Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhậu Say, Chụp Hình Gái, Kinh Tế Hồi Phục, Tuy Vay Tiền Còn Khó

22/08/200900:00:00(Xem: 3571)
nHẬU sAY, Chụp Hình Gái, Kinh Tế Hồi Phục, Tuy Vay Tiền Còn Khó
Thống Đốc Quỹ Dự Trữ Trung Ương Ben Bernake Bày Tỏ Lạc Quan
JACKSON, Wyoming  -      Hôm Thứ Sáu, thống đốc Ben Bernake tuyên bố nền kinh tế Hoa Kỳ đang đến gần tình trạng hồi phục sau suy thoái kéo dài nhất kể từ 7 thập niên.
 Ông Bernake nói tại hội nghị hàng năm của hệ thống ngân hàng trung ương họp tại Jackson (Wyoming): hoạt động kinh tế tại Hoa Kỳ và trên thế giới tỏ ra bình ổn, và khả năng hồi sinh có vẻ tốt đẹp.
Thẩm định phấn khởi này là phù hợp với nhận xét cuả Quỹ dự trữ liên bang hồi đầu tháng.  Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đang rút lại 1 số chương trình khẩn cấp. Tuy nhiên, vẫn theo lời ông Bernanke, dù đã có tiến bộ nhiều trong việc ổn định thị trường tài chính, cá nhân và doanh nghiệp vẫn còn khó khăn khi vay tiền. Ông nói rõ: tuy chúng ta đã tránh đuợc tình huống xấu nhất, các thách thức khó khăn vẫn còn ở phiá trước, chúng ta phải chung sức xây dựng trên các thành quả để bảo đảm khả năng hồi phục bền vững.
Thống đốc Quỹ liên bang Hoa Kỳ luợng giá như trên 2 năm sau ngày khủng hoảng tài chính bùng nổ và gần 1 năm sau ngày có nguy cơ sụp đổ.

Bài nói chuyện hôm Thứ Sáu của thống đốc Bernanke đã duyệt lại các biến chuyển khác thường trong vài năm qua. Bắt đầu từ cuối Tháng Chín 2008, chính quyền liên bang phải tiếp thu các tập đoàn đầu tư dịch vụ địa ốc Fannie Mae, Freddie Mac và đại công ty bảo hiểm AIG. Tập đoàn Lehman Brothers sụp đổ dù đuợc tiếp cứu, buộc phải khai phá sản ngày 15-9, là trường hợp khánh tận lớn nhất lịch sử. Để hỗ trợ kỹ nghệ tài chính, chính phủ liên bang mở chương trình cứu nguy trị giá 700 tỉ MK muợn từ quỹ thuế mà đa số công dân không tán đồng trong lúc chịu đựng ảnh hưởng của suy thoái. Đến Tháng Hai, QH chấp thuận đề án kích cầu dự chi 787 tỉ MK.
Thống đốc Bernanke biện giải "Không có những hành động mạnh và nhanh như thế, tâm lý kinh hoảng trong công chúng tiếp tục dâng cao, thêm 1 số công ty lớn sụp đổ và toàn bộ hệ thống tài chính quốc tế bị đe dọa".
Ông Bernanke không nhận sai lầm nào trong các biện pháp ứng phó trong khi các giới đả kích nói hành động cứu nguy Wall Street là tín hiệu gây hiểu lầm rằng các công ty có thể hành động bất cẩn sẽ đuợc tiếp cứu.
Ông Bernanke đã là học giả thời Đại Suy Thoái giải thích: không như thập niên 1930, kỳ này chính quyền liên bang rất nhanh và mạnh hơn.
Hội nghị họp tại Jackson đuợc xem như là hội thảo để rút ra các bài học hầu tránh tái diễn hỗn lọan thị trường.
Để đạt tới mục tiêu đó, thống đốc Bernanke hô hào viết lại các quy định kiểm soát thị trường tài chính, là việc mà QH đang dự phần. Ông nói : cần giám sát chặt chẽ hơn các đại công ty như hãng bảo hiểm AIG.  Theo lời ông, cần giải quyết gấp rút tình trạng yếu kém về cơ cấu của hệ thống tài chính.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.