Hôm nay,  
Việt Báo Online

Dân New Orleans Trở Về Nhà Toàn Tiểu Bang Mất Điện Các Tiểu Bang Ven Biển Miền Đông Chuẩn Bị Chống Bão Hanna

05/09/200800:00:00(Xem: 1744)
Dân New Orleans Trở Về Nhà Toàn Tiểu Bang Mất Điện Các Tiểu Bang Ven Biển Miền Đông Chuẩn Bị Chống Bão Hanna
NEW ORLEANS  -    Sau khi bão Gustav đã di chuyển qua thành phố New Orleans, cư dân muốn trở về nhà, thị trưởng Ray Nagin đành phải bỏ ý định ngăn cản cho đến sáng Thứ Năm, để tiếp nhận người di tản vào thành phố từ ngày Thứ Tư.

Trên 1 triệu nhà và cơ sở khắp tiểu bang Louisiana không có điện, các viên chức uớc luợng phải mất 1 tháng để tái lập đầy đủ.

Cùng ngày Thứ Tư, TT Bush trở lại vùng chứng kiến thất bại lớn nhất trong 2 nhiệm kỳ của ông.

Dân chúng nói: nếu điều kiện là an toàn để công nhân làm việc sửa chữa, thì cũng là an toàn với họ.

Khi đã về tới nhà rồi, thấy mất điện, cư dân không biết chừng nào có điện lại. Mất điện trải rộng khắp tiểu bang Louisiana và hàng ngàn nhà khác ở Mississippi, Arkansas.

Thống đốc Bobby Jindal nhận rằng không có lý do để biện minh sự chậm trễ, công việc lái lập dòng điện sẽ đuợc tăng tốc. Điện sẽ tái tục các hoạt động của trường học, cửa hàng, bệnh viện, chạy máy bơm của trạm xăng....

Tại giáo xứ Jefferson, vì không có điện để chạy máy bơm ở nhà máy lọc nước thải, nhà chức trách yêu cầu dân chúng không xả nước bồn cầu, giặt quần áo, rửa chén, tắm rửa, để nước cống không dội ngược vào nhà.

TT Bush công nhận rằng việc tái lập điện là cấp bách. Gần 80,000 dân New Orleans chưa trở về. Thị trưởng Nagin dự kiến tất cả sẽ hồi cư trước cuối tuần này, tùy theo các điều kiện về thời tiết và đường sá.

Phóng viên báo cáo 4 người bị bắt trong ngày Thứ Tư về tội hôi của. Thị trưởng Nagin thấy nhu cầu duy trì lệnh giới nghiêm vô hạn định từ chập tối đến sáng.

Cùng lúc, bản tin khác tường thuật rằng Hoa Kỳ đang trông chừng cơn bão Hanna sắp đến miền Đông.

CHARLESTON, South Carolina  -    Dân vùng ven biển di chuyển thuyền bè và thuê khách sạn xa biển trong khi vệ binh quốc gia chuẩn bị nhận nhiệm vụ dọc bờ biển đông nam Hoa Kỳ giữa lúc bão Hanna đang hướng tới lục địa, có thể đổ bộ trong ngày Thứ 7.

Các trường học South Carolina hủy bỏ các trận bóng bầu dục, và công nhân Georgia che phủ các cửa sổ của toà thị chính có mái vòm dát vàng. Lệnh theo dõi bão đã đuợc ban hành ở cả hai tiểu bang South và North Carolina. Lệnh báo động bão tại Georgia dự kiến điều kiện bão trong vòng 36 giờ.

Ở xa hơn, như tại thủ đô Washington, các viên chức cũng nhắc nhở công chúng về gió mạnh của bão Hanna đã để lại ít nhất 26 tử vong tại Haiti.

Tiểu bang South Carolina đã cho lệnh ứng trực 2500 vệ binh quốc gia, 700 bác sĩ, y tá và cán sự xã hội. Thống đốc Mike Easley của North Carolina đã huy động 270 người của vệ binh quốc gia. Ông tiên đoán bão Hanna sẽ trút mưa với vũ lượng 10 inches, và cho biết mọi tiếp liệu khẩn cấp đã sẵn sàng.

Viên chức thẩm quyền đã ra lệnh cho du khách rời các đảo không người ở tại phiá bắc Wilmington trước 5 giờ chiều Thứ Năm. Các nơi không ra lệnh di tản, nhưng 1 số hoạt động bị gián đọan.

 Hoạt động của các cảng tại South Carolina bị giới hạn, không quân gửi phi cơ đặt căn cứ tại North Carolina sang Ohio.

Xa hơn ngoài đại dương, bão Ike đạt sức mạnh của bão cấp 4 đang di chuyển về hướng tây, có thể đến quần đảo Bahamas vào ngày chủ nhật.

21/10/2019(Xem: 128)
Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Tom Cotton của Arkansas đã lên án nhiều nhân vật trong NBA tỏ ra yếu hèn trước Trung Cộng, trong đó có cả ngôi sao Lebron James. Theo Cotton, Lebron James phản đối việc một nhà quản trị NBA ủng hộ Hong Kong là vì muốn bảo vệ lợi nhuận kinh doanh của mình tại Trung Cộng.
21/10/2019(Xem: 121)
Theo một thăm dò mới của Viện Nghiên Cứu Chính Quyền thuộc UC Berkeley, hầu hết những cử tri tại California - bao gồm cả đa số cử tri Cộng Hòa - cho rằng di dân đã làm cho nước Mỹ trở thành một nơi tốt hơn để sinh sống.
21/10/2019(Xem: 127)
Hai viên chức ẩn danh của Hoa Kỳ đã tiết lộ với Reuters: sau vụ những cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia bị tấn công vào ngày 14/09, Hoa Kỳ đã bí mật thực hiện một cuộc tấn công mạng chống lại Iran.
21/10/2019(Xem: 207)
Sinh-trụ-hoại-diệt là lẽ thường tình, cả với người lẫn… xe hơi. Mua xe hơi, có đi là có mòn. Xe mới rồi sẽ cũ. Tuy nhiên, nếu chủ xe biết giữ gìn, bảo trì đúng cách, thì tuổi thọ của xe sẽ dài hơn.
21/10/2019(Xem: 81)
Theo The Wall Street Journal, công ty bán lẻ trên mạng Amazon đang trả chi phí di chuyển cho những nhân viên được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư, để họ có thể đến điều trị tại hệ thống City of Hope- Los Angeles.
21/10/2019(Xem: 101)
Những ngân hàng hiện nay đang được ghi nhận là tính lãi suất cao kỷ lục trên thẻ tín dụng, khi những người sử dụng thẻ vay nợ càng nhiều.
21/10/2019(Xem: 138)
Kẹt xe, phải nối đuôi hàng dài trên đường đi làm là nỗi căng thẳng, đau khổ của nhiều người Mỹ.
21/10/2019(Xem: 89)
Theo một cuộc thăm dò của Gallup được công bố vào giữa Tháng 10, hơn một nửa người trưởng thành Mỹ cho biết có thành viên trong gia đình sử dụng quá nhiều bia rượu, thuốc.
19/10/2019(Xem: 392)
VIRGINIA, Alabama - Chỉ còn 2 tháng đến ngày nhập học năm đầu của trường cao đẳng, Connor Bruce Croll dọa nổ bom.
19/10/2019(Xem: 566)
MIAMI - Vào ngày 18/10, trung tâm báo bão quốc gia (NHC-Miami) đưa tin: 1 hệ thống bão nhiệt đới đang chuyển thành bão có cấp độ và tên gọi là Nestor đang trực chỉ vùng ven Vịnh Mexico giữa Louisiana và Florida.
19/10/2019(Xem: 352)
NEW ORLEANS - Theo CBS ngày 18/10, có thể Louisiana sẽ là tiểu bang trước nhất không có dịch vụ phá thai hợp pháp, kể từ khi dịch vụ được hợp pháp hóa vào năm 1973.
19/10/2019(Xem: 687)
DALLAS - Không lâu sau khi phô trương tăng truởng kinh tế tiếp tục tăng trưởng như là điểm sáng nhất trong gần 3 năm lãnh đạo hành pháp, TT lại quay sang công kích các nhà lập pháp của đảng DC trong lúc vận động cử tri Texas tại Dallas tối Thứ Năm 17/10.
19/10/2019(Xem: 514)
HAMBURG - Bruno Dey 17 tuổi khi gia nhập đơn vị hành quyết trong sư đoàn “trại tử thần của Hitler”. Hôm Thứ Năm 17/08, cựu binh 93 tuổi này ra tòa với tội đồng lõa theo hồ sơ về 5,320 án mạng sau 73 năm.
19/10/2019(Xem: 504)
WASHINGTON - TT Trump coi chiến trường đông bắc Syria như sân chơi, khi ví von rằng 2 đứa trẻ đánh nhau, cứ cho đấm đá 1 lúc trước khi can thiệp.
19/10/2019(Xem: 661)
WASHINGTON - Cố vấn thương mại Peter Navarro của nội các Trump có tiếng chống Tàu bị tố cáo dùng hư cấu trong tập sách tái bản tựa đề “Death by China”.
Tin công nghệ
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.