Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Fed: Thất Nghiệp Sẽ Tới 9.6% Nhưng Kinh Tế Lên Cuối Năm

22/05/200900:00:00(Xem: 2666)

fed: thất nghiệp sẽ tới 9.6% nhưng kinh tế lên cuối năm;  Mỹ: 6.7 Triệu Người Nhận Trợ Cấp Thất Nghiệp, Cao 16 Tháng Liền

WASHINGTON  -     Số người mới mất việc trong tuần qua là 631,000, thấp hơn tuần trước, là 643,000.
Con số ghi trong phúc trình của Bộ lao động là gần giống tiên đoán của giới kinh tế gia, là 630,000.
Hai tuần trước, số đơn khai thất nghiệp để xin trợ cấp tăng phần nào do ảnh hưởng của quyết định đóng cửa 1 số xưởng sản xuất xe hơi Chrysler sau khi lập hồ sơ phá sản để được bảo vệ theo luật phá sản, làm 27,000 công nhân ăn lưong giờ không có việc làm.
Vẫn theo loan báo của Bộ lao động, tổng số người tiếp tục sống nhờ vào trợ cấp thất nghiệp là 6.7 triệu, là kỉ lục tính từ năm 1967, và là kỉ lục qua tháng 16 liên tiếp.
Dữ liệu như kể trên củng cố ý niệm theo đó suy thoái có thể bắt đầu giảm vào khoảng cuối năm nay, nhưng thị trường việc làm vẫn yếu 1 thời gian nữa.
Số người mới thất nghiệp trong 4 tuần được tính là 628,500, là giảm đôi chút so với 4 tuần trước, là 632,000.


Quỹ dự trữ liên bang phỏng đoán tỉ lệ thất nghiệp năm nay có thể tăng lên tới 9.6% và còn cao qua năm 2011.
Các kinh tế gia của lãnh vực tư dự kiến tỉ lệ thất nghiệp cuối năm nay là 10%.
Trong khi đó một bản tin khác nói rằng Conference Board cho biết có chỉ dấu kinh tế tăng tiến. Bản tin viết như sau.
NEW YORK  -      Cơ sở nghiên cứu Conference Board (trụ sở New York) loan báo các chỉ dấu kinh tế dẫn đầu, được thiết lập để phỏng đoán hoạt động kinh tế trong 3 tháng tới, tăng 1% trong tháng qua, là lần đầu tiên từ 7 tháng.
Các kinh tế gia được Thomas Reuters hỏi ý kiến dự báo tăng 0.8%. Theo kinh tế gia Ken Goldstein của Conference Board, xu thế suy kém sẽ chuyển thành hồi phục trong 6 tháng cuối năm.
Các chỉ dấu mà Conference xem xét để đưa ra dự báo gồm 10 yếu tố như giá chứng khoán, lưu lượng tiền, tình hình thất nghiệp, đơn đặt hàng của các hãng xưởng.
Các nhà nghiên cứu của Conference Board xác nhận các yếu tố trong tháng qua đều vuợt qua mức yếu lần đầu tiên từ hơn 1 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu chánh văn phòng Bạch Ốc dưới thời TT Trump là John Kelly đã đưa ra tuyên bố vào tối Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020, chỉ trích gay gắt Tổng Thống Donald Trump về việc không giúp chuyển quyền cho chính phủ Biden, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện và nhiều viên chức cựu an ninh quốc gia hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020, đã gia tăng áp lực lên Cơ Quan General Services Administration (GSA) của chính phủ Trump để cho Tổng Tống đắc cử Biden tiếp cận với các báo cáo tình báo cấp tổng thống, là bước quyết định trong việc chuyển quyền tại Bạch Ốc, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Phán quyết được công bố là chiến thắng nhỏ trong cuộc chiến pháp lý đang tiếp diễn của Trump để thách thức tính trung thực của các kết quả bầu cử của tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của báo Inquirer cho biết hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020. Nhưng số lá phiếu bị quăng bỏ bởi phán quyết được dự đoán là nhỏ.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden sắp công bố ai sẽ phục vụ trong các vai trò lãnh đạo trong chính phủ của ông trong những ngày và tuần lễ tới, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Georgia đã tuyên bố hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020 rằng tiểu bang sẽ thực hiện việc kiểm tra cuộc tranh cử tổng thống năm 2020, đếm lại bằng tay hàng triệu lá phiếu đã bầu trong tiển bang, nơi mà Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang dẫn đầu, theo bản tin CNN cho biết.
Tối Cao Pháp Viện có vẻ đã sẵn sàng để bác bỏ nỗ lực được hậu thuẫn bởi Cộng Hòa để giết chết Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) thường được gọi là Obamacare, dựa vào lời lẽ của các thẩm phán trong 2 giờ đồng hồ tranh luận hôm Thứ Ba, theo CNN Cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Trump đã nạp hơn một chục đơn kiện khắp 5 tiểu bang về cuộc bầu cử năm 2020, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020. Nhưng nếu ông ấy muốn lật ngược chiến thắng đã được dự đoán của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, thì con đường của TT Donald Trump phải đi qua là Pennsylvania.
Giám Sát Viên Quận Cam Michelle Steel thuộc đảng Cộng Hòa đã đánh bại Dân Biểu Liên Bang một nhiệm kỳ Harley Rouda hôm Thứ Ba trong địa hạt 48 tại miền Nam California, chỉ là lần thứ hai trong hơn hai thập niên mà một ứng cử viên Cộng Hòa trong tiểu bang đã đánh bại một Dân Chủ tại chức, theo bản tin của Đài KTLA cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
Một người được Trump bổ nhiệm mờ ám đang từ chối ký lá thư cho phép nhóm chuyển quyền cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden chính thức bắt đầu công việc vào tuần này, theo một tường trình từ trang mạng Salon.com mà AP trích thuật cho biết hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020, đã khiển trách lời kêu gọi từ Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Kelly Loeffler và David Perdue đòi ông từ chức khi cả hai cuộc tranh cử Thượng Viện của họ đều có vẻ bị dẫn tới thua cuộc vào tháng 1, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương