Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: 500,000 Trẻ Em Nhận Mẫu Thuốc Tặng, Không An Toàn; Các Mẫu Thuốc Tây Cho Không Thường Chưa Được Giảo Nghiệm

12/10/200800:00:00(Xem: 2714)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /> 

 

Một nghiên cứu mới cho thấy rằng các mẫu thuốc cho không, một cách tiếp thị hiệu quả cho kỹ nghệ thuốc tây, giúp ích rất ít cho người nghèo và có thể tạo nguy cơ cho sức khỏe của trẻ em.

 

Bản nghiên cứu, được phổ biến hôm Thứ Hai trong tập san Pediatrics, phân tích một thăm dò sâu rộng được thực hiện hồi năm 2004 bởi các Trung tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh hỏi nhiều người cách làm sao họ có được sự chăm sóc sức khỏe. Như một phần của thăm dò, những phúc đáp đã được hỏi rằng họ có nhận được các mẫu thuốc tây cho không hay chăng. Thăm dò phát hiện rằng các trẻ em trong nhóm người có thu nhập thấp thì không còn nhận được các mẫu thuốc tây như là những trẻ em trong nhóm có thu nhập cao nhất, bởi vì những người nghèo ít đi khám bác sĩ.

 

Một khi đến văn phòng bác sĩ, những trẻ em không có bảo hiểm sức khỏe thường nhận được các mẫu thuốc tây cho không hơn là những trẻ em có bảo hiểm sức khỏe tốt, theo phúc trình của nghiên cứu cho biết.

 

Nhưng, quan tâm lớn nhất, các tác giả nghiên cứu viết, là các loại mẫu thuốc tây cho không mà các bác sĩ cống hiến. Trong năm 2004, một năm trước cuộc thăm dò của C.D.C, hơn 500,000 trẻ em đã nhận được các mẫu của 4 loại thuốc mà sau đó là đối tượng cảnh báo mức độ an toàn nghiêm trọng bởi cơ quan FDA: Advair cho bệnh suyễn, Adderall và Strattera cho bệnh lơ đãng thiếu tập trung, và Elidel cho bệnh ngứa, đỏ và phỏng da.

 

Trưởng nhóm tác giả của bản nghiên cứu, bác sĩ Sarah L. Cutrona, giáo sư tại Trường Y khoa Harvard Medical School, nói trong một cuộc phỏng vấn rằng những thuốc tây được cho như những mẫu thuốc cho không thường là những loại thuốc mới nhất, vì vậy sự an toàn của chúng không được giảo nghiệm kỹ. Các mẫu thuốc tây cũng thường thiếu sự hướng dẫn cho trẻ em hay thông tin về những gì các cha mẹ nên làm trong trường hợp uống quá liều.

 

Đáp lại, Ken Johnson, đệ nhất phó chủ tịch của Pharmaceutical Research and Manufacturers of America, nói rằng "các mẫu thuốc cho không đã giúp cải thiện phẩm chất đời sống của hàng triệu người Mỹ, bất luận thu nhập của họ ở mức nào."

 

Thật khó để nói quá sự quan trọng của các mẫu thuốc tây cho không đối với những cố gắng tiếp thị của kỹ nghệ thuốc tây. Những người đại diện thương vụ thường yêu cầu các bác sĩ ký tên vào hóa đơn nhận các mẫu; trong khoảng vài giây trước đó các đại diện có thể thực hiện quảng cáo tiếp thị. Nhiều bác sĩ có thể từ chối gặp các đại diện nếu họ không cung cấp những mẫu thuốc tây.

 

Bác sĩ Andrew D. Racine, giám đốc khoa nhi đồng tổng quát tại Bệnh viện Nhi Đồng ở Montefiore thuộc quận Bronx, New York, nói rằng, "Là một bác sĩ, cách mà bạn lấy quyết định trị liệu thì không nên dựa vào những gì các đại diện thương vụ đem đến cho bạn. Đây chỉ là kỹ thuật quảng cáo tiếp thị."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Cộng Hòa Miền Đông Texas Louie Gohmert đề nghị rằng “bạo động trên đường phố” có thể là chọn lựa duy nhất còn lại để chận đứng Joe Biden trở thành tổng thống, sau khi chánh án liên bang đã bác đơn kiện của ông nhằm mục đích buộc Phó Tổng Thống Mike Pence đảo ngược bầu cử, theo bản tin của trang mạng báo www.dallasnews.com cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2020.
Một nhóm các thượng nghị sĩ Cộng Hòa được lãnh đạo bởi Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz, Cộng Hòa-Texas, sẽ chống đối việc chứng nhận các kết quả bầu cử tổng thống vào ngày 6 tháng 1 tuần tới ngoại trừ có một cuộc điều tra khẩn cấp 10 ngày các kết quả bởi một ủy ban cử tri, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2021.
Nhà của TNS McConnell tại tiểu bang Kentucky đã được phát hiện vào sáng Thứ Bảy viết nhiều thông điệp giận dữ, gồm “tiền của tôi đâu,” “Mitch giết người nghèo” và những lời chửi mắng. Các chữ viết có thể được thấy trong các bức hình đăng trên mạng. Trong một tuyên bố vào sáng Thứ Bảy, McConnell lên án hành động này trong khi nhắc lại sự ủng hộ của ông đối với quyền Tu Chính Án Thứ Nhất.
Những người biểu tình nhắm đích nhà của Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi vào Đêm Trước Năm Mới để gửi thông điệp về sự khó khăn kinh tế trầm trọng mà rất nhiều người Mỹ đang đối diện, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021.
Thượng Viện hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết là National Defense Authorization Act, gửi lời khiển trách của lưỡng đảng tới Tổng Thống trong những ngày cuối cùng tại chức của ông, theo CNN tường trình hôm Thứ Sáu.
Hai Dân Biểu Cộng Hòa Hạ Viện nói với CNN rằng họ dự đoán ít nhất 140 đồng viện Cộng Hòa tại Hạ Viện sẽ bỏ phiếu chống việc đếm phiếu cử tri đoàn vào ngày 6 tháng 1 khi Quốc Hội được dự kiến chứng nhận chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 31 tháng 12 năm 2020.
Các luật sư làm việc cho Dân Biểu Louie Gohmert (Cộng Hòa-Texas) và 11 cử tri đoàn Cộng hòa Arizona hôm Thứ Ba nói rằng Phó Tổng Thống Mike Pence đã từ chối ký vào kế hoạch của họ để đảo ngược việc chứng nhận của Quốc Hội về chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của Politico cho biết hôm Thứ Ba, 29 tháng 12 năm 2020.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell hôm Thứ Ba, 29 tháng 12 năm 2020, nói rằng Thượng Viện sẽ giải quyết yêu cầu của TT Trump để tăng thêm tiền kích cầu gửi cho người Mỹ tới $2,000, nhưng đã không cam kết thúc đẩy vấn đề khi ông ngăn chận các nỗ lực bởi Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer để đưa dự luật Hạ Viện về $2,000 tiền trợ giúp ra xem xét nhanh chóng, theo Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin nói rằng tiền trợ giúp gửi thẳng cho người Mỹ có thể được gửi vào tối nay, Thứ Ba, 29 tháng 12 năm, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba. Số tiền này là $600 được bao gồm trong gói trợ giúp mà Tổng Thống Trump đã ký ban hành thành luật vào chiều tối Chủ Nhật vừa qua.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết như là Luật Trao Thẩm Quyền Phòng Thủ Quốc Gia (NDAC), gửi lời quở trách tới Tổng Thống, theo bản tin của CNN hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.