỗ lực của cựu Tổng Thống Trump về việc đảo ngược các kết quả bầu cử tại Tiểu Bang Georgia, gồm cuộc điện đàm với Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Brad Raffensperger (Cộng Hòa) vào đầu tháng 1, theo bản tin của báo The Hill tường thuật hôm Thứ Hai, 8 tháng 2 năm 2021.
Dự luật sẽ cấp $3,600 cho mỗi đứa con dưới 6 tuổi và $3,000 cho mỗi đưa con từ 6 tuổi tới 17 tuổi cho một năm. Phúc lợi toàn phần có thể cho một cha/mẹ có lương $75,000 một năm và cho một cặp vợ chồng có lương $150,000 một năm. Những người vượt quá mức đó sẽ không được nhận.
Tăng tiền lương tối thiểu liên bang lên $15 một giờ, như Tổng Thống Joe Biden đã đề xuất, sẽ làm mất 1.4 triệu việc làm trong vòng 4 năm tới trong khi giúp 900,000 người thoát khỏi nghèo khổ, theo Phòng Ngân Sách Quốc Hội (CBO) báo cáo hôm Thứ Hai, 8 tháng 2 năm 2021 quan bản tin của CNBC tường trình hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.