Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chỉ 48% Trung Học Cali Được Điểm Khá

07/09/200800:00:00(Xem: 2502)
CALIFORNIA - Ít nhất 500 trường trung học ở California đã đáp ứng đúng các mục tiêu giáo dục liên bang của năm nay mà đã được công bố tuần này chỉ bởi vì tiểu bang dùng các tiêu chuẩn dễ dàng đối với những trường trung học đệ nhị cấp hơn là đối với các trường tiểu học và trung học đệ nhất cấp, một phân tích của báo Times phát hiện ra.

Nhưng ngay dù với sự gia tăng này, chỉ 48% các trường trung học của tiểu bang đáp ứng đúng tiêu chuẩn liên bang của 'tiến trình hằng năm đủ" trong những kết quả của năm nay.

Phân tích của báo Times xác nhận khoảng 500 trường trung học, gồm hơn 150 trường tiếp tục, đã phúc trình việc đáp ứng tất cả tiêu chuẩn liên bang, ngay cả điểm xuất sắc cộng lại của họ trong môn toán hay tiếng Anh trên các kỳ trắc nghiệm tiêu chuẩn của California đã rớt xuống dưới mức đòi hỏi trong năm nay. Những điểm nổi bậc của việc vượt qua của họ dựa trên số điểm cao hơn nhiều đã được ghi nhận trong kỳ thi trắc nghiệm ra trường trung học.

Các giới chức giáo dục tiểu bang nhấn mạnh sự tích cực: một sự thu hẹp cách biệt thành công mà chia cách việc học hành cao hơn nhiều của các học sinh da trắng và Á châu với các học sinh da đen và châu Mỹ la tinh.

Các giới chức tiểu bang cũng nêu ra những thành đạt rộng lớn trong Thống kê Thực hiện Giáo dục của California, mà tiểu bang đã cải tiến để đánh giá các trường học và ấn định các mục đích tiến triển. Nhưng cũng có một hệ thống định giá thứ 2 mà tiểu bang đã cải thiện để tuân theo luật liên bang Không Trẻ Em Nào Bị Bỏ Lại Sau.

Nhưng các trường trung học, giống như tất cả các trường học, đang cảm thấy áp lực gia tăng dưới luật Không Trẻ Em Nào Bị Bỏ Lại Sau. Đến năm 2014, 100% học sinh toàn quốc dự trù đạt được xuất sắc giáo dục. Và mỗi năm giữa từ đây đến đó, biểu đồ đối với tỉ lệ xuất sắc đi lên khoảng 11% điểm.

Toàn quốc, khoảng 1,200 trường tiểu học và trung học đệ nhất cấp (và nhiều trường trung học đệ nhị cấp) đã không đạt được tiến trình hằng năm đầy đủ bởi vì tiêu chuẩn cao hơn trong năm nay. Và khoảng 15% các trường đã đạt đến mục tiêu xuất sắc liên bang.

Bức tranh trông sáng sủa hơn khi quan sát toàn bộ hệ thống trách nhiệm được phát họa của tiểu bang, Thống kê Thực hiện Giáo dục (API). API tổng hợp sự đa dạng của các đo lường thống kê và trắc nghiệm vào trong một số đơn giữa 200 và 1,000. Mục tiêu của tiểu bang là 800 cho mỗi trường; một trường sẽ ấn định điểm 875 nếu mỗi học sinh đều xuất sắc.

Dựa trên các dữ liệu vừa được công bố, 53% trường học tại California đã thực hiện các mục tiêu cải thiện API, 8% khá hơn năm 2007, và 36% ở đúng mức hay trên 800, tăng 5% điểm.

Học sinh Mỹ gốc Phi châu trên toàn quốc tăng điểm API trong năm nay lên 14 điểm. Học sinh gốc La tinh tăng 17 điểm so với 10 điểm tăng của học sinh da trắng. Nhưng tổng số khoảng cách còn ở mức hơn 120 điểm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TT Donald Trump đã cách chức bộ trưởng quốc phòng, Mark Espeer, trong dấu hiệu mới nhất mà cuộc chuyển quyền cho chính phủ mới Biden vào tháng 1 sẽ là sóng gió trên mặt trận quốc nội và hải ngoại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 9 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động Trump đã tuyên bố Dân Biểu Doug Collins, một đồng minh kiên định của Trump, đã thua cuộc tranh cử ghế Thượng Viện gần đây sẽ lãnh đạo nhóm đếm phiếu tại Georgia, nơi Trump đang thua 10,000 phiếu, theo bản tin của New York Times cho biết hôm Chủ Nhật, 8 tháng 11 năm 2020.
Những người trong nội bộ của Tổng Thống Donald Trump đang bắt đầu chia rẽ về việc ông ấy đang từ chối chấp nhận kết quả bầu cử năm 2020, khi Jared Kushner và đệ nhất phu nhân Melania Trumpo khuyên ông Trump nên chấp nhận chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden và những người con trai lớn của ông thì thúc giục ông và các đồng minh tiếp tục chiến đấu, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 8 tháng 11 năm 2020.
Joe Biden và Kamala Harris đã tuyên bố chiến thắng trong bài diễn văn chấp nhận trước quốc dân vào tối Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020, tại thành phố Wilmington, tiểu bang Delaware, theo bản tin của News Max cho biết.
Chiến thắng của tổng thống đắc cử Joe Biden đánh bại Tổng Thống Donald Trump đã khơi dậy các cuộc vui mừng tại nhiều thành phố trên toàn nước Mỹ, gồm nhiều nơi mà đã cuốn Biden vào Bạch Ốc, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020 khẳng định rằng cuộc bầu cử là “còn xa mới chấm dứt” và luật sư riêng của ông Trump là Rudy Giuliani, nói rằng tổng thống sẽ không công nhận kết quả của cuộc bầu cử, tuyên bố không có chứng cứ rằng hàng trăm ngàn lá phiếu bị nghi ngờ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Bảy.
Joe Biden đã thắng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo hãng thông tấn Mỹ Associated Press dự đoán vào Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Trump bị đánh bại đau đớn bốn năm sau khi ông làm thế giới kinh ngạc bằng cuộc chiến thắng lịch sử đối với bà Hillary Clinton, theo Yahoo News cho biết.
Joe Biden đang dẫn đầu tại Pennsylvania, là tiểu bang Trump cần để được tái thắng cử, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020. Biden cũng đang dẫn đầu tại các tiểu bang Georgia, Nevada và Arizona. 6 tiểu bang còn lại cũng kề cận để tuyên bố kết quả đếm phiếu.
Email được gửi bởi nóm có tên Kenosah For Trump vào khoảng 5 giờ chiều Thứ Năm. “Trump Victory khẩn cấp cần các tình nguyện viên phải gọi điện thoại cho những người ủng hộ Trump tại Pennsylvania để gửi trở lại các lá phiếu khiếm diện của họ,” theo email đọc được cho thấy.
Khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố không có căn cứ rằng tất cả phiếu bầu nhận được sau Ngày Bầu Cử đều là bất hợp pháp, ông đã tấn công các lá phiếu bầu khiếm diện của các binh sĩ và vợ chồng của họ, mà theo luật, phải được đếm, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương