Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: 500,000 Trẻ Em Nhận Mẫu Thuốc Tặng, Không An Toàn; Các Mẫu Thuốc Tây Cho Không Thường Chưa Được Giảo Nghiệm

12/10/200800:00:00(Xem: 2666)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /> 

 

Một nghiên cứu mới cho thấy rằng các mẫu thuốc cho không, một cách tiếp thị hiệu quả cho kỹ nghệ thuốc tây, giúp ích rất ít cho người nghèo và có thể tạo nguy cơ cho sức khỏe của trẻ em.

 

Bản nghiên cứu, được phổ biến hôm Thứ Hai trong tập san Pediatrics, phân tích một thăm dò sâu rộng được thực hiện hồi năm 2004 bởi các Trung tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh hỏi nhiều người cách làm sao họ có được sự chăm sóc sức khỏe. Như một phần của thăm dò, những phúc đáp đã được hỏi rằng họ có nhận được các mẫu thuốc tây cho không hay chăng. Thăm dò phát hiện rằng các trẻ em trong nhóm người có thu nhập thấp thì không còn nhận được các mẫu thuốc tây như là những trẻ em trong nhóm có thu nhập cao nhất, bởi vì những người nghèo ít đi khám bác sĩ.

 

Một khi đến văn phòng bác sĩ, những trẻ em không có bảo hiểm sức khỏe thường nhận được các mẫu thuốc tây cho không hơn là những trẻ em có bảo hiểm sức khỏe tốt, theo phúc trình của nghiên cứu cho biết.

 

Nhưng, quan tâm lớn nhất, các tác giả nghiên cứu viết, là các loại mẫu thuốc tây cho không mà các bác sĩ cống hiến. Trong năm 2004, một năm trước cuộc thăm dò của C.D.C, hơn 500,000 trẻ em đã nhận được các mẫu của 4 loại thuốc mà sau đó là đối tượng cảnh báo mức độ an toàn nghiêm trọng bởi cơ quan FDA: Advair cho bệnh suyễn, Adderall và Strattera cho bệnh lơ đãng thiếu tập trung, và Elidel cho bệnh ngứa, đỏ và phỏng da.

 

Trưởng nhóm tác giả của bản nghiên cứu, bác sĩ Sarah L. Cutrona, giáo sư tại Trường Y khoa Harvard Medical School, nói trong một cuộc phỏng vấn rằng những thuốc tây được cho như những mẫu thuốc cho không thường là những loại thuốc mới nhất, vì vậy sự an toàn của chúng không được giảo nghiệm kỹ. Các mẫu thuốc tây cũng thường thiếu sự hướng dẫn cho trẻ em hay thông tin về những gì các cha mẹ nên làm trong trường hợp uống quá liều.

 

Đáp lại, Ken Johnson, đệ nhất phó chủ tịch của Pharmaceutical Research and Manufacturers of America, nói rằng "các mẫu thuốc cho không đã giúp cải thiện phẩm chất đời sống của hàng triệu người Mỹ, bất luận thu nhập của họ ở mức nào."

 

Thật khó để nói quá sự quan trọng của các mẫu thuốc tây cho không đối với những cố gắng tiếp thị của kỹ nghệ thuốc tây. Những người đại diện thương vụ thường yêu cầu các bác sĩ ký tên vào hóa đơn nhận các mẫu; trong khoảng vài giây trước đó các đại diện có thể thực hiện quảng cáo tiếp thị. Nhiều bác sĩ có thể từ chối gặp các đại diện nếu họ không cung cấp những mẫu thuốc tây.

 

Bác sĩ Andrew D. Racine, giám đốc khoa nhi đồng tổng quát tại Bệnh viện Nhi Đồng ở Montefiore thuộc quận Bronx, New York, nói rằng, "Là một bác sĩ, cách mà bạn lấy quyết định trị liệu thì không nên dựa vào những gì các đại diện thương vụ đem đến cho bạn. Đây chỉ là kỹ thuật quảng cáo tiếp thị."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Công ty luật lớn tối hôm qua đã rút ra khỏi vụ kiện của ban vận động của Trump tại Pennsylvania tìm kiếm các lá phiếu bầu qua thư bị quăng bỏ, trong vụ giáng đòn mới nhất đối với các nỗ lực của tổng thống nhằm thách thức kết quả bầu cử năm 2020 tại tòa án, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020.
Cựu chánh văn phòng Bạch Ốc dưới thời TT Trump là John Kelly đã đưa ra tuyên bố vào tối Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020, chỉ trích gay gắt Tổng Thống Donald Trump về việc không giúp chuyển quyền cho chính phủ Biden, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện và nhiều viên chức cựu an ninh quốc gia hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020, đã gia tăng áp lực lên Cơ Quan General Services Administration (GSA) của chính phủ Trump để cho Tổng Tống đắc cử Biden tiếp cận với các báo cáo tình báo cấp tổng thống, là bước quyết định trong việc chuyển quyền tại Bạch Ốc, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Phán quyết được công bố là chiến thắng nhỏ trong cuộc chiến pháp lý đang tiếp diễn của Trump để thách thức tính trung thực của các kết quả bầu cử của tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của báo Inquirer cho biết hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020. Nhưng số lá phiếu bị quăng bỏ bởi phán quyết được dự đoán là nhỏ.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden sắp công bố ai sẽ phục vụ trong các vai trò lãnh đạo trong chính phủ của ông trong những ngày và tuần lễ tới, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Georgia đã tuyên bố hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020 rằng tiểu bang sẽ thực hiện việc kiểm tra cuộc tranh cử tổng thống năm 2020, đếm lại bằng tay hàng triệu lá phiếu đã bầu trong tiển bang, nơi mà Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang dẫn đầu, theo bản tin CNN cho biết.
Tối Cao Pháp Viện có vẻ đã sẵn sàng để bác bỏ nỗ lực được hậu thuẫn bởi Cộng Hòa để giết chết Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) thường được gọi là Obamacare, dựa vào lời lẽ của các thẩm phán trong 2 giờ đồng hồ tranh luận hôm Thứ Ba, theo CNN Cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Trump đã nạp hơn một chục đơn kiện khắp 5 tiểu bang về cuộc bầu cử năm 2020, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020. Nhưng nếu ông ấy muốn lật ngược chiến thắng đã được dự đoán của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, thì con đường của TT Donald Trump phải đi qua là Pennsylvania.
Giám Sát Viên Quận Cam Michelle Steel thuộc đảng Cộng Hòa đã đánh bại Dân Biểu Liên Bang một nhiệm kỳ Harley Rouda hôm Thứ Ba trong địa hạt 48 tại miền Nam California, chỉ là lần thứ hai trong hơn hai thập niên mà một ứng cử viên Cộng Hòa trong tiểu bang đã đánh bại một Dân Chủ tại chức, theo bản tin của Đài KTLA cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
Một người được Trump bổ nhiệm mờ ám đang từ chối ký lá thư cho phép nhóm chuyển quyền cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden chính thức bắt đầu công việc vào tuần này, theo một tường trình từ trang mạng Salon.com mà AP trích thuật cho biết hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.