Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

3 Tns Dự Luật: Y Tế Toàn Dân 1200 Tỉ Đô

18/06/200900:00:00(Xem: 2416)

3 Tns Dự Luật: y tế toàn dân 1200 tỉ đô;  Các Tiểu Ban Thượng Viện Ráo Riết Thảo Luận

WASHINGTON  -     Ước lượng chi phí cao trên 1000 tỉ MK của kế hoạch cải tổ dịch vụ sức khoẻ buộc phe DC đa số tại Thượng Viện rút bớt 1 phần tài trợ định cung cấp cho hàng chục triệu người không bảo hiểm.
Uy Ban sức khoẻ, giáo dục, lao động và hưu liễm của Thượng Viện bắt đầu thảo luận từ ngày Thứ Tư các đề nghị của TT Obama.
Khoảng trống còn lại trong đề luật bảo trợ bởi nghị sĩ Edwards Kennedy là kế hoạch bảo hiểm công cạnh tranh với lãnh vực tư, và khả năng buộc chủ nhân cung cấp bảo hiểm y tế cho người làm công. Vì đang chữa ung thư não bộ, ông Kennedy không đến họp.  Người thay thế ông là nghị sĩ Chris Dodd loan báo Ủy Ban sẽ họp mỗi ngày qua tuần tới để hoàn tất kế hoạch bảo hiểm y tế vừa túi tiền và có phẩm chất cao.
Trong khi đó, các bất đồng về chi phí và các yếu tố khác đang gây trì trệ cuộc thảo luận tại Ủy Ban tài chính Thượng Viện, là nhóm có tinh thần ôn hoà hơn và được coi là có triển vọng nhất về khả năng sọan thảo 1 đề luật có hậu thuẫn lưỡng đảng.


Nghị sĩ Max Baucus, chủ tịch Ủy Ban, phỏng đoán đề luật y tế có thể đuợc đưa ra biểu quyết trong tuần tới.     
Tại Hạ Viện, phe DC đa số có thể công bố các bản thảo trong tuần này, và biểu quyết sau thời gian nghỉ hè trong Tháng 8.
Bản phân tích của Sở ngân sách QH (CBO) công bố hôm Thứ Ba ước lượng phí tổn cải tổ theo kế hoạch Kennedy là 1000 tỉ trong 10 năm, và vẫn để lại 37 triệu người không bảo hiểm.
Cùng ngày, Ủy Ban tài chính Thượng Viện đưa ra ước luợng 1600 tỉ và nghị sĩ Baucus khẳng định rằng dự chi sau cùng trong dự thảo của Ủy Ban sẽ là khoảng 1000 tỉ.
Các cắt giảm chi phí với Medicare và Medicaid sẽ thanh toán các chi phí mới, nhưng các nghị sĩ chưa thể đồng ý biện pháp đánh thuế phúc lợi bảo hiểm y tế do các chủ hãng xưởng cung cấp mà TT Obama chống lại.
Cho tới nay, các nhà lập pháp CH vẫn phản đối chương trình bảo hiểm công.
Phóng viên báo cáo 3 nhà lập pháp gồm nghị sĩ DC Tom Daschle và 2 nghị sĩ CH Bob Dole, Howard Baker công bố hôm Thứ Tư đề nghị trị giá 1200 tỉ, bảo đảm dịch vụ sức khoẻ toàn dân, tài trợ bằng tăng thuế và giảm chi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kế hoạch của Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thông qua gói kinh tế 1.9 ngàn tỉ đô la và dự luật hạ tầng cơ sở 1.2 gàn tỉ đô la, cả hai đều là những cột trụ của chương trình nghị sự của Tổng Thống Joe Biden, đang đối diện nguy cơ sụp đổ khi các nhà lãnh đạo khó khăn để thống nhất các khuynh hướng cấp tiến và trung dung của đảng (Dân Chủ), một động lực đã làm các nhà Dân Chủ mất nhiều tháng qua, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 5 tháng 11 năm 2021.
Sự tiến triển này đến khi văn phòng biện lý hạt Manhattan đang cân nhắc có nên tìm kiếm thêm các cáo trạng trong vụ kiện mà đã đưa tới những cáo buộc gian lận thuế chống lại công ty của Trump, là Trump Organization, và Giám Đốc Tài Chánh lâu năm của công ty là Allen Weisselberg. Bản thân Trump vẫn còn nằm dưới sự điều tra sau khi Chánh Biện Lý Hạt Cyrus Vance Jr. lãnh đạo cuộc chiến nhiều năm để lấy các hồ sơ thuế của vị đảng viên Cộng Hòa này.
Chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 4 tháng 11 năm 2021 đã kiện tiểu bang Texas vì các luật lệ bỏ phiếu mới mà đã kéo dài cả mùa hè các cuộc biểu tình chống đối quyết liệt bởi Dân Chủ, là những người đối diện với các hy vọng đang nhạt phai của việc sửa đổi luật lệ bầu cử toàn quốc để phản ứng lại làn sóng các hạn chế mới trong các tiểu bang do Cộng Hòa lãnh đạo, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Và những người nào đã mua các bình xịt dầu thơm chứa “gemstones” thì không nên quăng bỏ chúng mà nên gói chúng lại kỹ lưỡng và gửi chúng trở lại để lấy tiền hoàn trả, theo CDC và Ủy Ban An Toàn Sản Phẩm Tiêu Thụ cho biết. Tháng trước, CDC đã nói rằng họ đã theo dõi trường họp một vụ nhiễm trùng B. pseudomallei chết người tại Georgia với một bình xịt dầu thơm được bán bởi tiệm Walmart. 3 trường hợp khác, tại Kansas, Minnesota và Texas, đã được liên kết với trường hợp tại Georgia và bệnh nhân tại Kansas cũng đã qua đời.
Thống Đốc Dân Chủ New Jersey Phil Murphy đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai, chiến thắng sít sao đối thủ Cộng Hòa Jack Ciattarelli, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư, 3 tháng 11 năm 2021, một ngày sau khi chấm dứt cuộc bầu cử đã chứng minh một tình huống cay đắng bất ngờ đối với vị thống đốc đương nhiệm, theo Reuters tường thuật hôm Thứ Tư. Murphy, 64 tuổi, là thống đốc Dân Chủ đầu tiên trong 40 năm tái đắc cử tại New Jersey, ngay dù các cử tri Dân Chủ ghi danh nhiều hơn 1 triệu so với cử tri Cộng Hòa tại tiểu bang miền Đông Bắc của Mỹ.
Ứng viên Cộng Hòa Glenn Youngkin đã đánh bại ứng viên Dân Chủ Terry McAuliffe trong cuộc bầu cử thống đốc Virginia vào tối Thứ Ba, 2 tháng 11 năm 2021, là cuộc chạy đua được theo dõi kỹ nhất trong cuộc bầu cử cuối năm mà có thể chứng minh một cuộc trưng cầu dân ý đối với nhiệm kỳ năm thứ nhất của Tổng Thống Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba cho biết.
Các thẩm phán Brett Kavanaugh và Amy Coney Barrett, cả hai thẩm phán bảo thủ này đều được cựu Tổng Thống Donald Trump đề cử, đã bỏ phiếu trong tháng 9 cho phép luật đó có hiệu lực, nhưng họ đã nêu ra nhiều câu hỏi hôm Thứ hai về cấu trúc mới lạ của nó. Luật, được viết để làm khó các thách thức pháp lý, đối tượng là các phòng khám, các bác sĩ và bất cứ ai khác tạo điều kiện cho phá thai phải bị phạt tiền nặng. “Hàng triệu và hàng triệu người bị áp đặt chuyện đã rồi, ngay dù hoạt động hoàn toàn hợp pháp theo tất cả lệnh của tòa án và tiền lệ tại thời điểm nó được thực hiện, phải không?” theo Kavanaugh hỏi, một trong nhiều câu hỏi nghi ngờ mà ông đã chất vấn người đại diện cho tiểu bang Texas Judd E. Stone II.
Hãng Hàng Không American Airlines đã bãi bỏ hàng trăm chuyến bay hôm Chủ Nhật, 31 tháng 10 năm 2021, là 3 ngày liên tiếp khi hãng này chật vật với việc thiếu hụt nhân viên và các kế hoạch cuối tuần bị đảo lộn đối với hàng chục ngàn người đi lại, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Vào chiều Chủ Nhật, Hãng American đã bãi bỏ hơn 900 chuyến bay – 1/3 lịch trình bay của họ đối với ngày này – sau khi loại bỏ gần 900 chuyến bay trong 2 ngày trước đó, theo cơ quan theo dõi FlightAware cho biết.
Cuomo, đảng viên Dân Chủ đã từ chức trong tháng 8 sau khi nhiều phụ nữ cáo buộc ông về sách nhiễu tình dục, là đối tượng của cáo buộc tội tiểu hình liên quan đến một sự kiện bị cáo buộc tại biệt thự của thống đốc vào ngày 7 tháng 12 năm 2020. Đơn kiện cáo buộc rằng Cuomo “đã cố tình, và bất hợp pháp, đẩy mạnh bàn tay của ông vào dưới áo lót của nạn nhân và lên phần kín của cơ thể của cô” và rằng ông đã sờ mó vào vú trái của nạn nhân “với mục đích hèn hạ và thỏa mãn khát dục của ông ấy.”
Công ty Facebook Inc. đang đổi tên thành Meta Platforms Inc., hay gọi tắt là Meta, để phản ảnh điều mà Tổng Giám Đốc Mark Zuckerberg nói là sự cam kết của họ để phát triển kỹ thuật mới bao quanh chính bạn được biết là “metaverse” [không gian thực tế ảo trong đó người dùng có thể tương tác với môi trường do máy điện toán tạo ra và những người sử dụng khác]. Nhưng hệ thống mạng xã hội thì vẫn còn được gọi là Facebook, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm, 28 tháng 10 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.