Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Fed: Thất Nghiệp Sẽ Tới 9.6% Nhưng Kinh Tế Lên Cuối Năm

22/05/200900:00:00(Xem: 2671)

fed: thất nghiệp sẽ tới 9.6% nhưng kinh tế lên cuối năm;  Mỹ: 6.7 Triệu Người Nhận Trợ Cấp Thất Nghiệp, Cao 16 Tháng Liền

WASHINGTON  -     Số người mới mất việc trong tuần qua là 631,000, thấp hơn tuần trước, là 643,000.
Con số ghi trong phúc trình của Bộ lao động là gần giống tiên đoán của giới kinh tế gia, là 630,000.
Hai tuần trước, số đơn khai thất nghiệp để xin trợ cấp tăng phần nào do ảnh hưởng của quyết định đóng cửa 1 số xưởng sản xuất xe hơi Chrysler sau khi lập hồ sơ phá sản để được bảo vệ theo luật phá sản, làm 27,000 công nhân ăn lưong giờ không có việc làm.
Vẫn theo loan báo của Bộ lao động, tổng số người tiếp tục sống nhờ vào trợ cấp thất nghiệp là 6.7 triệu, là kỉ lục tính từ năm 1967, và là kỉ lục qua tháng 16 liên tiếp.
Dữ liệu như kể trên củng cố ý niệm theo đó suy thoái có thể bắt đầu giảm vào khoảng cuối năm nay, nhưng thị trường việc làm vẫn yếu 1 thời gian nữa.
Số người mới thất nghiệp trong 4 tuần được tính là 628,500, là giảm đôi chút so với 4 tuần trước, là 632,000.


Quỹ dự trữ liên bang phỏng đoán tỉ lệ thất nghiệp năm nay có thể tăng lên tới 9.6% và còn cao qua năm 2011.
Các kinh tế gia của lãnh vực tư dự kiến tỉ lệ thất nghiệp cuối năm nay là 10%.
Trong khi đó một bản tin khác nói rằng Conference Board cho biết có chỉ dấu kinh tế tăng tiến. Bản tin viết như sau.
NEW YORK  -      Cơ sở nghiên cứu Conference Board (trụ sở New York) loan báo các chỉ dấu kinh tế dẫn đầu, được thiết lập để phỏng đoán hoạt động kinh tế trong 3 tháng tới, tăng 1% trong tháng qua, là lần đầu tiên từ 7 tháng.
Các kinh tế gia được Thomas Reuters hỏi ý kiến dự báo tăng 0.8%. Theo kinh tế gia Ken Goldstein của Conference Board, xu thế suy kém sẽ chuyển thành hồi phục trong 6 tháng cuối năm.
Các chỉ dấu mà Conference xem xét để đưa ra dự báo gồm 10 yếu tố như giá chứng khoán, lưu lượng tiền, tình hình thất nghiệp, đơn đặt hàng của các hãng xưởng.
Các nhà nghiên cứu của Conference Board xác nhận các yếu tố trong tháng qua đều vuợt qua mức yếu lần đầu tiên từ hơn 1 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.