Hôm nay,  

Thu Nhập Quý Bà Tăng Dần So Với Quý Ong Ở Mỹ

01/01/200700:00:00(Xem: 3917)

Thu Nhập Quý Bà Tăng Dần So Với Quý Ong Ở Mỹ

Trong suốt các thập niên 1980 và 90, phụ nữ ở Mỹ thuộc tất cả mọi trình độ - nghèo, trung lưu, và giàu - có được thu nhập tăng so với đàn ông. Đến giữa thập niên 90, phụ nữ kiếm được hơn 75 xu so với mỗi $1 mà đàn ông kiếm được cho mỗi giờ làm việc, cao hơn so với tỷ lệ 65 xu so với $1 cách đây 15 năm.

Tuy nhiên, gần đây, một nhóm lớn phụ nữ đã ngưng tăng thu nhập: những phụ nữ có bằng đại học 4 năm. Khoảng cách thu nhập giữa phụ nữ có bằng đại học và đàn ông có bằng đại học đã cách xa hơn kể từ giữa thập niên 90.

Năm ngoái, các phụ nữ có bằng đại học tuổi từ 36 đến 45 kiếm được 74.7 xu mỗi giờ so với mỗi $1 mà đàn ông kiếm được, giảm so với thập niên trước (tỷ lệ vào thập  niên trước là 75.7 xu).

Số lượng phụ nữ chọn ở nhà nuôi con thay vì đi làm cũng tăng trong những năm gần đây, tăng cao nhất là trong số những bà mẹ có học vấn cao.

Phụ nữ vẫn tiếp tục vào làm việc tại các ngành nghề có thu nhập cao như luật pháp, y tế và quản lý. Có 40% sinh viên tốt nghiệp các trường y khoa là phụ nữ. Tuy nhiên, các ngành có thu nhập cao nhất - cao hơn $400,000/năm - vẫn do đàn ông chiếm đại đa số.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Công ty đa quốc Halliburton, bản doanh Hoa Kỳ, loan báo chấm dứt các họat động tại nước cộng hoà Hồi Giáo Iran
Thượng Viện Hoa Kỳ, với lãnh đạo của Dân Chủ, hôm Thứ Tư đã bỏ phiếu để nâng một hạn chế do TT Bush áp đặt
1 nhân viên kế toán mất việc bắn ngã đồng nghiệp tại 1 văn phòng của tiểu bang Michigan hôm Thứ Tư ra toà
Hôm Thứ Tư, Ủy Ban chuẩn chi của Thuợng Viện họp để bàn ngân sách sẽ chuẩn cấp cho vệ binh quốc gia trong năm tới.
Cảnh sát Arizona cho biết khoảng phân nửa trong số 2000 áo cuới bị trộm trước lúc gửi tặng 1 cuộc quyên góp từ thiện
Thanh tra y tế Cemone Thomas chấm điểm thông qua cho 1 tiệm ăn có chuột chạy đã từ chức trước khi bị bãi nhiệm
Hai Viện lập pháp đã trở lại làm việc sau những ngày nghỉ mùa Xuân - trước thời gian nghỉ, các nhà lập pháp đã thông qua 2 đề luật
Ngũ Giác Đài đang xem xét kế hoạch gia hạn phục vụ với khoảng 15,000 binh sĩ đang chiến đấu tại Iraq
Hàng trăm người ở cả 2 phe bênh và chống giới đồng tính luyến ái đã tụ họp tại thành phố Salem để nói chuyện với các nhà lập pháp
Nghị sĩ Barack Obama đã vận động gây quỹ tranh cử được 25 triệu MK, gần bằng quỹ tranh cử của bà Hillary Clinton là 26 triệu
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.