Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

3 Hãng Ra Quốc Hội: Xin 50 Tỉ Cứu Xe Mỹ

19/11/200800:00:00(Xem: 3005)

3 Hãng Ra Quốc Hội: Xin 50 tỉ Cứu Xe Mỹ; GM: Sẽ Cạn Tiền Mặt Vào Cuối Năm Nay

WASHINGTON  -     Các nhà lãnh đạo của 3 công ty sản xuất xe hơi tới Capitol Hill hôm Thứ Ba để thỉnh cầu các nhà lập pháp giúp thêm 25 tỉ MK mà họ tin là có thể ngăn tránh sự sụp đổ của 1 trong 3 "đại gia" trước cuối năm nay.
Các nhà lập pháp của đảng DC muốn dùng nguồn quỹ cứu nguy 700 tỉ để giúp kỹ nghệ xe hơi, trong khi Bạch Ốc và các nhà lập pháp CH cả quyết là kỹ nghệ xe hơi sẽ không nhận đuợc tài trợ mới nào khác.
Tham vụ báo chí Dana Perino hôm Thứ Hai loan báo kỹ nghệ xe hơi có thể dùng 25 tỉ MK trong chương trình phát triển kỹ thuật tiết kiệm nhiên liệu của Bộ năng lượng.
 Các viên chưc kỹ nghệ xe hơi, có hậu thuẫn của các nhà lập pháp DC, làm rõ rằng họ cần 25 tỉ khác để tránh sụp đổ, nghĩa là cần liên bang giúp tổng cộng 50 tỉ.
Các viên chức công ty và các đại diện nghiệp đoàn thợ máy cùng thuyết trình hôm Thứ Ba tại Ủy Ban ngân hàng của Thượng Viện.


Các phụ tá của 2 đảng và các nhà vận động hành lang nhận rằng khó tìm đủ số phiếu hậu thuẫn.
Tình hình tài chánh của cả 3 công ty xe hơi đuợc biết là bất an. Riêng GM nhận là có thể cạn vốn lưu hoạt bằng tiền mặt vào khoảng cuối năm.
Theo đề luật cứu nguy của NS Carl M. Levin, các nhà sản xuất xe hơi và phụ tùng đuợc vay tiền với lãi suất 5%, đổi lại bằng phần hùn vốn của chính phủ hay chia lời tương lai. Công ty vay tiền phải trình ra 1 kế hoạch tài chính khả thi dài hạn. Nhưng, đề luật Levin không bao gồm tiếng nói của chính quyền tại HĐ giám sát hay giới hạn cụ thể về lương bổng của các viên chức chóp bu, để không trả cổ tức hay tiền thưởng trên 250,000 MK cho nhóm người ấy. Đề luật Levin, dự kiến đuợc đưa ra biểu quyết vào ngày Thứ 5, cũng nhắc tới 355,000 công nhân được kỹ nghệ xe hơi trực tiếp tuyển dụng và 4.5 triệu người làm việc ở các ngành liên quan.
Ngoài ra, còn phải kể tới 1 triệu hưu viên và gia đình với các phúc lợi hưu và chăm sóc y tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các luật sư làm việc cho Dân Biểu Louie Gohmert (Cộng Hòa-Texas) và 11 cử tri đoàn Cộng hòa Arizona hôm Thứ Ba nói rằng Phó Tổng Thống Mike Pence đã từ chối ký vào kế hoạch của họ để đảo ngược việc chứng nhận của Quốc Hội về chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của Politico cho biết hôm Thứ Ba, 29 tháng 12 năm 2020.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell hôm Thứ Ba, 29 tháng 12 năm 2020, nói rằng Thượng Viện sẽ giải quyết yêu cầu của TT Trump để tăng thêm tiền kích cầu gửi cho người Mỹ tới $2,000, nhưng đã không cam kết thúc đẩy vấn đề khi ông ngăn chận các nỗ lực bởi Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer để đưa dự luật Hạ Viện về $2,000 tiền trợ giúp ra xem xét nhanh chóng, theo Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin nói rằng tiền trợ giúp gửi thẳng cho người Mỹ có thể được gửi vào tối nay, Thứ Ba, 29 tháng 12 năm, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba. Số tiền này là $600 được bao gồm trong gói trợ giúp mà Tổng Thống Trump đã ký ban hành thành luật vào chiều tối Chủ Nhật vừa qua.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết như là Luật Trao Thẩm Quyền Phòng Thủ Quốc Gia (NDAC), gửi lời quở trách tới Tổng Thống, theo bản tin của CNN hôm Thứ Hai.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020, đã bỏ phiếu để tăng số tiền trợ giúp gửi tới các gia đình người Mỹ trong những tuần lễ tới từ $600 lên tới $2,000, theo bản tin của báo Washington Post cho biết hôm Thứ Hai.
Hiện nay việc chích ngừa vi khuẩn corona đang bắt đầu thực hiện tại Hoa Kỳ và trên thế giới, nhiều người có thể mơ một ngày nào đó họ có thể đi du lịch, mua sắm và đi xem phim, theo CNN Business cho biết hôm Chủ Nhật, 27 tháng 12 năm 2020. Nhưng để thực hiện những hoạt động đó, bạn cuối cùng có thể cần một điều thêm vào với việc chích ngừa: xin giấy thông hành chứng nhận đã chích thuốc ngừa.
Tổng Thống Donald Trump đã ký gói trợ cấp vi khuẩn corona và dự luật tài trợ chính phủ 2.3 ngàn tỉ đô la thành luật vào tối Chủ Nhật, 27 tháng 12 năm 2020, đảo ngược việc đóng cửa chính phủ bắt đầu vào Thứ Ba, và gia hạn hàng tỉ đô la trong gói trợ cấp vi khuẩn corona cho hàng triệu người, theo bản tin của CNN tường trình vào chiều tối Chủ Nhật.
Các nhà điều tra đang nghiên cứu vụ nổ vào sáng Lễ Giáng Sinh tại thành phố Nashville mà hiện được tin vụ nổ là kết quả của một vụ nổ bom tự sát, theo 2 nguồn tin cảnh sát với sự hiểu biết trực tiếp về cuộc điều tra cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 26 tháng 12 năm 2020.
5 người phụ nữ đã được tìm thấy vào đêm trước Lễ Giáng Sinh sau khi cảnh sát được gọi tới một căn nhà gần thành phố Atkins, Arkansas, theo bản tin của trang mạng www.5newsonline.com cho biết hôm Thứ Bảy, 26 tháng 12 năm 2020.
Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump đã gửi thông điệp Ngày Giáng Sinh khác nhau hôm Thứ Sáu, 25 tháng 12 năm 2020, với tổng thống đắc cử nhấn mạnh trong video về nỗi đau đớn mà đại dịch Covid-19 đã gây ra và nhắc nhở người dân Mỹ về “tình nhân loại chung của chúng ta,” trong khi đó Trump chỉ đề cập phớt qua đối với vi khuẩn corona, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.