Đồng Xu Gài Máy Phát Sóng Để Dọ Thám Nhà Thầu Mỹ...

14/01/200700:00:00(Xem: 3756)

Đồng Xu Gài Máy Phát Sóng Để Dọ Thám Nhà Thầu Mỹ...

Có thể có những đồng cắc trị giá 25 cents leng keng trong túi của bạn đang theo dõi nhất cử nhất động của bạn chăng"

Mới đây, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ đã cảnh cáo các nhân viên nhà thầu của mình về nguy cơ xuất hiện một loại hoạt động gián điệp mới như trong các phim Hollywood sau khi khám phá các đồng xu Canada có giấu một cái máy phát sóng nhỏ xíu ở bên trong.

Theo một phúc trình của chính phủ Hoa Kỳ, người ta đã phát hiện ít nhất 3 trường hợp, các đồng xu 'thần thoại' đó đã được kín đáo đặt trong các thiết bị của các nhà thầu Hoa Kỳ từ Tháng 10-2005 tới Tháng Giêng 2006 khi họ tới du lịch Canada. Tuy nhiên phúc trình này không nói rõ là ai đã theo dõi các nhà thầu quân đội Hoa Kỳ và nhằm mục đích gì. Phúc trình cũng không mô tả phương cách giúp Ngũ Giác Đài khám phá ra âm mưu đó và bằng cách nào để người ta điều khiển chiếc máy phát sóng đó.

Các chi tiết về vụ khám phá này cho tới nay vẫn còn trong vòng bí ẩn, ngoài việc cảnh báo đối với các nhà thầu chuyên môn của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ. Chính phủ Hoa Kỳ còn nhấn mạnh rằng nếu vụ việc xảy ra, nguy cơ là không sao tránh khỏi.

Theo các chuyên gia kỹ thuật về tình báo, những quốc gia đáng bị nghi ngờ đầu tiên là Trung Quốc, Nga và kể cả Pháp - là những nước được cho là đã triển khai các hoạt động gián điệp trên lãnh thổ Canada với các vật dụng kỹ thuật tinh vi như thế. Cơ quan Tình Báo Canada (CSIS) nói rằng họ không biết gì về các đồng xu như thế.

Barbara Campion, phát ngôn viên của CSIS nói rằng 'vấn đề được đưa ra là để gây sự chú ý của chúng ta. Về điểm này, chúng tôi không biết căn cứ vào đâu để đưa ra sự cảnh báo này.' Bà cũng cho rằng cơ quan tình báo Canada đã làm việc chặt chẽ với phía Hoa Kỳ để tìm thêm những chứng cứ quan trọng, cần thiết.

Nhiều chuyên gia tỏ ra ngạc nhiên về việc công bố kỹ thuật theo dõi mới mẻ này và họ đã nhanh chóng bác bỏ lời xác quyết rằng chính phủ Canada do thám các nhà thầu Hoa Kỳ. Cơ quan tình báo của cả hai nước đã làm việc với nhau chặt chẽ, thường xuyên chia sẻ những thông tin bí mật và nhạy cảm.

Canada hiện có đồng xu lớn nhất trị giá 2 đồng Canada gọi là 'Toonie,' có chiều ngang tới 1-inch và dầy, có thể giấu một máy phát sóng nhỏ xíu bên trong. CIA thừa nhận có dùng cái đồng đô la bằng bạc rỗng bên trong để giấu các tin nhắn và phim.

Phúc trình dài 29 trang của chính phủ đầy dẫy những lời cảnh báo về hoạt động gián điệp. Phúc trình mô trả những hoạt động tấn công của bọn tin tặc không liên quan, các loại bút máy có máy ghi âm và nghe lén và đã có trường hợp một bà gián điệp ngoại quốc đã tìm cách dụ dỗ để đánh cắp mật mã của chiếc máy tính của một người bạn trai người Mỹ.

Trong một trường hợp khác, một công ty in rửa hình đã báo cho FBI biết khi vừa rửa một số hình ảnh cho một nhà thầu và tìm thấy ảnh chuyên dùng của một vệ tinh Hoa Kỳ và bản sơ đồ. Các bức ảnh đã được chụp từ một cánh cửa sổ văn phòng kế bên vệ tinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.